Tag: IoT

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0

Samsung cung cấp kiến thức công nghệ được cập nhật mới nhất, với mục tiêu trao quyền cho giới trẻ làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số 4.0 thông qua dự án giáo dục Samsung Innovation Campus 2022-2023 hướng tới 3.000 học sinh, sinh viên toàn quốc.

Thôi, xin khỏi thông minh!

TTCT - Chúng ta chỉ đang cố tình làm phức tạp hóa cuộc sống với các món đồ thông minh đa phần không giúp cải thiện chất lượng cuộc sống lên bao nhiêu mà chỉ chuốc thêm sự phiền toái vào người.

Với công nghệ di động, đến máy bơm nước cũng... thông minh

TTO - Công ty sản xuất máy bơm lớn nhất thế giới Grundfos (Đan Mạch) làm cho chiếc máy bơm của họ trở nên thông minh; Mercedes-Benz dùng mạng di động 5G trong sản xuất ô tô... nằm trong số nhiều ví dụ về công nghệ di động.

Viettel vận hành phòng lab mở hiện đại miễn phí cho cộng đồng phát triển công nghệ 4.0

Ngày 23-8, Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) đưa vào vận hành Viettel Innovation Lab. Đây là phòng thí nghiệm về các công nghệ 4.0 hoàn chỉnh và hiện đại nhất Đông Nam Á, được đặt tại Hà Nội và TP.HCM.

Những xu hướng trí tuệ nhân tạo năm 2021

TTO - Đại dịch COVID-19 đã kìm hãm sự đi lên của nhiều lĩnh vực, tuy nhiên lại đẩy nhanh việc áp dụng trí tuệ nhân tạo (AI) vào các ngành. Năm 2021 sẽ đón đầu 4 xu hướng AI quan trọng.

‘Phích cắm thông minh’ báo động cấp cứu người già sống cô đơn

TTO - Văn phòng quận Nowon tại Hàn Quốc triển khai dự án lắp ‘phích cắm thông minh’ giúp phát hiện tình huống khẩn cấp của những người trung niên và người già sống một mình.

Viettel phủ sóng kết nối thiết bị IoT toàn bộ TP.HCM

TTO - Ngày 12-9, Viettel cho biết đã hoàn thành 1.000 trạm phát sóng phục vụ kết nối các thiết bị IoT (Internet of Things - vạn vật kết nối Internet) phủ kín 100% địa bàn TP.HCM.

SIM tích hợp sẽ thay đổi thị trường IoT di động

TTO - Việc AT & T với G + D và Altair thông báo về kế hoạch phát triển SIM tích hợp đã tạo ra sự phấn khích đặc biệt giữa các OEM và ODM.

Phó chủ tịch Cisco: Ứng dụng IoT, doanh nghiệp hãy đi từ vấn đề của mình

TTO - Nhấn mạnh tính thiết thực, ông Maciej Kranz, phó chủ tịch phụ trách đổi mới của tập đoàn Cisco Systems cho rằng các doanh nghiệp nên bắt đầu ứng dụng IoT từ việc giải quyết khó khăn của chính mình.

Lướt net thả ga, trải nghiệm công nghệ IoT với Siêu thánh SIM

TTO - Sở hữu Siêu Thánh SIM của Vietnamobile, người dùng điện thoại Xiaomi nay được miễn phí hoàn toàn kết nối Internet để trải nghiệm không gian sống thông minh qua công nghệ IoT (Vạn vật kết nối Internet).