15/02/2022 17:21 GMT+7

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định phá kỷ lục chồng đầu leo 110 bậc thang ngay ở Việt Nam

LINH ĐOAN
LINH ĐOAN

TTO - Nghệ sĩ xiếc Quốc Nghiệp thông báo anh vừa nhận được chuyển phát nhanh từ Tổ chức Kỷ lục thế giới, chính thức công nhận kỷ lục 2 anh em lập được vào ngày 23-12-2021 tại nhà thờ Girona, Tây Ban Nha.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định phá kỷ lục chồng đầu leo 110 bậc thang ngay ở Việt Nam - Ảnh 1.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp xuất sắc lập kỷ lục thế giới vào ngày 23-12-2021 tại nhà thờ Girona, Tây Ban Nha - Ảnh: HAI VU NGUYEN

Tối 23-12-2021, lúc 19h giờ Việt Nam (13h giờ Tây Ban Nha), anh em nghệ sĩ xiếc Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đã làm nức lòng người hâm mộ khi xuất sắc phá kỷ lục thế giới với thành tích đi trên 100 bậc thang nhà thờ Girona trong 53 giây.

Hôm nay họ chính thức nhận được chứng nhận, cùng lời chúc mừng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp định phá kỷ lục chồng đầu leo 110 bậc thang ngay ở Việt Nam - Ảnh 2.

Giấy chứng nhận từ Tổ chức Kỷ lục thế giới - Ảnh: QUỐC NGHIỆP

Trong niềm hân hoan, Quốc Nghiệp chia sẻ với Tuổi Trẻ Online: "Năm nay chúng tôi đang lên kế hoạch phá kỷ lục tại Việt Nam, với mục tiêu chồng đầu đi trên 110 bậc thang dưới một phút. Dù đã lập được các kỷ lục ở nước ngoài, nhưng anh em tôi luôn muốn lập kỷ lục nào đó tại chính quê hương mình!".

Quốc Nghiệp kể rằng có lần 2 anh em đến một đất nước nghèo thuộc châu Phi. Khi họ biểu diễn vui vài tiết mục, người dân ở đó trầm trồ, lạ lẫm vì họ chưa bao giờ được xem xiếc. Xem xong họ vội chạy đi tìm tờ giấy, cuốn tập nào đó để xin chữ ký 2 anh em.

Hình ảnh đó đọng lại rất lâu trong tâm trí Cơ - Nghiệp. Và từ năm 2019 đến giờ họ ấp ủ mong muốn được đến tất cả tỉnh thành ở Việt Nam, quảng bá văn hóa du lịch Việt Nam, được đến diễn cho bà con nghèo, những người chưa từng có cơ hội xem xiếc. 

Quan trọng hơn, họ không chỉ muốn dừng ở hình ảnh ngôi sao xiếc Việt Nam mà còn muốn lan tỏa nhiệt huyết, truyền cảm hứng đến các bạn trẻ. Vì vậy, anh em Quốc Cơ - Quốc Nghiệp đang kêu gọi sự đồng hành để cứ đi đến nơi nào họ sẽ dành những phần học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng nỗ lực vươn lên trong học tập.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được mời sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình Quốc Cơ - Quốc Nghiệp được mời sang Tây Ban Nha phá kỷ lục của chính mình

TT0 - Anh em nghệ sĩ xiếc Giang Quốc Cơ - Giang Quốc Nghiệp cho biết họ được mời sang Tây Ban Nha để phá kỷ lục của chính mình, mục giữ thăng bằng trên đầu đi lên cầu thang tại nhà thờ Girona vào ngày 23-12.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên