Thứ 6, ngày 2 tháng 12 năm 2022

Quốc hội Ấn Độ phản ứng Twitter vì bản đồ ghi sai chủ quyền lãnh thổ

28/10/2020 19:37 GMT+7

TTO - Người đứng đầu một ủy ban Quốc hội Ấn Độ hôm nay 28-10 cáo buộc Twitter không tôn trọng chủ quyền nước này khi sử dụng hình ảnh bản đồ ghi phần lãnh thổ của Ấn Độ là của Trung Quốc.

Quốc hội Ấn Độ phản ứng Twitter vì bản đồ ghi sai chủ quyền lãnh thổ - Ảnh 1.

Các xe tải quân sự chở vũ khí, khí tài di chuyển ở khu vực Ladakh - Ảnh: REUTERS

Theo Hãng tin Reuters, sai sót này được nêu ra từ tuần trước, và các lãnh đạo của Twitter cho biết công ty này đã nhanh chóng khắc phục.

Tuy nhiên, hôm 28-10, bà Meenakshi Lekhi, chủ tịch Ủy ban Hỗn hợp về dự luật bảo vệ dữ liệu cá nhân của Quốc hội Ấn Độ, một nghị sĩ thuộc đảng cầm quyền Bharatiya Janata Party (BJP), nói với Reuters là ủy ban của bà nhất trí cho rằng phần giải thích của Twitter về sự cố liên quan bản đồ không thỏa đáng.

"Việc Twitter nói rằng họ tôn trọng tính nhạy cảm của vấn đề là không thỏa đáng. Đó là vấn đề chủ quyền và toàn vẹn lãnh thổ của Ấn Độ", bà Meenakshi Lekhi nói.

"Việc thể hiện Ladakh như một phần của Trung Quốc thực chất là một tội hình sự", bà Meenakshi Lekhi tiếp.

Hiện tại Ấn Độ và Trung Quốc vẫn đang trong tình thế xung đột ở khu vực dọc biên giới trên dãy Himalaya, trong đó có vùng Ladakh mà bà Meenakshi Lekhi nhắc tới.

Trong sự cố bản đồ, khi một số người đánh dấu vị trí của họ ở Ladkh, Twitter liền hiển thị nó là khu vực thuộc Trung Quốc.

Phản hồi sau những bình luận của bà Lekhi, người phát ngôn của Twitter cho biết: "Vấn đề đánh dấu vị trí địa lý đã được đội ngũ của chúng tôi giải quyết nhanh chóng".

Twitter cũng cam kết tuân thủ sự cởi mở, minh bạch về công việc của họ và sẽ duy trì liên lạc thường xuyên với các chính phủ để chia sẻ những thông tin cập nhật kịp thời.

Mỹ ký thỏa thuận quân sự nhạy cảm với Ấn Độ Mỹ ký thỏa thuận quân sự nhạy cảm với Ấn Độ

TTO - Mỹ và Ấn Độ chính thức ký thỏa thuận chia sẻ các dữ liệu bản đồ và vệ tinh nhạy cảm ngày 27-10. Đang ở Ấn Độ, Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cảnh báo các mối đe dọa từ một Trung Quốc 'ngày càng quyết đoán'.

D. KIM THOA
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận