Tag: Nghệ thuật đương đại

Vì sao nghệ thuật thành nơi 'giữ của' cho giới siêu giàu?

TTO - Nhiều tác phẩm nghệ thuật được bán với giá kỷ lục tại các phiên đấu giá, bất chấp thực tế toàn cầu đang đối mặt lạm phát và suy thoái kinh tế, ngành công nghệ sa thải nhân viên hàng loạt... Giới siêu giàu đã mua để "giữ của"?

Tranh cãi vị trí của Hồ Ngọc Hà, Lệ Quyên trên poster show cộng đồng sao lạ quá!

Đôi bạn thân một thời Hồ Ngọc Hà và Lệ Quyên cùng là ca sĩ đắt giá của Vpop nhưng lại có vị trí 'lạ quá' trên poster giới thiệu chương trình. Ban tổ chức 'Những trái tim Việt Nam' đã có phản hồi.

Trải nghiệm đa sắc màu với triển lãm âm nhạc của nghệ sĩ violin Hoàng Rob

TTO - Với 4 không gian tích hợp âm nhạc và nghệ thuật đương đại đặc sắc cùng 1 live concert kết hợp với Bùi Lan Hương và Hoàng Dũng, nghệ sĩ violin Hoàng Rob vừa mang đến trải nghiệm đa sắc màu cho khán giả tối 22-7 tại The Ants Studio, TP.HCM.

‘Dạo chơi’ trong triển lãm chiếc giày gốm Bát Tràng

TTO - Tối 9-4, đông đảo bạn trẻ, người yêu nghệ thuật, văn hóa Ý đã đến trải nghiệm buổi khai mạc triển lãm “Chiếc giày gốm Bát Tràng và cuộc dạo chơi cùng văn hóa Ý” tại Trung tâm văn hóa Ý - Casa Italia.

Áo mưa, giấy báo, rèm vải... làm nên những bộ yukata đặc sắc

TTO - Xuất hiện trong những bộ trang phục yukata được làm nên từ những vật liệu tái chế ấn tượng, nhóm sinh viên đến từ khoa Nhật Bản học (ĐH Công nghệ TP.HCM) khiến người xem trầm trồ.

Ra mắt 3 không gian nghệ thuật tại Đà Lạt

TTO - Nhiều nghệ sĩ nhiếp ảnh trên cả nước đã tụ hội thực hiện chương trình Tháng nghệ thuật tại Đà Lạt với nhiều hoạt động. Mở màn là việc ra mắt một loạt 3 không gian nghệ thuật.

Ngắm Hà Nội vào đông qua bộ sưu tập 'Gió mùa về' của Thủy Nguyễn

TTO - Bộ sưu tập 'Gió mùa về' được nhà thiết kế Thủy Nguyễn lấy cảm hứng từ các địa danh nổi tiếng của Hà Nội như hồ Gươm, cầu Long Biên, phố cổ, Văn Miếu, Ô Quan Chưởng...

Giải thưởng Dogma 2021: Nghệ sĩ đương đại 10 năm vẽ mình

TTO - 'Tôi vẽ gì khi tôi vẽ mình?'. Tròn 10 năm kể từ lần đầu Giải thưởng nghệ thuật đương đại Dogma được khởi xướng, câu hỏi trên vẫn để ngỏ, như một lá thư được cố ý phong kín đang đợi từng lớp nghệ sĩ mới hé lộ.

Trưng bày phiên bản thu nhỏ các tác phẩm nghệ thuật tại hầm Nhà Quốc hội Việt Nam ở Dubai

TTO - Phiên bản thu nhỏ những tác phẩm thuộc dự án nghệ thuật đương đại trong không gian Nhà Quốc hội Việt Nam đang được trưng bày trước bạn bè quốc tế tại Triển lãm thế giới EXPO 2020 Dubai tại Dubai, Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Nguyễn Thị Thanh Mai thắng giải Nghệ sĩ xuất sắc của The Factory

TTO - Nghệ sĩ xuất sắc là giải thưởng lưỡng niên do The Factory khởi xướng, lần đầu tiên diễn ra. Giải thưởng gồm tiền mặt 160 triệu đồng để hỗ trợ nghệ sĩ sáng tác và một triển lãm cá nhân tại Trung tâm nghệ thuật đương đại The Factory.