Tag: người Hà Nội

Ngày Sài Gòn cầm tay Hà Nội...

Ngày 30-4-1975, ngày thống nhất đất nước, đã diễn ra thế nào ở Hà Nội, một nơi dường như xa chiến trường nhưng lại không hề xa lạ đạn bom trong suốt hơn 30 năm?

Thành ủy Hà Nội: Cán bộ phải tận tâm trong ứng xử, giao tiếp khi phục vụ dân

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng vừa ký ban hành chỉ thị của Ban Thường vụ Thành ủy về tăng cường sự lãnh đạo của cấp ủy đảng về xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đạo diễn Đặng Nhật Minh được trao Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội

Đạo diễn, NSND Đặng Nhật Minh đã được trao Giải thưởng lớn ở Giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội vào chiều 5-10 tại Hà Nội.

Phim 20 tỉ đồng Đào, phở và piano: Hà Nội chất chơi đến kiệt cùng

Trong phim 20 tỉ đồng do Nhà nước đặt hàng, hình ảnh đào, phở, piano liên tục xuất hiện như một cách giải mã sự hồn nhiên và đầy chất chơi của người Hà Nội một thời.

Phim truyền hình Việt một thời say mê: Người đẹp Tây Đô, Những nẻo đường phù sa...

'Người đẹp Tây Đô', 'Những nẻo đường phù sa', 'Đất phương Nam'… là các tác phẩm kinh điển của phim truyền hình Việt, để lại dư âm dài lâu trong lòng khán giả.

Triển lãm tiếng rao Hà Nội xưa giữa Đà Lạt phố

Câu chuyện “Gánh hàng rong và những tiếng rao trên đường phố Hà Nội” ngày xưa đã được kể lại tại Đà Lạt thông qua một triển lãm - sắp đặt.

‘Hà Nội muốn có những chương trình âm nhạc đỉnh cao’

TTO - Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội muốn tổ chức chuỗi hòa nhạc ‘Hanoi concert’ để truyền đi thông điệp Hà Nội luôn cố gắng để xứng đáng vị trí là thủ đô của văn hóa, nơi những giá trị văn hóa đỉnh cao, hàn lâm được xác lập.

Chuyện chưa kể những tên đường nước Việt - Kỳ 6:  Đội Nhân - con đường mang tên anh hùng

TTO - Ngày ngày bao người Hà Nội ngược xuôi qua phố nhỏ Đội Nhân, nhưng mấy ai biết chuyện bi tráng chưa kể về con đường mang tên người anh hùng vị quốc vong thân Đặng Đình Nhân này.

Phủ Tây Hồ 'sáng đèn' ngày đầu mở lại đón người dân đi lễ đầu năm

TTO - Trời tối, thời tiết Hà Nội chuyển rét 12 độ C, nhưng nhiều người dân vẫn tới Phủ Tây Hồ (Quảng An, Tây Hồ, Hà Nội) cầu tài lộc, bình an đầu năm mới.