15/01/2023 17:42 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi

Anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa tung ra bộ ảnh họ thực hiện động tác xiếc chồng đầu tại một ngôi làng nghèo xa xôi ở Zambia.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn xiếc trên một chiếc xe của người dân - Ảnh: HẢI AN

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn xiếc giữa thiên nhiên hoang dã

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ tiết lộ bộ ảnh được họ thực hiện cách đây nhiều năm, trước đại dịch COVID-19, nhân một lần đến Zambia biểu diễn. 

Anh cười nói: "Chúng tôi chụp xong rồi để trong ổ cứng và… quên luôn. Vừa rồi, tìm lại tư liệu phát hiện ra nhiều hình đẹp quá nên chia sẻ cùng mọi người những khoảnh khắc đầy cảm xúc này".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 2.

Hai anh em chụp ảnh dưới một cây bao báp - Ảnh: HẢI AN

Anh cho hay lần đó khi biểu diễn xong, anh em hỏi thăm mới biết được có một ngôi làng rất nghèo và họ quyết định đến thăm ngôi làng đó. Từ điểm diễn họ đi xe mất mấy tiếng mới đến ngôi làng này.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 3.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ở thác Victoria - Ảnh: HẢI AN

Và hành trình dài đó đã không phụ lòng Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và nhiếp ảnh gia Hải An. Họ đến ngôi làng dù nghèo nhưng quang cảnh thì tuyệt đẹp. Con người sống hòa mình với thiên nhiên, động vật hoang dã. Ở đó, voi, ngựa, cọp, sư tử… có thể đi ra đường bình thường.

Quốc Cơ nhớ lại: "Dù có hơi sợ, lỡ đang đi mà có cọp, sư tử nhảy ra thì không biết xử trí ra sao. Nhưng cảnh quá đẹp, giống y những hình ảnh mình xem trong chương trình khám phá thiên nhiên kỳ bí hoặc thế giới động vật nên mấy anh em hứng thú thực hiện được những bộ hình ảnh rất đẹp".

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 4.

Họ thực hiện động tác xiếc giữa thiên nhiên hoang dã - Ảnh: HẢI AN

Và bộ ảnh đó đã khiến người xem trầm trồ với hai "chàng trai vàng" của làng xiếc trong những động tác đẹp mắt ở thác Victoria, giữa thiên nhiên hoang dã, bên những con thú, cây bao báp, dưới ánh hoàng hôn đẹp sững sờ, hay trong vẻ thích thú của những em bé châu Phi tóc xoăn và ánh mắt tròn xoe…

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 5.

Chụp cạnh những chú lừa ở châu Phi - Ảnh: HẢI AN

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp muốn lan tỏa hình ảnh xiếc Việt Nam và đến với người nghèo

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 6.

Người dân thích thú xem "hai chàng trai vàng" của xiếc Việt Nam biểu diễn - Ảnh: HẢI AN

Ở ngôi làng ấy, không chỉ có cảnh đẹp mê hoặc hai chàng trai mà những con người ở đó cũng khiến họ xúc động. Ngôi làng không có điện, không có tivi, không có Internet. Khi thấy Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cầm điện thoại họ còn lạ lẫm.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 7.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp diễn xiếc với hai em bé châu Phi - Ảnh: HẢI AN

Khi Quốc Cơ - Quốc Nghiệp ngẫu hứng diễn xiếc, dân làng xúm lại coi và tỏ vẻ rất thích thú. Họ bày tỏ chưa bao giờ được xem xiếc. Xem xong họ còn lấy bất cứ thứ gì có thể dùng được để xin chữ ký hai chàng trai.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp và những hình ảnh xiếc tuyệt đẹp ở châu Phi - Ảnh 8.

Hình ảnh thật đẹp của xiếc Việt Nam trong ánh hoàng hôn ở châu Phi - Ảnh: HẢI AN

Tình cảm của họ khiến hai anh em cảm động và suy nghĩ rất nhiều. Quốc Cơ cho biết họ đang có những kế hoạch để đến những vùng xa xôi, khó khăn mà người dân chưa được biết nhiều đến xiếc. Đến để biểu diễn phục vụ họ và cũng để lan tỏa tình yêu đối với nghệ thuật xiếc.

Cũng như, với những vùng đất xa xôi trên thế giới, việc này còn là để quảng bá cho hình ảnh đẹp của xiếc Việt Nam và con người Việt Nam.

"Nghệ thuật xiếc rất dễ cảm nhận, không gặp rào cản về ngôn ngữ, nên ở bất cứ đâu, dân tộc nào hay người dân đất nước nào đều có thể xem và cảm thụ được các tiết mục xiếc. Thế nên, trong khả năng của mình chúng tôi sẽ sử dụng nghệ thuật xiếc như "vũ khí giá trị" để quảng bá đất nước và nghệ thuật xiếc Việt Nam" - Quốc Cơ nói.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại MilanQuốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp cho Tuổi Trẻ Online hay hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sang Milan (Ý) thiết lập kỷ lục thế giới mới vào đầu tháng 2-2023.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên