02/12/2020 12:18 GMT+7

Rà soát, đảm bảo an toàn khách du lịch ở miền Trung và Tây Nguyên

CHÍ TUỆ
CHÍ TUỆ

TTO - Mưa lũ ở miền Trung và Tây Nguyên từ ngày 29-11 đến 1-12 đã làm 6 người chết và mất tích, trong đó có khách du lịch. Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai yêu cầu rà soát, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ.

Rà soát, đảm bảo an toàn khách du lịch ở miền Trung và Tây Nguyên - Ảnh 1.

Lực lượng cứu hộ tìm kiếm khách du lịch mất tích tại Lâm Đông - Ảnh: ĐỨC THỌ

Ban chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai vừa có công văn gửi các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên về việc tăng cường các biện pháp quản lý các hoạt động du lịch, đảm bảo an toàn cho khách du lịch trong tình hình mưa lũ.

Từ ngày 28-11 đến nay, khu vực các tỉnh Trung Bộ và Tây Nguyên đã có mưa to đến rất to. Một số trạm có mưa đặc biệt lớn như Cư Króa (Đắk Lắk) 523mm, Pờ Ê (Kon Tum): 495mm, Cư San (Đắk Lắk) 471mm, Đạ Chais (Lâm Đồng): 304mm. Mưa lớn đã gây lũ và ngập lụt, chia cắt một số vùng trũng, thấp, gây thiệt hại về người và tài sản. 

Đến sáng 2-12, mưa lũ đã làm 5 người chết và 1 người mất do lũ cuốn (đều ở Khánh Hòa và Lâm Đồng). Gần 200 ngôi nhà bị hư hỏng, ngập lụt, 746 ha lúa bị thiệt hại, nhiều tuyến đường quốc lộ, tỉnh lộ bị chia cắt. 

Theo dự báo của Trung tâm Quốc gia dự báo khí tượng thủy văn, trong thời gian tới, khu vực Miền Trung, Tây Nguyên và Đông Nam Bộ sẽ tiếp tục có mưa. 

Để chủ động triển khai các biện pháp giảm thiểu thiệt hại do mưa lớn gây lũ và sạt lở đất, Ban Chỉ đạo Trung ương phòng, chống thiên tai đề nghị các tỉnh chỉ đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Sở Thông tin và truyền thông rà soát công tác quản lý lữ hành, có biện pháp kiểm soát du khách đi du lịch tự do, hướng dẫn để du khách không đi vào hoặc di chuyển ra khỏi khu vực có thể gặp nguy hiểm khi xảy ra mưa, lũ.

Tăng cường công tác truyền thông về tình hình mưa lũ trên địa bàn và kiểm soát, hạn chế người dân đi vào các khu vực không đảm bảo an toàn khi dễ xảy ra ngập lụt, chia cắt và lũ quét, sạt lở đất. Tổ chức cắm biển cảnh báo và bố trí lực lượng canh gác, hướng dẫn tại các khu vực có nguy cơ cao.

Các tỉnh Khánh Hòa, Lâm Đồng khẩn trương huy động lực lượng tập trung tìm kiếm người mất tích và triển khai các biện pháp đảm bảo an toàn cho các du khách đang bị mắt kẹt, sẵn sàng lực lượng cứu hộ cứu nạn để xử lý kịp thời khi có tình huống.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận