21/04/2022 07:28 GMT+7

Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì màn trình diễn nhảy dù

NGUYÊN HẠNH
NGUYÊN HẠNH

TTO - Máy bay quân sự đã thả người nhảy dù xuống một trận đấu bóng chày ở thủ đô Washington (Mỹ), gây ra báo động an ninh tại Điện Capitol, buộc Quốc hội Mỹ phải sơ tán.

Quốc hội Mỹ phải sơ tán vì màn trình diễn nhảy dù - Ảnh 1.

Đội nhảy dù Golden Knights của quân đội Mỹ biểu diễn trên sân vận động bóng chày ở công viên Quốc gia, thủ đô Washington, ngày 20-4 - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, cảnh sát Điện Capitol ban đầu thông báo theo dõi chiếc máy bay đem lại "mối đe dọa" đối với khu phức hợp Điện Capitol.

Tuy nhiên sau đó vài phút, phía cảnh sát cho biết không có mối đe dọa nào nhưng họ đã sơ tán trụ sở Quốc hội Mỹ một cách hết sức thận trọng.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi thông báo Quốc hội sẽ đánh giá lại phản ứng trong sự việc vừa qua để tìm ra sai sót dẫn tới tình huống này.

Cảnh sát quận Columbia cho biết chiếc máy bay này hóa ra là một máy bay quân sự chở các thành viên của đội trình diễn nhảy dù Golden Knights của quân đội Mỹ.

Đội bay Golden Knights đã nhảy dù xuống sân vận động bóng chày quốc gia Washington, thuộc công viên Quốc gia, cách Điện Capitol khoảng 1,6km.

Theo Đài CNN, chiếc máy bay một động cơ được cho là đã bay vòng quanh Washington sau khi cất cánh từ căn cứ liên hợp Andrews ở Maryland.

Trong khi đó, Đài NBC News nói thêm rằng cảnh sát Capitol không biết về sự kiện này.

Theo Reuters, hiện chưa xác nhận được ngay rằng cảnh sát Capitol có nhận được thông báo về chiếc máy bay và những người nhảy dù hay không.

Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ Dịch cúm gia cầm nghiêm trọng đe dọa loài chim biểu tượng của Mỹ

Giới chức các bang ở Mỹ ghi nhận ngày càng nhiều chim đại bàng đầu trắng, loài chim biểu tượng quốc gia, chết do nhiễm virus cúm gia cầm H5N1.

NGUYÊN HẠNH
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên