Tag: Cách mạng 4.0

Samsung Innovation Campus: Giáo dục nguồn nhân lực chủ chốt, làm chủ tương lai 4.0

Samsung cung cấp kiến thức công nghệ được cập nhật mới nhất, với mục tiêu trao quyền cho giới trẻ làm chủ tương lai trong kỷ nguyên số 4.0 thông qua dự án giáo dục Samsung Innovation Campus 2022-2023 hướng tới 3.000 học sinh, sinh viên toàn quốc.

Sinh hoạt Đoàn chỉ tổ chức trực tiếp còn phù hợp không?

TTO - Đó là vấn đề được Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương nêu ra để lấy ý kiến cán bộ Đoàn cho đề xuất nội dung sửa đổi Điều lệ Đoàn.

'Đào tạo không gắn liền 4.0, chúng ta sẽ sớm bị loại khỏi cuộc chơi'

TTO - 'Cần đặt giáo dục đào tạo trong bối cảnh thế giới phức tạp', trí thức trẻ Hoàng Anh Đức đề xuất ý kiến đóng góp vào dự thảo văn kiện Đại hội Đảng XIII.

Trí thức Việt Nam cần môi trường khai phóng, sáng tạo

TTO - Diễn đàn "Trí thức Việt Nam trong sự nghiệp phát triển đất nước", do Viện hàn lâm Khoa học xã hội VN tổ chức ngày 25-9, đưa ra thực trạng nhiều bất cập về đội ngũ trí thức trước những thách thức của thời kỳ hội nhập và cuộc cách mạng 4.0.

Người có kỹ năng, đâu sợ robot

TTO - Hầu hết lãnh đạo các công ty đều đồng ý rằng kỹ năng học hỏi là điểm quyết định khả năng "sống còn" của lao động trong thời 4.0, bên cạnh EQ (trí tuệ cảm xúc).

Thông điệp của Thủ tướng: Việt Nam sẵn sàng tham gia cách mạng 4.0

TTO - Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam ngày 23-1 đã đến Thụy Sĩ bắt đầu chuyến tham dự hội nghị thường niên Diễn đàn kinh tế thế giới (WEF) 2019 tại Davos.

'Chúng ta là nước nói nhiều nhất về cách mạng 4.0'

TTO - "Chúng ta là một trong những quốc gia nói nhiều nhất về 'cách mạng 4.0', nhưng nếu các chính sách về giáo dục, khoa học và công nghệ không thay đổi căn bản lấy đâu ra nguồn lực...", đại biểu Vũ Tiến Lộc đặt vấn đề.

Nhật tin mạng 5G mở nhiều cơ hội phát triển mới

TTO - Trong khi nhiều nước mới chớm chạm tới công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư (4G), thì 5G và phương tiện giao thông thông minh sẽ sớm “hot” tại Nhật.

Bốn chấm không chốn quan trường

TTO - "Thật ra bác cũng đâu có rành cái vụ "4.0"... Bác gọi đùa là "4.0" cho vui, vì nó là 4 điều không được phạm vào khi làm quan".

Thách thức công quyền

TTCT - Quản trị và hành chính công cũng không tránh khỏi ảnh hưởng của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Phải “số hóa” và trang bị thêm kỹ năng, kiến thức công nghệ là đòi hỏi chính đáng của chính phủ và “cả người đầy tớ nhân dân”.