Tag: Người Hà Nội

Phim truyền hình Việt một thời say mê: Người đẹp Tây Đô, Những nẻo đường phù sa...

'Người đẹp Tây Đô', 'Những nẻo đường phù sa', 'Đất phương Nam'… là các tác phẩm kinh điển của phim truyền hình Việt, để lại dư âm dài lâu trong lòng khán giả.

Triển lãm tiếng rao Hà Nội xưa giữa Đà Lạt phố

Câu chuyện “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội” ngày xưa đã được kể lại tại Đà Lạt thông qua một triển lãm - sắp đặt.

‘Hà Nội muốn có những chương trình âm nhạc đỉnh cao’

TTO - Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội muốn tổ chức chuỗi hòa nhạc ‘Hanoi concert’ để truyền đi thông điệp Hà Nội luôn cố gắng để xứng đáng vị trí là thủ đô của văn hóa, nơi những giá trị văn hóa đỉnh cao, hàn lâm được xác lập.

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 6:  Đội Nhân - con đường mang tên anh hùng

TTO - Ngày ngày bao người Hà Nội ngược xuôi qua phố nhỏ Đội Nhân, nhưng mấy ai biết chuyện bi tráng chưa kể về con đường mang tên người anh hùng vị quốc vong thân Đặng Đình Nhân này.

Phủ Tây Hồ 'sáng đèn' ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm

TTO - Trời tối, thời tiết Hà Nội chuyển rét 12 độ C, nhưng nhiều người dân vẫn tới Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cầu tài lộc, bình an đầu năm mới.

Tiêm hàng trăm triệu mũi vắc xin để trở lại bình thường mà sao Tết về quê vẫn bắt cách ly?

TTO - Năm rồi vì dịch trước Tết, nhà mình không về. Nhớ quê, nhớ mẹ. Vậy mà năm nay chưa về quê đã nghe thông tin về sẽ bị cách ly 7 ngày. Cuối năm tất tả về quê, nhưng cách ly 7 ngày thì cũng là hết Tết.

Bất chấp lệnh giãn cách, một số người Hà Nội vẫn đi tập thể dục, chạy bộ, đạp xe

TTO - Hà Nội đang thực hiện chỉ thị 16 để phòng dịch COVID-19 trong 15 ngày, tuy nhiên nhiều người dân thủ đô vẫn phớt lờ quy định, 'thong thả' đi tập thể dục, chạy bộ, câu cá, đạp xe.

Vua Còm 20/7: Người Hà Nội thể dục nửa đêm mà Cô Vít đâu có... ngủ

'Cô Vít và Tử Thần thì không khi nào ngủ đâu các bác ạ', một dân mạng hài hước bình luận.

Ở Hà Nội, tôi thấy

TTO - Hà Nội còn rất nhiều thứ chưa đẹp, không ít chuyện chưa tốt, chưa hay, nhưng trong dịch bệnh, nếu bạn chịu khó quan sát bằng con mắt lạc quan, bạn sẽ thấy những chuyện nhỏ có sức truyền cảm hứng lớn khiến ta yêu đời, yêu người...

Hà Nội ngày đầu nới lỏng: Ưu tiên phở, cà phê, cắt tóc...

TTO - Sáng 22-6, ngày đầu tiên các cửa hàng cắt tóc, quán ăn, cà phê... tại Hà Nội mở cửa lại sau gần 1 tháng cài then để phòng dịch COVID-19, rất đông người dân đã xếp hàng từ sớm để cắt tóc, uống cà phê và ăn sáng tại chỗ.