09/01/2023 17:32 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan

Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp cho Tuổi Trẻ Online hay hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp vừa nhận được lời mời của Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới sang Milan (Ý) thiết lập kỷ lục thế giới mới vào đầu tháng 2-2023.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan - Ảnh 1.

Nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp: Mong muốn thực hiện kỷ niệm đẹp cho sự nghiệp thi đấu

Theo đó, việc xác lập kỷ lục thế giới mới sẽ diễn ra tại trường quay ở Milan (Ý). Anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp sẽ bắt đầu chuyến đi từ ngày 1 đến 7-2.

Nghệ sĩ Quốc Nghiệp cho biết hai anh em nhận được thư mời khoảng một tuần nay và họ khá do dự vì đang trong mùa nhiều show diễn, rồi việc chăm sóc con cái và những kế hoạch riêng của gia đình. 

Tuy nhiên, họ không muốn bỏ qua cơ hội này, cố gắng thực hiện một kỷ niệm đẹp lần cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan - Ảnh 2.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp dự định việc xác lập kỷ lục mới này là cột mốc để họ khép lại sự nghiệp thi đấu - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quốc Nghiệp nói rõ hơn việc xác lập kỷ lục có lẽ cũng là cột mốc mà hai anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp khép lại sự nghiệp thi đấu. "Chúng tôi vẫn duy trì nghề nhưng sẽ không tập luyện với cường độ thi đấu nữa vì sức khỏe bị ảnh hưởng và gặp quá nhiều chấn thương" - Quốc Nghiệp chia sẻ.

Kỷ lục đòi hỏi kỹ thuật rất cao

Lần này, việc xác lập kỷ lục đòi hỏi kỹ thuật rất cao. Hai anh em sẽ thực hiện động tác bịt mắt chồng đầu đi qua bậc thang chỉ có 40cm chiều rộng, đi lên 10 bậc. 

Sau đó, họ đi ngang qua khoảng 10m, rồi lại đi xuống 10 bậc trong vòng 1 phút.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp chuẩn bị xác lập kỷ lục thế giới mới tại Milan - Ảnh 3.

Việc xác lập kỷ lục lần này đòi hỏi độ khó về mặt kỹ thuật - Ảnh: Nhân vật cung cấp

Quốc Nghiệp cho biết họ đang gấp rút nhờ thiết kế cầu thang tập luyện theo đúng kỹ thuật mà Tổ chức Kỷ lục Guinness thế giới yêu cầu. Dự kiến ngày 15-1, hai anh em bắt đầu chính thức tập luyện. 

Dù chỉ có hai tuần nhưng họ quyết tâm nỗ lực hết mình. "Đợt này không dùng sức nhiều mà dùng kỹ thuật, nên chúng tôi hy vọng với kinh nghiệm mấy chục năm theo nghiệp xiếc chúng tôi sẽ vận dụng được tốt" - Quốc Nghiệp quyết tâm.

Ý chí thép của Quốc Cơ - Quốc NghiệpÝ chí thép của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

TTO - Những ngày cuối năm, sự kiện anh em nghệ sĩ Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc phá kỷ lục thế giới của chính mình khi đi được 100 bậc thang nhà thờ Girona, Tây Ban Nha trong 53 giây khiến công chúng VN hết sức phấn khích.


Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên