03/04/2018 12:37 GMT+7

Nhật tin mạng 5G mở nhiều cơ hội phát triển mới

NHẬT ĐĂNG
NHẬT ĐĂNG

TTO - Trong khi nhiều nước mới chớm chạm tới công nghệ truyền thông không dây thế hệ thứ tư (4G), thì 5G và phương tiện giao thông thông minh sẽ sớm “hot” tại Nhật.

Nhật tin mạng 5G mở nhiều cơ hội phát triển mới - Ảnh 1.

Giới thiệu về 5G tại một sự kiện công nghệ ở châu Á - Ảnh: REUTERS

Trước đây, các sản phẩm như máy ảnh kỹ thuật số và điện thoại thông minh dẫn đầu và định hướng ngành công nghệ thông tin ở Nhật Bản nhưng "hiện nay nó đã đạt tới điểm bão hòa", ông Kazunori Ito nhà phân tích nguồn lực cấp cao tại Công ty nghiên cứu tài chính Ibbotson Associates ở Nhật Bản nhận xét.

Trên trang CNBC ngày 3-4, nhà phân tích này cũng cho rằng lựa chọn đầu tư hàng đầu của công ty ông là nhà sản xuất linh kiện điện thoại Murata Manufacturing và công ty điện tử TDK.

Ngoài ra, những chi tiết về một mạng lưới di động 5G dự kiến sẽ được thiết lập vào tháng 12 tới. Lúc ấy, việc sử dụng di động sẽ tăng trưởng nhanh chóng.

Ngành công nghiệp công nghệ thông tin ở Nhật Bản đang kỳ vọng mạng 5G sẽ được ứng dụng rộng rãi trong công nghệ, như xe tự hành, công nghiệp robot và thực tế ảo.

Ông Ito phân tích thêm: "Chúng tôi nhìn thấy số lượng nhiều hơn các thiết bị đang kết nối với internet. Chúng tôi cũng kỳ vọng rằng mức độ truy cập dữ liệu sẽ tăng 40 đến 50% mỗi năm".

Khuynh hướng phát triển này đang mang tới lợi ích lâu dài cho các công ty Nhật bám được nhịp độ phát triển. Điển hình như TDK, công ty điện tử đang đầu tư mạnh vào những sản phẩm xe hơi tự hành hoặc được vận hành thông qua internet.

Mạng 5G hiện nay được hiểu là sự cải tiến so với 4G, tương tự như những gì 4G đã làm được với 3G.

Về cơ bản 5G vẫn tiếp tục phát triển dựa trên tính năng của 3G như truy cập thông tin, chia sẻ dữ liệu và kết nối các thiết bị với nhau. Nếu 4G cải thiện khả năng chia sẻ thông tin cao gấp 10 lần 3G, thì hiện nay 5G cũng sẽ nhanh hơn 4G 10 lần.

NHẬT ĐĂNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên