21/01/2022 15:00 GMT+7

Samsung hỗ trợ tài năng trẻ chiến thắng cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

T.D.V
T.D.V

Qua gần 9 tháng, cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai - Solve for Tomorrow chính thức khép lại với nhiều trải nghiệm cho cả ban tổ chức, ban giám khảo và tất cả các đội thi.

Kể từ khi phát động, cuộc thi đã nhận được gần 1.500 bài dự thi từ 315 trường trung học ở 52 tỉnh, thành phố. Đến vòng chung kết, BTC chọn ra 20 đội thi xuất sắc nhất từ nhiều lĩnh vực khác nhau từ môi trường, giáo dục đến y tế sức khỏe đã tham gia tranh tài.

Trong đó, nổi bật là những đề tài nghiên cứu các giải pháp giữa bối cảnh Covid-19 như thiết bị điểm danh học sinh, đo thân nhiệt từ đội tỉnh Cần Thơ, rửa tay tự động, cổng Anti Covid gate từ đội thi trường Vinschool TP.HCM…

Môi trường và sức khỏe cũng là những nội dung được các bạn học sinh quan tâm nghiên cứu với nhiều đề tài thú vị như: Thiết bị quan trắc môi trường và cảnh báo sạt lở đất của đội thi Wonder đến từ tỉnh Yên Bái, hay Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa của đội thi The Eco Warriors, trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, Thiết bị cảnh báo ô nhiễm tiếng ồn từ đội thi tỉnh Lào Cai…

Trải qua các phần thi hấp dẫn, BTC đã thống nhất trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì và 6 giải Ba cho các đội tham gia.

Trong đó, giải Nhất cuộc thi "Solve for Tomorrow 2021" bảng A thuộc đội thi Robo Kat (Trường THCS Trường Xuân, tỉnh Đồng Tháp), với dự án "Nghiên cứu ứng dụng phương pháp lực hút không tiếp xúc thiết kế, chế tạo xe robot leo tường phục vụ trong công tác thăm dò, kiểm tra ống cống thoát nước". Giải Nhì được trao cho dự án Anti Covid Gate từ đội Vinschool Central TP.HCM.

Samsung hỗ trợ tài năng trẻ chiến thắng cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 1.

Đội Robo Kat đoạt giải nhất bảng A với sáng kiến tạo robot để phục vụ thăm dò, kiểm tra ống thoát nước.

Giải Nhất bảng B thuộc về đội thi The Eco Warriors (Trường THPT Chuyên Hà Nội - Amsterdam, thành phố Hà Nội) với dự án "Chế tạo máy tái chế khẩu trang y tế thành sản phẩm nhựa" và giải Nhì trao cho dự án Hệ thống hỗ trợ nhà trường & phụ huynh quản lý xe đưa rước học sinh của đội trường song ngữ Lạc Hồng, tỉnh Đồng Nai.

Samsung hỗ trợ tài năng trẻ chiến thắng cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 - Ảnh 2.

Sáng kiến tái chế khẩu trang thành sản phẩm nhựa đoạt giải Nhất của bảng B.

Đại diện BTC chia sẻ sau vòng chung kết: "20 đội thi với 20 dự án bước vào Vòng Chung kết đều thể hiện được sự xuất sắc trong việc đưa ra những giải pháp hữu ích cho cộng đồng.

Hy vọng rằng, từ Solve for Tomorrow 2021, các bạn học sinh sẽ tiếp tục theo đuổi đam mê và lan toả tình yêu công nghệ với thật nhiều thế hệ thanh thiếu niên trên khắp nước, nhằm đóng góp những giải pháp tích cực cho cộng đồng và xã hội".

Ông Choi Joo Ho - Tổng giám đốc Samsung Việt Nam cho biết:

"Cuộc thi Solve for Tomorrow 2021 hy vọng sẽ là một sân chơi bổ ích, giúp cho các bạn trẻ thêm yêu thích khoa học, phát triển tư duy sáng tạo, thể hiện trách nhiệm của cá nhân trước những vấn đề cấp thiết của cộng đồng. Cuộc thi này là một trong chuỗi các hoạt động nhằm trao cơ hội và khơi dậy tiềm năng của cộng đồng theo đúng tinh thần và nền tảng tầm nhìn CSR toàn cầu "Enabling People" của Samsung.

Có mặt tại Việt Nam từ năm 2019, Solve for Tomorrow đã cho thấy nhiều tác động tích cực sâu rộng trong cộng đồng mà cuộc thi mang lại.

Nhìn từ góc độ cộng đồng, xã hội, cuộc thi là một trong các chương trình thành công khi tìm ra và hỗ trợ những dự án với ý tưởng thiết thực, giúp giải quyết các vấn đề trong đời sống. Đồng thời, cuộc thi là điểm sáng để khuyến khích và tạo điều kiện cho thế hệ trẻ sáng tạo, khai phá tiềm năng phục vụ cho cộng đồng ở hiện tại và tương lai.

Cuộc thi còn là cầu nối giúp khơi dậy sức sáng tạo từ cộng đồng ở mỗi địa phương, mang đến một sân chơi lành mạnh, bổ ích đến khắp các tỉnh thành trên cả nước.

Trong khi đó, với thế hệ trẻ, các em học sinh, cuộc thi mang đến mọi điều kiện tốt nhất để giúp các em phát triển các ý tưởng, khám phá bản thân, hiện thực hóa những khát khao đóng góp cho cộng đồng nơi các em sống.

Không chỉ là một cuộc thi tài, Solve for Tomorrow còn trao quyền cho thế hệ trẻ, vốn đầy ý tưởng và ham học hỏi, tham gia quá trình kiến tạo tương lai, phát triển xã hội. Bước ra từ cuộc thi này, dù nhận được giải thưởng hay không, các em học sinh đã nhận được lượng kiến thức quý giá để khai phá tiềm năng bản thân và tự tin bước tiếp trong hành trình kiến tạo tương lai.

T.D.V
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên