Tag: kỳ họp quốc hội

Cử tri mong TP.HCM nhanh đưa nghị quyết mới vào cuộc sống

Cử tri mong TP.HCM có những chính sách kịp thời, nhanh đưa nghị quyết 98 về cơ chế đặc thù phát triển TP vào cuộc sống, người dân sẽ cùng góp phần tuyên truyền theo khả năng, điều kiện của mình.

Luật chờ nghị định, thông tư… tiếp tay cho lợi ích nhóm

"Ai soạn luật và soạn như thế nào?" là câu hỏi trước vấn nạn cài cắm lợi ích nhóm trong các điều luật.

Không xử lý việc 'đi đêm' chọn sách giáo khoa, lo hối không kịp như Việt Á

Đại biểu Nguyễn Thị Kim Thúy cảnh báo hiện tượng thiếu minh bạch, khách quan, thiếu tôn trọng ý kiến của giáo viên, nhà trường trong việc chọn SGK.

Đại biểu Bình Định mặc áo dài ngũ thân, đội khăn đóng đi họp Quốc hội

Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) chia sẻ ông dự định mặc áo dài ngũ thân trong phiên khai mạc, hát Quốc ca trong lễ chào cờ. Tuy nhiên trong cẩm nang đại biểu có quy định nam mặc comple, nên ông không mặc.

Cấp bách tiếp sức cho doanh nghiệp

Cần Quốc hội đưa ra những chính sách tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp thực chất và hiệu quả hơn, mang tính dài hơn và bền vững để ngăn tình trạng giải thể, phá sản và làn sóng 'bán mình' của doanh nghiệp có nguy cơ lan rộng.

Thể chế và năng lực phản ứng chính sách

Kỳ họp thứ 5 của Quốc hội khóa XV sẽ khai mạc vào ngày 22-5. Theo thông lệ, trọng tâm của các kỳ họp giữa năm là hoạt động lập pháp, trọng tâm của các kỳ họp cuối năm là các quyết sách về kinh tế - xã hội.

Sắp trình Quốc hội nghị quyết về cơ chế đặc thù tạo động lực phát triển TP.HCM

Dự kiến tại kỳ họp thứ 5 (khai mạc tháng 5-2023), Chính phủ sẽ trình Quốc hội nghị quyết về cơ chế chính sách thí điểm tạo động lực phát triển TP.HCM.

Chính phủ thông qua đề xuất ra nghị quyết thay nghị quyết 54

Nghị quyết thay nghị quyết 54 này sẽ cho phép TP.HCM thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù.

Bỏ quy định đại biểu Quốc hội nhận được thông tin 'xấu, độc' trong kỳ họp phải báo cáo

TTO - Sáng 15-11, các đại biểu Quốc hội đã thông qua nghị quyết về nội quy kỳ họp. Trước đó, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã bỏ quy định trong dự thảo nội quy về trình tự xử lý thông tin xấu, độc mà đại biểu Quốc hội nhận được trong kỳ họp.

Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình không thành lập Ban thanh tra nhân dân ở doanh nghiệp tư nhân

TTO - Theo thống kê của tổng thư ký Quốc hội, nhiều đại biểu cho ý kiến đồng ý phương án dự thảo Luật thực hiện dân chủ ở cơ sở chỉ quy định thực hiện dân chủ ở doanh nghiệp nhà nước và không thành lập Ban thanh tra nhân dân ở doanh nghiệp tư nhân.