Tag: AmCham

Mỹ đầu tư 50 tỉ USD vào công nghiệp bán dẫn, Việt Nam có  lợi

Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ Jose W. Fernandez khẳng định những tiềm năng trong hợp tác năng lượng sạch và chip bán dẫn với Việt Nam.

Doanh nghiệp Mỹ tin tăng trưởng dài hạn của kinh tế Việt Nam

Doanh nghiệp Mỹ tại Việt Nam khẳng định sẵn sàng đồng hành, cùng đưa TP.HCM trở thành điểm đến của trí thức, công nghệ cao.

Giám đốc AmCham: 'Việt Nam sẽ vươn lên mạnh mẽ trong năm 2022 nhờ tỉ lệ tiêm chủng'

TTO - 'Việt Nam là một trong những nước có tỉ lệ tiêm chủng cao nhất thế giới. Đó là một lợi thế lớn để phục hồi mạnh mẽ', bà Mary Tarnowka - giám đốc điều hành AmCham - nhận định và hy vọng rằng năm 2022 TP.HCM và Việt Nam sẽ 'vươn lên như mãnh hổ'.

AmCham Việt Nam có chủ tịch mới cho năm 2022

TTO - Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) vừa thông báo bà Winnie Wong - giám đốc toàn quốc tại Việt Nam, Campuchia và Lào của Mastercard - được bầu làm chủ tịch mới của AmCham Việt Nam năm 2022.

Chủ tịch AmCham Mỹ tại Hong Kong từ chức vì bức xúc với quy định chống dịch

TTO - Bà Tara Joseph, chủ tịch Phòng Thương mại Mỹ (AmCham) ở Hong Kong, tuyên bố từ chức vì bất lực với các biện pháp chống dịch cứng rắn của đặc khu này. Các doanh nghiệp đã kêu gọi Hong Kong nới lỏng quy định nhưng không ăn thua.

Doanh nghiệp Mỹ thất vọng vì chiến lược 'Zero COVID' của Hong Kong

TTO - Phòng Thương mại Mỹ tại Hong Kong so sánh việc vận động hành lang Hong Kong để mở lại biên giới giống như "nói chuyện với bức tường". Sau 51 ngày không có ca nhiễm trong cộng đồng, Hong Kong vừa ghi nhận ca đầu tiên.

Chuyên gia quốc tế dự đoán ca nhiễm ở Việt Nam tăng cao, lạc quan về nguồn vắc xin

TTO - Các chuyên gia quốc tế công tác tại Việt Nam có buổi thảo luận trực tuyến vào ngày 13-7 về các giải pháp chống đỡ và đẩy lùi đợt bùng phát COVID-19, trong đó TP.HCM hiện là điểm nóng.

AmCham kêu gọi Tổng thống Biden ưu tiên vắc xin cho Việt Nam

TTO - Ban lãnh đạo AmCham Việt Nam, các cựu chủ tịch và lãnh đạo của các công ty đa quốc gia lớn đã gửi thư đến Tổng thống Mỹ Joe Biden, đề nghị Mỹ chỉ định Việt Nam là một quốc gia được ưu tiên trong chương trình 'ngoại giao vắc xin' của mình.

AmCham muốn tiếp sức chương trình vắc xin của Việt Nam

TTO - Bà Mary Tarnowka - giám đốc điều hành Hiệp hội Thương mại Mỹ tại Việt Nam (AmCham Việt Nam) - khẳng định sẵn sàng hỗ trợ Chính phủ Việt Nam đảm bảo đầy đủ nguồn vắc xin COVID-19, và tiếp cận bình đẳng chương trình tiêm chủng.

Doanh nghiệp Mỹ chưa sẵn sàng rời Trung Quốc

TTO - Các công ty Mỹ ở Trung Quốc ngày càng cảm thấy bi quan về căng thẳng thương mại Mỹ - Trung, nhưng rất ít công ty muốn rút hoạt động kinh doanh khỏi nền kinh tế thứ hai thế giới.