Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết

16/01/2020 09:16 GMT+7

TTO - Trong bộn bề công việc những ngày cận tết, nhiều nghệ sĩ tranh thủ thời gian đi chia sẻ cái tết ấm áp với bà con nghèo khắp cả nước.

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết - Ảnh 1.

MC Quyền Linh trao quà cho bà con nghèo - Ảnh: NSCC

Không chỉ ghi dấu ấn trong lĩnh vực hoạt động nghệ thuật, một số nghệ sĩ nhiều năm qua đã điều hành các quỹ từ thiện và mỗi dịp tết đến, họ chung tay mang đến mùa xuân đủ đầy hơn cho những gia đình khó khăn.

“Tâm lý thường tết đến ai cũng mong trong nhà có đủ gạo nước, bánh kẹo và một ít tiền, mình trao dịp này bà con vui lắm, như góp thêm chút ấm áp ngày xuân cho họ.

Nghệ sĩ Quyền Linh


Trịnh Kim Chi và những căn nhà tình thương

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết - Ảnh 3.

Trịnh Kim Chi trao nhà tình thương cho bà con ở Ninh Thuận - Ảnh: NSCC

Đầu tháng 1 năm nay, NSƯT Trịnh Kim Chi đã về Ninh Thuận trao 3 căn nhà tình thương cho các hộ nghèo ở vùng đất nắng gió Ninh Thuận. Dự kiến chị sẽ kêu gọi xây 6 căn nhà tình thương nhưng chỉ xây kịp trước tết 3 căn ở Ninh Thuận và một căn nữa ở Tây Ninh trao vào ngày 16-1.

Những gia đình được chọn ngoài hoàn cảnh khó khăn còn ưu tiên nhà có người già bệnh tật và trẻ nhỏ, như gia đình của chị Võ Thị Hồng ở Phú Thuận (Ninh Thuận) vừa được nhận nhà tình thương. Chị Hồng ốm yếu, đi nhặt ve chai, kiếm trung bình 25.000 - 30.000 đồng/ngày mà một nách nuôi 3 con nhỏ. Bốn mẹ con chỉ dựng được cái lều nhỏ rau cháo qua ngày.

"Mình đi nhiều, thấy những người khổ sở, bệnh tật mà cả đời chẳng có nổi mái ấm che mưa che nắng mà thương quá. Vì vậy, quỹ Gọi yêu thương do tôi làm cầu nối liên kết với những nhà hảo tâm, bản thân tôi cũng chăm chỉ bán hàng online trên mạng và đưa tất cả doanh thu vào quỹ này. Chúng tôi có đội ngũ cộng sự đi đến các vùng miền, tự tìm hiểu và đến đúng những gia đình đang thực sự cần giúp đỡ để trao cho họ căn nhà tình thương" - nghệ sĩ Kim Chi chia sẻ.

Tết đầm ấm cùng Mỹ Tâm

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết - Ảnh 4.

Mỹ Tâm thăm hỏi bà con ở Mộc Hóa (Long An) - Ảnh: NSCC

Mỹ Tâm là một trong số những ca sĩ có nhiều hoạt động từ thiện xã hội nhất của V-biz. Những hoạt động này của cô ngày càng đều đặn đến với nhiều đối tượng và tỉnh thành hơn khi cô thành lập Quỹ từ thiện Mỹ Tâm cách đây đúng 12 năm. Lần nào đến với các hoàn cảnh cần hỗ trợ, giúp đỡ, Mỹ Tâm cũng không chỉ trao những phần quà thiết thực mà còn trao những tình cảm, cái nắm tay, cái ôm ấm áp, trò chuyện và hát tặng hết sức thân tình.

Tết Canh Tý 2020, Mỹ Tâm cùng những người hâm mộ, phần lớn là các bạn trẻ đã đến thăm và trao 250 phần quà cho bà con nghèo tại huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An hôm 14-1. Chia sẻ cùng Tuổi Trẻ sau buổi đến với bà con Long An, Mỹ Tâm nói: "Tâm thật hạnh phúc khi mình có thể mang tình cảm của mình và của rất nhiều tấm lòng vàng khác đến với nhiều hoàn cảnh cần trợ giúp khắp cả nước. Sau 12 năm, bản thân Tâm tự nhủ lòng sẽ tiếp tục duy trì và phát triển quỹ của mình nhiều hơn nữa để có thể giúp đỡ thêm nhiều trường hợp kém may mắn trong cuộc sống".

Vào ngày 20-1, Mỹ Tâm cùng quỹ của cô tiếp tục đến huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam để trao quà và chúc tết bà con nghèo.

Chi Bảo bền bỉ với quỹ Hiểu về trái tim

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết - Ảnh 5.

Chi Bảo tặng quà cho người nghèo neo đơn, Mỹ Tâm thăm hỏi bà con ở Mộc Hóa (Long An) - Ảnh: NSCC

Cũng rất kiên trì trong các hoạt động xã hội và thiện nguyện là diễn viên Chi Bảo. 2020 là năm thứ 10 Chi Bảo dành hết tâm sức cho quỹ Hiểu về trái tim của mình. Trong 10 năm hoạt động, quỹ đã hỗ trợ phẫu thuật cho 2.302 em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, riêng năm 2019 là 152 em.

Dịp Tết Canh Tý, quỹ Hiểu về trái tim đã đến trao quà cho các học sinh ở Đắk Lắk hôm 10 và 11-1.

Diễn viên Chi Bảo thổ lộ: "Hiểu về trái tim ban đầu là quỹ giúp đỡ chữa bệnh cho các trẻ bị tim bẩm sinh. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, quỹ lại gặp nhiều hoàn cảnh, trường hợp cần giúp đỡ, đồng hành mà chúng tôi không thể nào làm ngơ". Vì vậy, tính đến nay, ngoài các hoạt động trợ giúp mổ tim cho trẻ, quỹ Hiểu về trái tim đã tổ chức được rất nhiều chương trình khác, mới nhất Trường tiểu học Hiểu về trái tim Đắk Nông đã hoàn thành và sẽ khai giảng năm học đầu tiên vào tháng 9-2020.

"Ông thần tài" Quyền Linh

Quyền Linh, Mỹ Tâm và các nghệ sĩ góp thêm chút ấm áp ngày Tết - Ảnh 6.

Quyền Linh chụp ảnh cùng bà con vùng sâu - Ảnh: NSCC

Nghệ sĩ Quyền Linh bao nhiêu năm nay được xem như "ông thần tài" mang niềm vui đến cho bà con nghèo. Lịch trình ngày tết của anh không thể thiếu những chuyến trao niềm vui xuân đến bà con vùng sâu vùng xa. Rút kinh nghiệm năm ngoái đi trao quà cận tết, kẹt xe cứng ngắc, năm nay Quyền Linh tranh thủ đến sớm với bà con nghèo.

Anh vừa hoàn thành chuyến trao hàng trăm phần quà cho bà con nghèo các tỉnh Cần Thơ, Hậu Giang, Sóc Trăng, Bạc Liêu gồm quà bánh, nhu yếu phẩm và bao lì xì (từ 200.000 - 500.000 đồng/bao). Khoảng 26 âm lịch anh tiếp tục có thêm chuyến nữa về với bà con Tiền Giang.

Quyền Linh cho biết mỗi xuân đến anh cố gắng "xoay tua", năm đến với bà con miền Trung Quảng Bình, Quảng Trị, năm thì đến với bà con vùng Tây Bắc như Hòa Bình, Lai Châu, Sơn La... Anh nói do bản thân được đi nhiều nơi, biết được những vùng sâu vùng xa khó khăn mà ít người biết đến nên chịu khó đi xa chút để bà con những vùng đó không bị thiệt thòi, có thêm chút ấm áp mùa xuân.

Những chuyến đi của Kim Xuân, Đại Nghĩa

MC Đại Nghĩa cũng là nghệ sĩ tích cực hoạt động từ thiện với công tác xây cầu, xây nhà từ tài khoản từ thiện An vui mà anh và các nhà hảo tâm cùng chung tay trong nhiều năm nay. Dịp tết năm nay, anh đã tranh thủ đi trao quà tết cho bà con ở Phú Thọ, Đắk Lắk, Bình Thuận, Đồng Nai, Sóc Trăng...

NSND Kim Xuân giữa lịch quay ráo riết những chương trình truyền hình ngày tết cũng tranh thủ tham gia các hoạt động từ thiện. Ngày 12-1, chị cùng nhà thiết kế Sĩ Hoàng, Bùi Quỳnh Hoa, Lê Thu Trang... đến Củ Chi trao quà cho 400 gia đình có trẻ bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trong chương trình Hạt gạo chia đôi. Đây là hoạt động thường niên được tổ chức 8 năm nay của chương trình Góp một bàn tay vì cộng đồng người bị nhiễm HIV/AIDS và người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS do anh Nguyễn Anh Phong khởi xướng.

Nghệ sĩ Kim Xuân tâm sự mình đã âm thầm tham gia các hoạt động từ thiện trên 20 năm nay. "Rất nhiều các tổ chức từ thiện cứ khi cần họ ới lên: Chị Kim Xuân ơi, đi khai trương hoạt động vòi nước sạch cho bà con nghèo, khám bệnh cho bà con dân tộc thiểu số... là tôi cố gắng tranh thủ, sắp xếp 1, 2 ngày đi với mọi người liền. Khi mình giúp đỡ, trao quà cho bà con, cảm giác không phải là cho mà như được nhận, thấy lòng mình vui, ấm áp lắm!" - Kim Xuân nói.

Sẻ chia cùng đồng nghiệp

Trong tháng 1-2020, NSND Kim Cương và các cộng sự cũng đã trao hơn 200 phần quà gồm 5 triệu đồng tiền mặt và các nhu yếu phẩm ngày tết cho các nghệ sĩ, công nhân, hậu đài sân khấu già yếu neo đơn. Ngày 16-1 tại Khu dưỡng lão nghệ sĩ, Q.8, Ban ái hữu nghệ sĩ cũng sẽ trao 300 phần quà (gồm 1 triệu đồng tiền mặt và quà tết) cho nghệ sĩ nghèo.

MC Quyền Linh: 20 năm buồn vui lẫn lộn với các chương trình từ thiện MC Quyền Linh: 20 năm buồn vui lẫn lộn với các chương trình từ thiện

TTO - Tuổi Trẻ Online gặp Quyền Linh, người gắn bó lâu năm nhất với Vượt lên chính mình. Tuy nhiên anh từ chối nói về số phận của chương trình này. Thay vào đó, anh chia sẻ quan điểm của anh về việc làm từ thiện, các chương trình từ thiện.

LINH ĐOAN - QUỲNH NGUYỄN
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận