16/06/2022 21:57 GMT+7

Ra mắt hai tuyến phố không tiền mặt ở trung tâm TP Đà Nẵng

THU NGÂN
THU NGÂN

TTO - Hai tuyến phố không tiền mặt vừa ra mắt tại trung tâm TP Đà Nẵng là đường Nguyễn Văn Linh và Trần Văn Trứ được kỳ vọng mang lại trải nghiệm mua sắm tiện lợi cho người dân, du khách.

Ra mắt hai tuyến phố không tiền mặt ở trung tâm TP Đà Nẵng - Ảnh 1.

Lãnh đạo UBND quận Hải Châu và đơn vị phối hợp thực hiện tuyến phố không tiền mặt tiến hành nghi thức ra mắt chương trình - Ảnh: THU NGÂN

Ngày 16-6, UBND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, chính thức ra mắt tuyến phố thanh toán không tiền mặt tại hai tuyến đường trung tâm là đường Nguyễn Văn Linh và Trần Văn Trứ.

Bà Phan Thị Thắng Lợi, phó chủ tịch UBND quận Hải Châu, cho hay việc ra mắt hai tuyến phố không tiền mặt nhằm khuyến khích người tiêu dùng và doanh nghiệp sử dụng các phương tiện thanh toán không dùng tiền mặt khi mua sắm, giao dịch thanh toán. 

Đồng thời, tạo cơ hội cho người dân được trải nghiệm và tận hưởng các chính sách ưu đãi từ các nhà bán lẻ, nhà cung cấp dịch vụ, từ đó xây dựng thói quen sử dụng thanh toán không tiền mặt. Kích cầu thúc đẩy mua sắm, hỗ trợ khôi phục hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp và các hộ sản xuất kinh doanh vừa và nhỏ lẻ.

Ra mắt hai tuyến phố không tiền mặt ở trung tâm TP Đà Nẵng - Ảnh 2.

Khách hàng thanh toán qua kênh không tiền mặt tại cửa hàng điện tử trên đường Nguyễn Văn Linh - Ảnh: TẤN LỰC

Được biết, chương trình tuyến phố không tiền mặt quận Hải Châu được thực hiện với sự phối hợp của Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam và các đơn vị đồng hành: Công ty cổ phần Dịch vụ di động trực tuyến (ví MoMo),  Ngân hàng Quân đội (MBBank) và các đơn vị kinh doanh  thương mại dịch vụ trên địa bàn quận Hải Châu.

Ông Nguyễn Văn Đông, giám đốc chi nhánh MBBank Đà Nẵng, cho biết đến thời điểm hiện tại khoảng 200.000 người dân Đà Nẵng có tài khoản qua ứng dụng của ngân hàng này. Trong tuần này ngân hàng sẽ mở các mã thanh toán và tài khoản cho người dân các tuyến phố không tiền mặt tại TP Đà Nẵng.

Đồng thời đơn vị này sẽ tiếp tục triển khai thanh toán không tiền mặt cho người dân các quận huyện khác trên địa bàn Đà Nẵng, góp phần thúc đẩy chương trình thanh toán không tiền mặt.

Nhiều nước châu Âu đang dần đến Nhiều nước châu Âu đang dần đến 'xã hội không tiền mặt'

TTO - Tại nhiều nước châu Âu, một xã hội không tiền mặt đang rất gần, thậm chí có thể thành hiện thực sau 2 năm nữa. Tại những nước này, ống heo, túi đựng xu đang lui vào quá khứ khi tiền mặt dần nhường chỗ cho những công nghệ mới.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên