27/05/2020 20:09 GMT+7

Ra mắt lại Tiểu ban du lịch, nhà hàng, khách sạn của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam

N.BÌNH
N.BÌNH

TTO - Nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp trong lĩnh vực du lịch hồi phục sau dịch COVID-19, Hiệp hội Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam (AmCham) thiết lập trở lại Tiểu ban du lịch, nhà hàng và khách sạn, dự kiến tung ra chiến dịch 'Tái khám phá Việt Nam'.

Ra mắt lại Tiểu ban du lịch, nhà hàng, khách sạn của doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam - Ảnh 1.

Chung tay hồi phục du lịch là nhu cầu cấp thiết của các doanh nghiệp hiện nay sau ảnh hưởng của dịch COVID-19 - Ảnh: N.BÌNH

Ngày 27-5, AmCham Việt Nam tại TP.HCM cho biết đã cho thành lập trở lại Tiểu ban du lịch, nhà hàng và khách sạn với các thành viên là lãnh đạo cấp cao đến từ những tập đoàn khách sạn, đơn vị tư vấn hàng đầu trong ngành du lịch như Tập đoàn IHG, Lodgis, Riverside Tower và Grant Thornton Việt Nam. 

Ngoài ra, tiểu ban cũng nhận được sự tham gia tình nguyện của lãnh đạo đến từ các khách sạn, công ty du lịch, nhà hàng, hãng hàng không quốc tế đang hoạt động trong ngành dịch vụ du lịch ở Việt Nam. 

Việc cho tái hoạt động trở lại tiểu ban trong bối cảnh thị trường du lịch Việt Nam đang gấp rút hồi phục sau dịch COVID-19, hàng loạt khách sạn, nhà hàng 5 sao, điểm đến đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi các quy định giãn cách, hạn chế đi lại, các nước tạm đóng cửa biên giới, đóng cửa bầu trời để chống dịch. 

Theo AmCham, tiểu ban sẽ tập trung vào thiết lập mạng lưới doanh nghiệp, chia sẻ thực tiễn, hoạt động kinh doanh cũng như tổ chức các hoạt động sự kiện xúc tiến kinh doanh để hỗ trợ doanh nghiệp du lịch và khách sạn ở Việt Nam, đặc biệt là ở khu vực miền Nam và miền Trung Việt Nam.

Ưu tiên trước mắt của tiểu ban là triển khai các hoạt động hỗ trợ hồi phục kinh doanh sau dịch COVID-19, quảng bá du lịch và khách sạn nội địa. Tiểu ban đang hướng đến thực hiện một chiến dịch có tên "Rediscover Vietnam" (tạm dịch: Tái khám phá Việt Nam) và lên kế hoạch thúc đẩy mở cửa an toàn cho du lịch quốc tế.

Đại diện AmCham cho biết trước mắt tiểu ban tập trung hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên. Sau khi dần đi vào hoạt động ổn định, tiểu ban sẵn sàng chào đón các thành viên tiềm năng, cùng chung tay vực dậy ngành du lịch Việt Nam.

Trước đây AmCham cũng từng có một tiểu ban về du lịch và khách sạn. Tuy nhiên, nhiệm vụ của tiểu ban lúc đó là nhằm tạo ra một sân chơi để doanh nghiệp hai nước Việt  -  Mỹ cùng thảo luận các vấn đề kết nối, hợp tác phát triển du lịch...

Du lịch nhà vườn Đà Lạt: nông dân mở lòng nếu khách dễ thương Du lịch nhà vườn Đà Lạt: nông dân mở lòng nếu khách dễ thương

TTO - Mấy năm sau khi mẹ tôi về hưu, bà bắt đầu trồng dâu tây trên mảnh vườn tại ngôi nhà chúng tôi ở trong lòng thành phố Đà Lạt. Trước đó, mảnh vườn này vốn chỉ để cỏ mọc.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận