05/02/2023 08:59 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: 'Ngừng lại đúng lúc sẽ tốt hơn'

Sau khi xuất sắc xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan (Ý) vào chiều 3-2, hai nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã có những trải lòng về những dự định sắp tới.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Ngừng lại đúng lúc sẽ tốt hơn" - Ảnh 1.

Sức mạnh làm nên thành công của hai nghệ sĩ còn ở tình anh em, sự yêu thương, bảo vệ nhau - Ảnh: HẢI AN

Để xác lập kỷ lục mới, hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã bịt mắt, chồng đầu đi lên 10 bậc cầu thang, đến độ cao 2m, sau đó đi qua một thanh ngang hẹp chỉ độ 40cm có chiều dài 10m, rồi đi xuống 10 bậc thang trong vòng 1 phút 55 giây.

Khép lại sự nghiệp thi đấu quốc tế

Trong lần xác lập kỷ lục này, nhiều khán giả hâm mộ quan tâm đến thông tin đây là sự kiện cuối cùng để Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khép lại sự nghiệp thi đấu quốc tế. Quốc Nghiệp chia sẻ sau thành công chiều 3-2, anh cũng có băn khoăn tại sao mình vừa thành công lại phải rời bỏ, không tiếp tục nữa?

"Nhưng rồi sau đó tôi lại nghĩ cái gì cũng có giới hạn, biết ngừng lại đúng lúc sẽ tốt hơn. Ba mẹ, vợ con cả những người yêu mến chúng tôi ai cũng lo sợ và cũng muốn chúng tôi ngừng lại. Không thi đấu chúng tôi vẫn có thể biểu diễn, truyền động lực cho mọi người. Đặc biệt là những bạn trẻ đam mê xiếc", Quốc Nghiệp nói.

Còn Quốc Cơ dứt khoát: "Tôi thấy không tiếc bởi vì ngừng lại Nghiệp sẽ bớt đi những chấn thương, đau nhức. Giờ đây, chúng tôi sẽ chỉ tập trung luyện tập và biểu diễn bất cứ lúc nào mình thích".

Những tâm sự của Quốc Cơ khiến người ta nhớ những lần thi đấu trước đây, khi Quốc Nghiệp bị té, Quốc Cơ rất đau đớn và quá căng thẳng vì lo, vì thương cho em mình.

Lương y Giang Kiếm Thanh, cha của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, sau sự kiện tối 3-2 đã gửi lời chúc mừng đến hai con và có lời nhắn nhủ đầy xúc động: "Hết lo lắng rồi, đêm nay ba mẹ sẽ ngủ yên giấc!".

Hai người vợ của họ là MC Hồng Phượng và ca sĩ Ngọc Mai mỗi lần chồng thi đấu cũng dõi theo đầy lo lắng và khóc hết nước mắt khi nghe họ bị té, chấn thương. Tối 3-2, Ngọc Mai đã viết giản dị trên trang cá nhân: "Ôi... đã bình an".

Vinh quang của hai chàng trai xiếc dường như không chỉ dừng lại ở ý chí thép, nỗ lực cá nhân, mà còn biết bao nỗi niềm của những người yêu thương...

Sức mạnh từ tình anh em

Trong quá trình thực hiện xác lập kỷ lục, Quốc Cơ tiết lộ có lúc anh suýt hụt chân và lúc đó anh thực sự rất căng thẳng. Quốc Nghiệp tiếp lời rằng họ chỉ có một cơ hội thực hiện không có lần thứ hai nên hai anh em đã cố gắng giữ bình tĩnh. Chính sự bình tĩnh, xử lý sự cố đã giúp họ chiến thắng.

Quốc Nghiệp nói thêm trên tất cả, quan trọng nhất cho sự thành công của họ vẫn là tình anh em, sự yêu thương, bảo vệ nhau bất chấp trong mọi tình huống. Bởi có yêu thương mới làm mọi cách để người ở phía trên là Nghiệp cảm thấy yên tâm. Cơ cho rằng tình anh em đã giúp họ gắn kết, đồng lòng cùng nhau xây dựng con đường, đam mê của mình và gặt hái thành công trong mấy chục năm qua.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: "Ngừng lại đúng lúc sẽ tốt hơn" - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp nhận chứng nhận sở hữu kỷ lục thế giới ngày 3-2 tại Milan từ tổ chức kỷ lục thế giới - Ảnh: HẢI AN

Trong nhiều lần trả lời phỏng vấn trước đây, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp luôn bày tỏ mong muốn quảng bá xiếc Việt Nam, đất nước con người Việt Nam, muốn đem xiếc Việt Nam gần với thế giới.

Có thể thấy trong bất kỳ sự kiện nào trên thế giới, hai anh em cũng "tranh thủ" cho thế giới biết mình là người Việt Nam, nghệ sĩ xiếc Việt Nam.

Hành trang xuất ngoại của họ luôn có áo dài dân tộc, cờ Việt Nam. Ở hai anh em không có sự tự ti mà cực kỳ điềm tĩnh, bản lĩnh để thể hiện niềm tự hào: Chúng tôi là người Việt Nam!

Không ngoa khi nói rằng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bằng tài năng, hành trình chinh chiến không mệt mỏi ở các đấu trường quốc tế đã trở thành những "đại sứ" quảng bá hữu hiệu đất nước, con người Việt Nam. Và ở họ, có một ý thức dân tộc rất rõ ràng, rất sâu đậm.

Vậy nhưng, Quốc Cơ khiêm tốn nói rằng anh không nghĩ hai anh em là người duy nhất đang làm điều này. Họ chỉ biết cố gắng hết sức, hết lòng mình mà thôi.

Cả hai vui vẻ cho biết chỉ muốn bay nhanh về Việt Nam hội ngộ gia đình và cảm ơn tất cả những người đã ủng hộ, yêu thương họ trong suốt hành trình xác lập kỷ lục thế giới cuối cùng này.

Mang xiếc tới với bà con vùng sâu

Dự kiến hai nghệ sĩ xiếc sẽ về tới Việt Nam vào lúc 20h ngày 7-2.

Quốc Cơ cho biết sẽ dành thời gian nghỉ ngơi, dưỡng sức vì trong quá trình tập luyện cho sự kiện họ đã bị chấn thương. "Sau đó, mỗi người sẽ làm những việc mình yêu thích. Như Nghiệp thích đánh golf, còn tôi thích kinh doanh", Quốc Cơ nói. Còn Quốc Nghiệp chuẩn bị một chuyến du lịch sang Mỹ hai tuần cùng vợ.

Một trong những dự án sắp tơi của hai anh em là đem xiếc đến những vùng sâu, vùng xa biểu diễn miễn phí cho bà con, vận động các nguồn lực để tổ chức công tác thiện nguyện nơi đó; ghi hình những thắng cảnh mà họ đi qua để quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ ngưng "chinh chiến" quốc tếQuốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ ngưng 'chinh chiến' quốc tế

Đêm qua, 3-2, có lẽ là một đêm khó ngủ của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khi đã có dấu ấn rất đẹp để khép lại sự nghiệp thi đấu quốc tế bằng một kỷ lục thế giới trong 1 phút 55 giây tại Milan (Ý).

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên