29/01/2022 09:00 GMT+7

Samsung và nỗ lực kiến tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội Việt Nam

V.C
V.C

Bằng dịch vụ hỗ trợ trực tuyến sử dụng phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu, Samsung đã đi hàng đầu 'mở ra cánh cửa' cho cộng đồng người điếc, nghe kém được tiếp cận với tiện ích công nghệ một cách bình đẳng.

Samsung và nỗ lực kiến tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội Việt Nam - Ảnh 1.

KV là dịch vụ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu trong chăm sóc khách hàng tiên phong được Samsung triển khai

Trong xã hội hiện đại ngày nay, người điếc, nghe kém nói riêng và người khuyết tật nói chung ngày càng có nhiều nhu cầu trong việc tiếp cận thông tin, tiếp cận dịch vụ hỗ trợ chăm sóc khách hàng như người nghe. 

Theo đó, việc xây dựng đội ngũ chăm sóc khách hàng biết ngôn ngữ ký hiệu là điều hết sức cần thiết. 

Với việc giới thiệu Dịch vụ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu hỗ trợ người điếc, nghe kém, Samsung là doanh nghiệp công nghệ tiên phong, hướng đến việc đảm bảo sự công bằng, bình đẳng trong việc tiếp cận dịch vụ giữa tất cả các đối tượng khách hàng, kiến tạo nền tảng giá trị tốt đẹp cho sự phát triển chung của xã hội.

Hành động dựa trên sự nhận biết và thấu hiểu

Báo cáo của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) hồi đầu năm 2021 đã cảnh báo: gần 2,5 tỉ người trên toàn thế giới (tức là cứ 4 người thì có 1 người) sẽ sống với tình trạng điếc, nghe kém ở một mức độ nào đó vào năm 2050. WHO cũng lưu ý rằng việc sử dụng ngôn ngữ ký hiệu và các phương pháp giao tiếp thay thế khác như đọc khẩu hình miệng là các giải pháp rất quan trọng cần được lưu tâm. 

Khi mà sản phẩm công nghệ giờ đây chiếm một vai trò quan trọng trong việc phục vụ cho đời sống, các công nghệ, dịch vụ trợ thính như phụ đề và dịch ngôn ngữ ký hiệu có ý nghĩa quan trọng, giúp cải thiện sự tiếp cận trong giao tiếp và giáo dục cho những người điếc, nghe kém.

Trong hoàn cảnh mà nguồn nhân lực biết sử dụng ngôn ngữ ký hiệu ở các hệ thống y tế, giáo dục còn hạn chế thì Samsung - cùng với triết lý xuyên suốt "lấy con người làm trọng tâm" - đã tiên phong xây dựng Dịch vụ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu hỗ trợ người điếc, nghe kém. 

Samsung mong rằng nỗ lực này sẽ giúp các sản phẩm, dịch vụ của mình ngày càng trở nên dễ tiếp cận hơn, với đa dạng các đối tượng người dùng mà trong đó cộng đồng người điếc, nghe kém là một bộ phận quan trọng không thể thiếu.

Samsung và nỗ lực kiến tạo giá trị tốt đẹp cho xã hội Việt Nam - Ảnh 2.

Phiên dịch viên ngôn ngữ ký hiệu phiên dịch cho người điếc trong buổi học

Góp phần xóa bỏ rào cản giao tiếp

Tại Việt Nam, số người điếc, nghe kém chạm mốc khoảng 2,5 triệu người cho thấy mức độ phổ biến của tình trạng mất thính lực trong xã hội. Song không phải tổ chức nào cũng có đủ nguồn lực, đủ sự quan tâm để dành sự hỗ trợ về mặt giao tiếp với cộng đồng này.

Bên cạnh những bất tiện tồn tại, thực trạng thiếu vốn từ vựng ngôn ngữ ký hiệu và khác biệt ngôn ngữ vùng miền cũng khiến việc tiếp cận dịch vụ, thông tin sản phẩm công nghệ trở nên khó khăn hơn. 

Điều này đòi hỏi sự kiên nhẫn, ân cần và lắng nghe từ đội ngũ kỹ thuật, tư vấn viên để hiện thực hóa mong muốn xóa bỏ ranh giới giao tiếp với tất cả các đối tượng khách hàng người điếc, nghe kém.

Tạo nền văn hóa tiêu dùng đa dạng, hòa nhập, không phân biệt đối xử giữa mọi người

Trên nền tảng của sự sẻ chia và thấu hiểu, Samsung mong muốn thông qua Dịch vụ phiên dịch ngôn ngữ ký hiệu để khởi đầu và lan tỏa nguồn năng lượng tích cực đến cộng đồng người điếc, nghe kém tại Việt Nam. 

Nguồn năng lượng này chứa đựng sự quan tâm, cảm thông và thẩu hiểu từ phía Samsung đến cộng đồng người điếc, nghe kém. Đây cũng là nền tảng để cộng đồng người điếc, nghe kém có thể chủ động, tự do nói lên những khó khăn họ đang gặp phải hay vấn đề cần hỗ trợ, từ đó có thể tự giải quyết những nhu cầu trong cuộc sống.

Dịch vụ hỗ trợ khách hàng bằng ngôn ngữ ký hiệu hoàn toàn miễn phí, thời gian hoạt động của dịch vụ: thứ hai đến thứ bảy (trừ các ngày lễ): từ 8:30 - 12:00 và chiều từ 13:00 - 17:30.

Để biết thêm chi tiết vui lòng truy cập: www.samsung.com/vn/support/sign-language

V.C
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên