Tag: Quốc hội khóa XV

Hoa hồng đến 40%, tư vấn bảo hiểm sai lệch, đại biểu kiến nghị thanh tra toàn diện

Cần thanh tra toàn diện hoạt động bảo hiểm, đặc biệt là sản phẩm bảo hiểm liên kết đầu tư, tiến hành điều tra làm rõ có hay không việc lừa dối khách hàng... là những vấn đề được đại biểu nêu ra.

'Một dự án làm 4 nhiệm kỳ mà chỉ liên quan đến chuyển đổi đất rừng'

Việc triển khai thực hiện dự án liên quan đến chuyển đổi sử dụng đất rừng phải được đánh giá kỹ lưỡng với cơ chế thực hiện phù hợp để tránh kéo dài.

1 triệu tỉ đồng 'đóng băng' ở kho bạc phải gửi ngân hàng, bộ trưởng Bộ Tài chính nói gì?

Về 1 triệu tỉ đồng đang gửi ngân hàng được các đại biểu Quốc hội nhắc đến trong phiên thảo luận tại tổ về kinh tế - xã hội của Quốc hội ngày 25-5, chia sẻ bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc nói “hoàn toàn đúng”.

Phó chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế: Mức giảm trừ gia cảnh hiện không đủ đáp ứng chi tiêu cơ bản

Quy định về thuế thu nhập cá nhân với mức giảm trừ gia cảnh hiện nay không còn phù hợp thực tế nên cần tính toán giảm bớt số bậc thuế, hỗ trợ người dân.

Đề xuất các giải pháp gỡ khó cho doanh nghiệp

Các doanh nghiệp, hiệp hội doanh nghiệp ở nhiều lĩnh vực kỳ vọng kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV sẽ có những quyết sách mạnh mẽ, thực chất hỗ trợ doanh nghiệp.

Cấp bách tiếp sức cho doanh nghiệp

Cần Quốc hội đưa ra những chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thực chất và hiệu quả hơn, mang tính dài hơn và bền vững để ngăn tình trạng giải thể, phá sản và làn sóng 'bán mình' của doanh nghiệp có nguy cơ lan rộng.

Thanh niên gửi kiến nghị đến Quốc hội

Trung ương Đoàn vừa có báo cáo phản ánh kiến nghị của thanh thiếu nhi gửi tới kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV.

Chủ tịch Quốc hội: Tết này đầm ấm, vui tươi và rất an toàn

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ mong trong năm 2023 các đại biểu Quốc hội tiếp tục nỗ lực, cố gắng để có những đổi mới và nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của Quốc hội.

Quy hoạch tổng thể quốc gia 2021 - 2030: TP.HCM là trung tâm tài chính quốc tế lớn

Theo Quy hoạch tổng thể quốc gia vừa thông qua, Hà Nội sẽ là đô thị thông minh, đầu tàu về khoa học, công nghệ, còn TP.HCM sẽ trở thành trung tâm tài chính quốc tế có tính cạnh tranh trong khu vực.

Thủ tướng: Lập cơ sở dữ liệu đất đai, chuyển đổi số, nhân dân đỡ phải đi lại, đỡ chi phí

TTO - Chiều 17-11, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có buổi tiếp xúc với 300 cử tri huyện Phong Điền, quận Cái Răng và quận Ninh Kiều (TP Cần Thơ) sau kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV.