15/06/2022 19:00 GMT+7

Samsung tạo sân chơi Solve for Tomorrow 2022 cho các tài năng công nghệ trẻ

V.C
V.C

Hành trình kiến tạo tương lai cùng Samsung mang tên Solve for Tomorrow đã trở lại, hứa hẹn lộ diện thêm nhiều tài năng công nghệ trẻ cùng những ý tưởng sáng tạo.

Samsung tạo sân chơi Solve for Tomorrow 2022 cho các tài năng công nghệ trẻ - Ảnh 1.

Hành trình kiến tạo tương lai cùng Samsung trở lại hứa hẹn lộ diện thêm nhiều gương mặt tài năng công nghệ trẻ

Xu hướng giáo dục mới về công nghệ

Giáo dục STEM là một xu thế giáo dục mới đối với các chủ đề về khoa học tự nhiên và là một xu thế mà các trường học ở Việt Nam đang tiếp cận. Được viết tắt từ các từ Science (Khoa học), Technology (Công nghệ), Engineering (Kỹ thuật) và Math (Toán học), STEM giúp trang bị cho người học những kiến thức và kỹ năng cần thiết trong các lĩnh vực khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học. 

Các kiến thức và kỹ năng này phải được tích hợp, lồng ghép và bổ trợ cho nhau giúp học sinh không chỉ hiểu biết về nguyên lý mà còn có thể thực hành và tạo ra được những sản phẩm trong cuộc sống hằng ngày. 

Nói cách khác, giáo dục STEM chính là sự tiếp cận liên ngành, gắn với bài học thực tiễn đặt ra những câu hỏi về cuộc sống và tự nhiên để kết hợp việc học lý thuyết với thực hành. Thông qua STEM, giáo viên, học sinh và phụ huynh có thể tiếp cận, khám phá các kiến thức, từ đó tìm ra những giải pháp thực tế cho các vấn đề chúng ta đối mặt trong cuộc sống.

Sân chơi ứng dụng các kiến thức STEM từ Samsung

Giáo dục STEM cũng chính là nền tảng của Solve for Tomorrow, sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ trong giới trẻ được Samsung toàn cầu khởi xướng từ năm 2010 và Samsung Việt Nam tổ chức từ năm 2019. 

Ứng dụng các kiến thức và kỹ năng STEM được trang bị trước đó cũng như được đào tạo xuyên suốt cuộc thi, nhiều đội thi đã cho ra đời những ý tưởng, sáng kiến vô cùng ấn tượng và có tính ứng dụng cao.

Samsung tạo sân chơi Solve for Tomorrow 2022 cho các tài năng công nghệ trẻ - Ảnh 2.

Solve for Tomorrow - sân chơi nuôi dưỡng và phát huy đam mê công nghệ

Tiếp nối thành công từ bốn mùa trước, năm nay, Solve for Tomorrow trở lại trong sự trông mong của học sinh lẫn giáo viên cả nước về một mùa giải bội thu những ý tưởng độc đáo với tính khả thi cao. 

Cùng sự đồng hành từ Tổ chức Tuổi trẻ thành đạt Việt Nam, Solve for Tomorrow 2022 tiếp tục khuyến khích học sinh ứng dụng công nghệ vào thực tiễn nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội và địa phương. 

Tại Solve for Tomorrow 2022, các bạn trẻ không chỉ được tham gia các khóa đào tạo bài bản về STEM mà còn có cơ hội giao lưu và phát triển sáng kiến công nghệ của mình để nhận những giải thưởng giá trị, trước khi lan tỏa và hiện thực hóa sáng kiến để giải quyết những vấn đề trong cuộc sống với sự hỗ trợ từ nhà công nghệ hàng đầu thế giới Samsung.

Sức hút vượt trội qua mỗi mùa, hứa hẹn nhiều đột phá

Nuôi dưỡng lối tư duy đa chiều và năng lực giải quyết vấn đề sáng tạo dựa trên những kiến thức và kỹ năng về STEM, Solve for Tomorrow chứng tỏ sức hút vượt trội so với nhiều sân chơi công nghệ khác dành cho lứa tuổi học sinh, thể hiện qua số lượng bài thi gửi về chương trình cứ tăng dần sau mỗi mùa giải. 

Cụ thể, ở năm đầu tiên tổ chức 2019, cuộc thi chỉ có 436 học sinh và 103 giáo viên đến từ 56 trường tham dự. Song bước sang năm 2020, quy mô đã tăng mạnh gấp ba với gần 400 bài thi 143 trường thuộc 14 tỉnh thành. 

Đến 2021, cuộc thi gây tiếng vang lớn với hơn 25.000 học sinh và giáo viên đăng ký, nhận về gần 1.500 bài thi từ 315 trường trên khắp cả nước, trong đó có cả những trường thuộc các vùng sâu vùng xa. Qua mỗi năm, hàng ngàn dự án chất lượng cũng đã để lại dấu ấn từ cuộc thi đến cộng đồng, góp phần lan tỏa tinh thần sáng tạo và tư duy làm chủ trong giới trẻ.

Samsung tạo sân chơi Solve for Tomorrow 2022 cho các tài năng công nghệ trẻ - Ảnh 3.

Solve for Tomorrow 2022 quay trở lại, thu hút nhiều lượt đăng ký từ các học sinh khắp cả nước

Chính thức trở lại trong năm nay, Solve for Tomorrow 2022 cũng đã thu hút rất nhiều sự quan tâm từ cộng đồng các bạn trẻ đam mê công nghệ. Dù chỉ mới khởi động một tuần lễ, cuộc thi đã nhận rất nhiều câu hỏi liên quan đến quá trình đào tạo và thể lệ gửi về từ khắp nơi trên cả nước. 

Điều này vừa cho thấy "sức nóng" của Solve for Tomorrow là không thể bàn cãi, vừa cho phép những người làm chương trình có quyền kỳ vọng về một mùa thi thành công với nhiều hơn nữa những gương mặt trẻ yêu công nghệ, đam mê sáng tạo, sẵn sàng kiến tạo giải pháp hữu hiệu cho những thách thức của xã hội, của tương lai.

Samsung tạo sân chơi Solve for Tomorrow 2022 cho các tài năng công nghệ trẻ - Ảnh 4.

Bạn đã sẵn sàng tiên phong phát minh sản phẩm ứng dụng STEM để mang đến những thay đổi tích cực trong cộng đồng, trang bị những kiến thức bổ ích về giáo dục STEM, cũng như sở hữu những giải thưởng hấp dẫn từ Samsung?

Tìm hiểu thêm tại https:\\kientaotuonglai.com.vn để khởi động cùng Solve for Tomorrow 2022 ngay hôm nay!

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên