22/05/2020 17:22 GMT+7

Khánh Hòa công bố kích cầu du lịch: giảm giá nhưng không giảm chất

MINH CHIẾN - T.B.DŨNG
MINH CHIẾN - T.B.DŨNG

TTO - Ngày 22-5, tỉnh Khánh Hòa đã tổ chức họp báo công bố gói chương trình kích cầu du lịch với mục tiêu "Giảm giá nhưng không giảm chất".

Khánh Hòa công bố kích cầu du lịch: giảm giá nhưng không giảm chất - Ảnh 1.

Du lịch Khánh Hòa hướng đến xây dựng điểm đến an toàn và chất lượng cho du khách trong và ngoài nước - Ảnh: MINH CHIẾN

Tại cuộc họp báo, ông Trần Việt Trung - giám đốc Sở Du lịch Khánh Hòa - cho biết để thu hút du khách trong giai đoạn "hậu COVID-19", nhất là thời điểm nghỉ hè, chương trình kích cầu bắt đầu từ tháng 6 đến tháng 12-2020. Khánh Hòa sẽ thực hiện gói kích cầu với mục tiêu "Giảm giá nhưng không giảm chất". 

Trong đó, trọng tâm liên kết với một số địa bàn truyền thống như Hà Nội và các tỉnh phía Bắc (trong tháng 5); TP.HCM, Cần Thơ và các tỉnh Tây Nam Bộ (trong tháng 6) và các tỉnh giáp ranh với Khánh Hòa như Lâm Đồng, Ninh Thuận, Phú Yên (từ nay đến hết năm)... nhằm giới thiệu sản phẩm du lịch Khánh Hòa, san sẻ với nhau nguồn khách cùng các tỉnh bạn.

Riêng thị trường quốc tế, căn cứ tình hình, khi dịch bệnh được kiểm soát sẽ tiến hành ngay việc xúc tiến để đón khách quay trở lại. Đồng thời mở rộng, tìm kiếm thị trường tiềm năng mới.

Với thông điệp "Nha Trang biển gọi", chương trình kích cầu du lịch năm nay được triển khai qua website nhatrangnow.com giúp du khách có thể xem toàn bộ thông tin kích cầu, các chương trình ưu đãi của doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh để lựa chọn chương trình phù hợp cho bản thân. Các doanh nghiệp (DN) tham gia chương trình sẽ truy cập website để đăng tải các ưu đãi, giảm giá.

Đồng thời, ngành du lịch Khánh Hòa kêu gọi các doanh nghiệp xây dựng những gói sản phẩm có chất lượng dịch vụ cao và làm mới sản phẩm chủ lực, quen thuộc của tỉnh hiện nay. Trọng tâm hướng đến các dịch vụ: nghỉ dưỡng, du lịch kết hợp khám chữa bệnh, thưởng thức ẩm thực và vui chơi gắn với thiên nhiên...

Tính đến thời điểm hiện tại đã có 75 doanh nghiệp tham gia chương trình kích cầu của ngành du lịch Khánh Hòa. Các doanh nghiệp thống nhất, mức giảm giá từ 20-50%, đồng thời vẫn đảm bảo chất lượng dịch vụ sản phẩm.

Song song đó, lộ trình các hoạt động thúc đẩy du lịch cũng được diễn ra như tổ chức hội thảo, các cuộc thi thiết kế logo, slogan về du lịch tỉnh. Tham gia chương trình khảo sát, xúc tiến thu hút khách du lịch đến Khánh Hòa và Phú Yên (từ 23 đến 26-5); chương trình gặp mặt kết nối doanh nghiệp kích cầu du lịch tại Hà Nội (27 đến 29-5) và Hải Phòng (28-5). 

Tổ chức chương trình nghệ thuật chủ đề "Nha Trang biển gọi" vào ngày 18-7. Tham gia các hội chợ du lịch trong nước và thực hiện quảng bá, giới thiệu du lịch Khánh Hòa tại Hội thảo phát triển đường bay châu Á Routes Asia 2020 tại Thái Lan.

Ngành du lịch Khánh Hòa đặt mục tiêu kết thúc năm 2020, dự kiến đón được 3,2 triệu lượt khách với trên 10.000 ngày lưu trú.

Quảng Nam miễn phí dịch vụ 5 sao cho các y bác sĩ chống COVID-19

Chiều 22-5, Hiệp hội Du lịch tỉnh Quảng Nam đã công bố gói sản phẩm du lịch với ưu đãi khủng chưa từng có. Trong số này, có 200 phòng lưu trú hạng sang cùng với 100 suất tour miễn phí được dành tặng cho người tham gia chống COVID-19.

Cụ thể, gói "THANK YOU" được huy động từ 32 đơn vị du lịch hàng đầu tại Quảng Nam sẽ bao gồm hơn 200 phòng lưu trú khách sạn từ 3 đến 5 sao tại các điểm đến nổi tiếng như Hội An, Mỹ Sơn, Phú Ninh. Gói này đi kèm với 100 suất tour miễn phí, được đón tiễn sân bay và lưu trú 3 ngày/2 đêm khách sạn hoàn toàn miễn phí cho các y bác sỹ tuyến đầu chống dịch.

Đồng thời, có rất nhiều các voucher miễn phí bữa ăn chính, giải khát, quà lưu niệm từ các quầy lưu niệm, các nhà hàng tại phố cổ Hội An. Người được thụ hưởng gói này cũng sẽ tham quan miễn phí tại các điểm du lịch như phố cổ Hội An, đền tháp Mỹ Sơn, du lịch sinh thái Phú Ninh, làng rau Trà Quế, du lịch sinh thái Cẩm Thanh, Cù Lao Chàm...

Ngoài ra đợt này Quảng Nam cũng sẽ tung gói kích cầu "ở 3 trả 2" và những gói đặc biệt ưu đãi rộng rãi phục vụ riêng biệt cho khách Việt Nam, nhằm tri ân khách hàng tin tưởng sản phẩm dịch vụ-du lịch tại điểm đến du lịch Quảng Nam. Chương trình ưu đãi sẽ được áp dụng từ 1-6 đến hết tháng 9 năm nay.

Ba bước trong kịch bản phục hồi kinh tế sau COVID-19 Ba bước trong kịch bản phục hồi kinh tế sau COVID-19

TTO - Để hỗ trợ doanh nghiệp phục hồi nền kinh tế, Thứ trưởng Bộ KH-ĐT Trần Quốc Phương cho biết Bộ KH-ĐT sẽ trình dự thảo nghị quyết hỗ trợ doanh nghiệp sau cuộc gặp của Thủ tướng với các doanh nghiệp.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận