24/07/2021 15:15 GMT+7

Quốc hội rút ngắn thời gian họp 3 ngày, bế mạc ngày 28-7

TIẾN LONG
TIẾN LONG

TTO - Kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua và dự kiến bế mạc ngày 28-7, thay vì ngày 31-7 như ban đầu.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp 3 ngày, bế mạc ngày 28-7 - Ảnh 1.

Toàn cảnh kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV - Ảnh: QUOCHOI.VN

Chiều 24-7, trước tình hình dịch bệnh COVID-19 diễn biến phức tạp, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã trình và được Quốc hội thống nhất thông qua việc điều chỉnh chương trình kỳ họp thứ nhất, Quốc hội khóa XV.

Đây là lần thứ 2 Quốc hội điều chỉnh thời gian của kỳ họp này. Trước đó, chương trình kỳ họp đã được rút ngắn xuống còn 12 ngày (từ 20 đến 31-7), thay vì đến ngày 5-8 như dự kiến ban đầu.

Theo chương trình vừa điều chỉnh lần 2, Quốc hội sẽ làm việc thêm vào ngày chủ nhật 25-7, giảm 1 ngày thảo luận ở hội trường của một số nội dung về tài chính, ngân sách, đầu tư công, chương trình mục tiêu quốc gia do các nội dung này đã được các vị đại biểu thảo luận ở tổ.

Quốc hội cũng tận dụng 1 ngày thời gian họp nội dung nhân sự và kéo dài một số phiên họp (đến sau 11h30 hoặc 17h).

Như vậy, kỳ họp sẽ kết thúc sớm hơn 3 ngày so với chương trình đã được Quốc hội thông qua tại phiên trù bị, và sẽ bế mạc vào ngày 28-7.

Quốc hội rút ngắn thời gian họp, Chính phủ giảm một phó thủ tướng Quốc hội rút ngắn thời gian họp, Chính phủ giảm một phó thủ tướng

TTO - Kỳ họp thứ nhất Quốc hội khóa XV diễn ra trong bối cảnh dịch COVID-19 phức tạp nên các biện pháp phòng, chống dịch được thắt chặt, trong đó tập trung cho công tác nhân sự, quyết định các vấn đề quan trọng về kinh tế - xã hội...

TIẾN LONG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên