Tag: đề tài nghiên cứu

Huế nghiên cứu lập bản đồ sạt lở đất

Tỉnh Thừa Thiên Huế đang xem xét thông qua đề tài nghiên cứu khoa học lập một bản đồ các vị trí địa lý dễ xảy ra sạt lở trên toàn tỉnh.

Sân chơi công nghệ đầy sáng tạo của sinh viên ở TP.HCM

TTO - Ấn tượng. Đó là chia sẻ chung của một số bạn trẻ khi có mặt tại Ngày Sinh viên TP.HCM sáng tạo, vừa được Ban thư ký Hội Sinh viên TP khai mạc tại sân 1A - Nhà văn hóa Thanh niên (quận 1).

Samsung hỗ trợ tài năng trẻ chiến thắng cuộc thi Solve for Tomorrow 2021

Qua gần 9 tháng, cuộc thi Cùng bạn kiến tạo tương lai - Solve for Tomorrow chính thức khép lại với nhiều trải nghiệm cho cả ban tổ chức, ban giám khảo và tất cả các đội thi.

Cây sáng kiến triệu 'đô'

Gia nhập vào “ngôi nhà chung” - Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng từ cuối năm 2006, Huỳnh Thảo Nguyên trung bình mỗi năm “đẻ” sòn sòn một, hai sáng kiến với giá trị làm lợi vô cùng lớn, có những sáng kiến mang lại cho ngành điện cả triệu “đô”.

Công bố 10 công trình đạt giải thưởng sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020

TTO - Vòng chung khảo giải thưởng 'sinh viên nghiên cứu khoa học năm 2020' đã đánh giá 75 đề tài để lựa chọn ra 10 đề tài đạt giải nhất và giải nhì từng lĩnh vực khoa học và công nghệ.

Thêm một robot hỗ trợ khu vực cách ly COVID-19

TTO - Ngày 15-4, robot có tên NaRoVid1 đã được thử nghiệm hoạt động lau sàn khử khuẩn tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới trung ương cơ sở Đông Anh, Hà Nội.

Lần đầu tiên, học sinh cấp 3 chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về hiến mô tạng

TTO – Câu chuyện xúc động về Hải An (7 tuổi), người hiến giác mạc sau khi qua đời vì căn bệnh ung thư, đã làm lay động lòng người. Và từ Hải An, hành trình nối dài sự sống lại nối tiếp…

40.000 người dân tộc thiểu số có bằng cấp, vẫn thất nghiệp

TTO - Đây là thông tin do Phó chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc Hoàng Thị Hạnh đưa ra tại hội thảo về xây dựng đội ngũ cán bộ dân tộc thiểu số do Ban Tổ chức trung ương, Ban Dân vận trung ương và Bộ Nội vụ tổ chức chiều 17-7 tại Hà Nội.

Sẽ thay đổi được tình trạng nhà khoa học phải 'sáng tác số liệu' thu chi

TTO - "Trong khoa học là phải chấp nhận tính rủi ro, không thể quản khoa học như các lĩnh vực khác, phải tin nhà khoa học", Phó thủ tướng Vũ Đức Đam nói về tình trạng các nhà khoa học phải "sáng tác" số liệu để quyết toán tài chính đề tài nghiên cứu.

'Hết bao nhiêu, cô cứ nói em'

TTO - Chuyện người học mang phong bì tiền đến 'cảm ơn' người dạy hoặc người chấm điểm chẳng còn mới lạ trong thế giới học đường. Nhưng đằng sau nó là cả nỗi cay đắng của người thầy...