18/12/2021 17:17 GMT+7

Ra mắt 3 không gian nghệ thuật tại Đà Lạt

M.VINH
M.VINH

TTO - Nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước đã tụ hội thực hiện chương trình Tháng nghệ thuật tại Đà Lạt với nhiều hoạt động. Mở màn là việc ra mắt một loạt 3 không gian nghệ thuật.

Ra mắt 3 không gian nghệ thuật tại Đà Lạt - Ảnh 1.

Không gian triển lãm ngoài trời tại Stop And Go Art Space (88 Lý Tự Trọng, P.2, Đà Lạt) - Ảnh: M.V.

Chiều 18-12, Tháng nghệ thuật tại Đà Lạt đã bắt đầu với sự tụ hội của 40 nghệ sĩ hoạt động trong nhiều lĩnh vực nghệ thuật khác nhau. Các nghệ sĩ giao lưu và công bố ra mắt 3 không gian nghệ thuật: Stop And Go Art Space (88 Lý Tự Trọng, P.2), YOUI’S Art Space (100 Đankia, P.7) và D.A.T Art Space (3/5A Yersin, P.10).

Các không gian này sau khi mở cửa sẽ trở thành nơi thực hiện các hoạt động liên quan đến kiến trúc, hội họa, điện ảnh, nhiếp ảnh,… Nghệ sĩ Phan Quang, sáng lập Stop And Go Art Space và là người tư vấn, hỗ trợ của 2 không gian còn lại, chia sẻ: 

Việc ra mắt đồng thời 3 trung tâm nghệ thuật đương đại và chuỗi hoạt động vừa mở rộng cơ hội giao lưu, kết nối giữa nghệ sĩ với nghệ sĩ, nghệ sĩ với khán giả, vừa đưa Đà Lạt trở thành một điểm đến của các hoạt động văn hóa, nghệ thuật.

Ra mắt 3 không gian nghệ thuật tại Đà Lạt - Ảnh 2.

Những mùa không có mưa, không gian triển lãm không chỉ gói gọn bên trong các phòng, mà mở rộng ra các khu vườn - Ảnh: M.V.

Việc ra đời của 3 trung tâm nghệ thuật mới được các nghệ sĩ kỳ vọng mang đến một luồng sinh khí mới, một bước chuyển mình cho sự manh nha hình thành một thành phố nghệ thuật tại Đà Lạt. 

Stop And Go Art Space (88 Lý Tự Trọng, P.2) tọa lạc trên con đường được mệnh danh là con đường tình, với con đường thông xanh duy nhất còn lại ở trung tâm thành phố. Từ nhiều năm nay, Stop And Go đã trở thành một nơi chốn quen thuộc của giới nghệ sĩ và du khách, với cách mang nhiếp ảnh ra công cộng. 

Việc ra đời của Trung tâm nghệ thuật Stop And Go Art Space là tâm huyết của nhà sáng lập, nghệ sĩ Phan Quang với mong muốn mang nghệ thuật đương đại đến gần hơn với công chúng, đặc biệt là công chúng Đà Lạt; đồng thời, tạo ra một không gian nghiệm trú, trình diễn và giao lưu đa lĩnh vực cho các nghệ sĩ thị giác.

YOUI’S Art Space được xếp đặt để trở thành một không gian nghệ thuật tiêu chuẩn, vừa hiện đại tiện nghi vừa bao quát trọn vẹn hơi thở núi đồi của Đà Lạt, nằm ở vùng ngoại ô cách chợ Hòa Bình chỉ 6km. 

Ở YOUI’S ArtSpace, mỗi tác giả và tác phẩm của họ là hiện sinh cho một Việt Nam trong thời đại mới, như rừng cây sau cơn mưa, xuyên qua những tia sáng thủy tinh của mặt trời là tiếng chim gọi tìm nhau, cùng cất lên bản đồng ca đầy giai điệu, phủ tràn đất trời vùng núi cao nguyên thơ mộng.

Ra mắt 3 không gian nghệ thuật tại Đà Lạt - Ảnh 3.

Phòng trưng bày đơn giản tại Stop And Go Art Space - Ảnh: M.V.

D.A.T Art Space là không gian một villa cũ của Đà Lạt với không gian bên ngoài được dựng lên với hầu hết là đồ tái sử dụng - nơi thực hành làm gốm và nung gốm tại chỗ. Bên trong ngôi nhà là không gian triển lãm và trong lần ra mắt này, D.A.T Art Space sẽ triển lãm cá nhân của họa sĩ Lưu Hoàng Tâm.

4 nghệ sĩ, nông dân, người bán lẩu dựng đường ảnh Dalat Harmony 4 nghệ sĩ, nông dân, người bán lẩu dựng đường ảnh Dalat Harmony

TTO - Dalat Harmony, một triển lãm ảnh đặc biệt đang diễn ra tại Đà Lạt với sự chung sức của 4 tay máy: Lý Hoàng Long, Hoài Linh, Trúc Công và Đỗ Thành Công.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên