Tag: nghệ thuật đương đại

Tùng Monkey và cuộc chơi ánh sáng, âm thanh, mùi hương 15 năm

Với ánh sáng, khối tượng, âm thanh, hình ảnh đồ họa, video nghệ thuật, mùi hương… Tùng Monkey tạo nên một không gian triển lãm đa giác quan cho người xem.

Nghệ sĩ đương đại Lê Quang Đỉnh đột ngột qua đời

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Online, nghệ sĩ Lê Quang Đỉnh bị đột quỵ và ra đi vào chiều 6-4.

Đất Nước Khí Lửa nhắc nhớ bản thể hình thành, để hiểu mình là ai

Với hơn trăm tác phẩm tranh, tượng, sắp đặt thị giác tích hợp công nghệ ấn tượng, triển lãm cá nhân của họa sĩ Nguyễn Duy Nhựt mang đến một trải nghiệm đa chiều, đa giác quan độc đáo, mới lạ cho không gian quen thuộc của Bảo tàng Mỹ thuật TP.HCM.

Vẽ ‘Vũ trụ hứng’, Đào Anh Khánh mong người xem không hiểu… trần tục

Họa sĩ Đào Anh Khánh nói đã đến lúc ông cần cất tiếng nói rất trung thực, thẳng thắn về bản chất vẻ đẹp của vũ trụ, không nên lảng tránh mãi chuyện tính dục… Nhưng ông hy vọng người xem tranh ông sẽ không hiểu một cách... trần tục.

Đỗ Hà Hoài làm nghệ thuật từ những cơn dị ứng

Nghệ sĩ điêu khắc Đỗ Hà Hoài mang Dị nhân - tác phẩm sắp đặt tạo hình lớn nhất trong sự nghiệp - ra không gian sáng tạo Toong ở 51 Phan Bội Châu, Hà Nội.

Bức tranh vẽ Nhà thờ lớn Hà Nội trên nắp ca pô ô tô đoạt giải UOB Painting of the Year

'Thủy Phủ' - tác phẩm vẽ Nhà thờ lớn Hà Nội trên nắp ca pô ô tô của họa sĩ Trịnh Minh Tiến, vừa đoạt giải UOB Painting of the Year năm đầu tiên tại Việt Nam hạng mục 'Nghệ sĩ thành danh'.

Lê Thiết Cương, Tào Linh… tại phòng tranh mới của TomuraLee Việt Nam

23 tác phẩm của nhóm nghệ sĩ Lê Thiết Cương, Tào Linh, Phạm Trần Quân và Hoàng Phương Liên vừa được giới thiệu.

‘Thủy triều cảm xúc’ của nghệ sĩ danh tiếng Chiharu Shiota đến Việt Nam

Các tác phẩm sắp đặt quy mô lớn rực rỡ, thơ mộng và cũng rất ám ảnh được kết từ lượng khổng lồ những sợi len đỏ của nghệ sĩ ý niệm Nhật Bản nổi tiếng thế giới Chiharu Shiota lần đầu tiên được giới thiệu tới người xem Việt Nam.

Những hồi ức chữa lành

TTCT - Triển lãm cá nhân Radiant Rememberance (Những hồi ức vang rọi) của Tuấn Andrew Nguyễn tiếp nối cách kể chuyện day dứt nhưng đầy chất thơ về những đề tài lịch sử, ký ức và di dân mà nghệ sĩ ý niệm này theo đuổi từ lâu…

'Vua phong cảnh' Hoàng Thế Nhiệm: Bước ra ngoài, thấy trời cao biển rộng...

Kể từ khi quyết định giã từ công việc viễn thông hàng hải, chuyển việc sáng tác ảnh từ tay trái sang tay phải, tính đến nay “Vua phong cảnh” - mỹ hiệu mà giới nhiếp ảnh Việt Nam tặng cho Hoàng Thế Nhiệm - đã tròn 30 năm làm nghề.