07/06/2022 19:00 GMT+7

Quyết liệt loại bỏ hành vi lừa đảo để làm trong sạch lĩnh vực tài chính

LINH LAN
LINH LAN

Lợi dụng việc công ty tài chính có gói hỗ trợ khách hàng, một số đối tượng đã dùng thủ đoạn để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Nhiều công ty tài chính, trong đó có Home Credit Việt Nam, đã hợp tác cùng cơ quan để góp phần loại bỏ hành vi lừa đảo trên.

Quyết liệt loại bỏ hành vi lừa đảo để làm trong sạch lĩnh vực tài chính - Ảnh 1.

Ông Fabien Sanchez - giám đốc rủi ro Home Credit Việt Nam

Gần đây xuất hiện thông tin chú ý về việc hai cựu nhân viên đã nhận những mức án tù nghiêm khắc vì cấu kết với đối tượng lập, xác nhận khống hàng trăm hồ sơ cho vay tiền, chiếm đoạt tài sản của công ty Home Credit. Trước đó, nhiều công ty tài chính khác cũng bị các cộng tác viên của chính mình lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Liên quan tới vấn đề này, đại diện Home Credit cho biết vụ việc liên hai cựu nhân viên nói trên xảy ra từ gần bảy năm trước (từ năm 2015). Bằng nhiều nỗ lực hợp tác cùng cơ quan chức năng, hiện nay những hành vi trục lợi như vậy đã bị chặn đứng và không còn cơ hội để xảy ra.

Ông Fabien Sanchez - giám đốc quản lý rủi ro Home Credit Việt Nam nhận định, trong suốt 14 năm hoạt động tại Việt Nam, doanh nghiệp luôn đặt lên hàng đầu tiêu chí phát triển bền vững thông qua tinh thần thượng tôn pháp luật, có trách nhiệm với cộng đồng và lấy khách hàng là trọng tâm. Doanh nghiệp tuyệt đối tuân thủ các quy định của nhà nước Việt Nam.

"Chúng tôi cũng tin tưởng rằng những hành vi trục lợi, vi phạm đến lợi ích của cộng đồng hay doanh nghiệp đều sẽ bị pháp luật xử lý nghiêm minh", ông Fabien Sanchez nhấn mạnh.

Quyết liệt loại bỏ hành vi lừa đảo để làm trong sạch lĩnh vực tài chính - Ảnh 2.

Môi trường làm việc năng động và đa quốc gia tại Home Credit Việt Nam

Chia sẻ thêm, ông Fabien Sanchez cho biết doanh nghiệp luôn nhất quán về tính minh bạch, tuân thủ quy định, lấy khách hàng làm trọng tâm và bảo đảm khả năng chi trả, đồng thời vẫn duy trì được vai trò tài chính toàn diện của công ty.

"Chúng tôi cam kết ưu tiên thực hiện các mục tiêu mang lại ảnh hưởng tích cực và lâu dài với xã hội, phục vụ tốt hơn những khách hàng chưa được tiếp cận với tài chính tiêu dùng, thông qua các hoạt động tài chính sáng tạo và có trách nhiệm, hỗ trợ chiến lược tài chính toàn diện của chính phủ đến năm 2050, và tầm nhìn đến năm 2030, cũng như luôn theo đuổi các chiến lược quản trị doanh nghiệp, xã hội và môi trường", ông nói.

Với vị thế là một công ty tài chính số, ông Fabien Sanchez cũng khẳng định, doanh nghiệp luôn ứng dụng công nghệ mới bậc nhất, tập trung vào quá trình chuyển đổi công nghệ số, nhằm tạo ra những giải pháp sáng tạo như ứng dụng tài chính qua app (ứng dụng), thẻ tín dụng trực tuyến… nhằm nâng cao trải nghiệm của khách hàng trong quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp.

Quyết liệt loại bỏ hành vi lừa đảo để làm trong sạch lĩnh vực tài chính - Ảnh 3.

Chương trình "Tiền khéo - Tiền khôn" do Home Credit phối hợp cùng VTV

Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit Việt Nam được thành lập và hoạt động tại Việt Nam từ năm 2008, cung cấp các sản phẩm tài chính tiêu dùng trả góp hàng đầu Việt Nam với ưu điểm vượt trội: nhanh chóng, tiện lợi và thân thiện. Doanh nghiệp này hiện có trụ sở chính tại TP.HCM và Hà Nội, 8 văn phòng đại diện và hơn 9.000 điểm phục vụ tại 63 tỉnh thành trên toàn quốc.

Home Credit hiện là một trong những công ty hàng đầu trong lĩnh vực tài chính tiêu dùng tại Việt Nam. Gần 6.000 nhân viên phục vụ hơn 13 triệu khách hàng với ba sản phẩm chính là cho vay trả góp xe máy, cho vay trả góp đồ gia dụng - điện tử và cho vay trả góp tiền mặt.

Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn không ngừng phát triển, đa dạng hóa sản phẩm nhằm đáp ứng mong đợi của khách hàng như dịch vụ mới cho phép khách hàng thanh toán các chi phí giáo dục, y tế và thẻ tín dụng.

Để biết thêm thông tin, vui lòng truy cập www.homecredit.vn.

Đề nghị Chính phủ hỗ trợ tín dụng để công nhân không phải vay ‘tín dụng đen’ Đề nghị Chính phủ hỗ trợ tín dụng để công nhân không phải vay ‘tín dụng đen’

TTO - Đó là 1 trong 9 nhóm kiến nghị vừa được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam gửi tới Chính phủ trước thềm hội nghị Thủ tướng đối thoại với công nhân về chủ đề công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên