Chủ nhật, ngày 14 tháng 8 năm 2022

'Rainbow Connection' sắp ra mắt tại Lễ hội Singapore 2019

18/03/2019 19:00 GMT+7

Hàng trăm người Hà Nội đang cùng hoàn thiện tác phẩm nghệ thuật "Rainbow Connection" (tạm dịch: Vũ điệu Cầu vồng), tác phẩm ánh sáng độc đáo lấy cảm hứng từ sự kết nối hòa hợp giữa con người và thiên nhiên.

Rainbow Connection sắp ra mắt tại Lễ hội Singapore 2019 - Ảnh 1.

Để hoàn thành tác phẩm này, hàng trăm người Hà Nội đã cùng nhau tô vẽ cho và hô biến 600 hộp nhựa thành những mảnh ghép đầy sắc màu.

Tác phẩm này sẽ được giới thiệu lần đầu tiên tại Việt Nam trong Lễ hội Singapore 2019 sắp diễn ra tại Hà Nội.

Khi người Hà Nội "trở thành nghệ sĩ"

Để hoàn thiện "Rainbow Connection", hơn 600 lọ đựng bánh quy cùng những chiếc bút lông đa sắc đã được mang đến các trường học và CLB nghệ thuật tại Hà Nội như Trường Tiểu học Thành Công B, CLB Tree art,...

Tất cả mọi người, không phân biệt tuổi tác và giới tính, đều chung tay cùng trang trí và biến những chiếc hộp nhựa trở thành một tác phẩm nghệ thuật độc đáo.

Sáng tạo nghệ thuật cộng đồng xuyên biên giới

Rainbow Connection là một trong những tác phẩm nổi bật nhất được trưng bày tại i Light Singapore 2019 - lễ hội nghệ thuật ánh sáng thường niên của Singapore. Trong lần đầu ra mắt tại Hà Nội, Rainbow Connection sẽ là tác phẩm nghệ thuật được thực hiện bởi người dân hai nước Singapore – Việt Nam.

Ngoài 600 hộp nhựa sắc màu được trang trí bởi người Hà Nội, tác phẩm hoàn chỉnh còn có sự góp mặt của 200 hộp nhựa từng được trưng bày tại lễ hội i Light Singapore 2019.

Và, thành quả của tác phẩm nghệ thuật ấy chính là một bức tranh ánh sáng lơ lửng độc đáo, tạo thành dải màu lung linh trên mặt đất. Khi các hộp nhựa màu sắc cùng ánh sáng lung linh nhẹ nhàng xoay trong gió, thì tác phẩm dần trở nên huyền ảo và sống động với các dải màu in bóng dưới mặt đất rực rỡ như một "Vũ điệu Cầu vồng".

Rainbow Connection sắp ra mắt tại Lễ hội Singapore 2019 - Ảnh 2.

Rainbow Connection là tác phẩm nghệ thuật đặc sắc nhất tại lễ hội ánh sáng i Light Singapore vừa được tổ chức vào tháng 1 năm 2019.

Chị Hồng Hạnh, phụ huynh của một học sinh tham gia Rainbow Connection tại CLB Mỹ Thuật Trường Tiểu học Thịnh Quang cho biết: "Con gái tôi rất hào hứng và tự hào khoe với tất cả mọi người về chiếc hộp do chính tay bé vẽ. Theo tôi, đây là một cách sáng tạo thiết thực để giúp các bé hiểu thêm về nền văn hóa và nghệ thuật độc đáo tại Singapore."

Rainbow Connection sắp ra mắt tại Lễ hội Singapore 2019 - Ảnh 3.

Các học sinh tại CLB Mỹ Thuật trường Tiểu học Thịnh Quang hào hứng tô vẽ, chung tay hoàn thiện tác phẩm Rainbow Connection.

Nỗ lực gắn kết con người với thiên nhiên

Rainbow Connection là tác phẩm của Yun - nhà thiết kế trẻ tài năng người Singapore. Cô là tác giả của hàng loạt tác phẩm nghệ thuật từng được trưng bày tại Singapore, Ba Lan và Mỹ.

Bước đột phá trong con đường hoạt động nghệ thuật của cô chính là tác phẩm "MoonFlower", được trưng bày tại lễ hội ánh sáng i Light Marina Bay năm 2017.

Rainbow Connection sắp ra mắt tại Lễ hội Singapore 2019 - Ảnh 4.

Nghệ sĩ trẻ Yun đã khiến người xem choáng ngợp trước Rainbow Connection - một tuyệt tác ánh sáng độc đáo.

Rainbow Connection chỉ là một trong vô số hoạt động nổi bật tại Lễ hội Singapore 2019. Là sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố văn hóa, ẩm thực, thời trang, Lễ hội Singapore 2019 sẽ mang đến cho người dân Hà Nội cảm nhận chân thực về một "Singapore khác biệt" với những trải nghiệm đặc sắc. 

Lễ hội Singapore đầu tiên tại Việt Nam sẽ mang đến những trải nghiệm mới lạ

Tại Lễ hội Singapore sắp tới, người Hà Nội sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc sử dụng công nghệ AR, hay thưởng thức ẩm thực Singapore với những món ăn đến từ nhà hàng được sao Michelin danh giá và những món ăn địa phương nổi tiếng. Bên cạnh đó, lễ hội còn lần đầu tiên giới thiệu Design Orchard với khu trưng bày thời trang đến từ những nhà thiết kế Singapore.

Lễ hội Singapore 2019

Thời gian: Ngày 23 - 24 tháng 03 năm 2019

Địa điểm: Công viên Lý Thái Tổ, Phố đi bộ Hà Nội

Vào cửa tự do

Các hoạt động nổi bật:

1. Các màn trình diễn văn hóa đậm chất Singapore và trải nghiệm xem phim ngoài trời.

2. Tham gia tương tác AR với các tác phẩm nghệ thuật sáng tạo.

3. Trải nghiệm ẩm thực Singapore với nhà hàng được sao Michelin và những món ăn địa phương nổi tiếng.

4. Khu trưng bày thời trang tại Design Orchard và màn trình diễn trang phục Peranakan truyền thống.

Cùng nhiều ưu đãi, phần quà hấp dẫn tại các gian hàng du lịch và quầy THÔNG TIN DU LỊCH SINGAPORE dành cho người tham gia.

Xem thêm thông tin sự kiện tại Fanpage Visit Singapore

M.S
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận