Chủ nhật, ngày 22 tháng 5 năm 2022

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp học diễn xuất, Leon Quang Lê làm giảng viên

31/10/2018 16:56 GMT+7

TTO - Sự kiện điện ảnh trẻ thường niên Gặp gỡ mùa thu đã khai mạc 'mùa thu' thứ sáu vào ngày 30-10 vừa qua. Gặp gỡ mùa thu sẽ diễn ra đến ngày 6-11 tại Hội An (Quảng Nam) và Đà Nẵng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp học diễn xuất, Leon Quang Lê làm giảng viên - Ảnh 1.

Đạo diễn Trần Anh Hùng gắn bó cùng Gặp gỡ mùa thu từ những mùa đầu tiên đến nay - Ảnh: GIA TIẾN

Gặp gỡ mùa thu từ một workshop làm phim nhỏ, với những ý tưởng đầu tiên hình thành vào năm 2013, nhằm tạo một sân chơi khuyến khích những tài năng điện ảnh trẻ mạnh dạn phát triển những dự án điện ảnh cá nhân.

Giờ đây Gặp gỡ mùa thu đã trở thành "điểm hẹn" của những học viên điện ảnh trong và ngoài nước muốn bồi dưỡng kĩ năng, kiến thức về điện ảnh, đồng thời tìm cơ hội đầu tư cho những dự án điện ảnh tiềm năng sớm có cơ hội trở thành hiện thực.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp học diễn xuất, Leon Quang Lê làm giảng viên - Ảnh 2.

Đạo diễn Leon Lê là một trong những đạo diễn mới sẽ giảng dạy tại Gặp gỡ mùa thu năm nay - Ảnh: GIA TIẾN

Năm nay, Gặp gỡ mùa thu - cuộc hội ngộ được bảo chứng với những tên tuổi uy tín đạo diễn Phan Đăng Di, nhà sản xuất Trần Thị Bích Ngọc, đạo diễn Trần Anh Hùng, diễn viên Trần Nữ Yên Khê - vẫn duy trì năm lớp học bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên sâu gồm: lớp Diễn xuất cơ bản, Diễn xuất nâng cao, Sản xuất phim, Đạo diễn, Thiết kế mỹ thuật và Phục trang.

Các chuyên gia giảng dạy ngoài những tên tuổi đã gắn liền với Gặp gỡ mùa thu từ những mùa đầu tiên như đạo diễn người Pháp gốc Việt Trần Anh Hùng, nữ diễn viên Trần Nữ Yên Khê, diễn viên Hàn Quốc - Lydia Park sẽ lần đầu đón NSND Lê Khanh, đạo diễn - diễn viên Leon Quang Lê, đạo diễn Bảo Nguyễn trong vai trò giảng viên hướng dẫn.

Một màn trình diễn của Quốc Cơ - Quốc Nghiệp

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp học diễn xuất, Leon Quang Lê làm giảng viên - Ảnh 4.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp cũng ghi danh vào lớp diễn xuất, chuẩn bị cho bộ phim điện ảnh sắp tới của mình - Ảnh: GIA TIẾN

Điều thú vị nhất ở các mùa Gặp gỡ mùa thu là dường như chương trình đã trở thành một "địa chỉ" uy tín để không chỉ những học viên mới mà thu hút cả những người nổi tiếng ở lĩnh vực của họ đến tìm hiểu, học tập nâng cao kĩ năng.

Những cái tên như diễn viên Thanh Tú, Thu Anh Hồ, Tăng Thanh Tuyền, giám đốc sáng tạo Hà Đỗ, thiết kế Tạ Quốc Kì Nam…đều thích thú dành thời gian đăng kí tham gia các khóa học trước đây của Gặp gỡ mùa thu. Năm nay, Gặp gỡ mùa thu 2018 cũng có sự xuất hiện của những "gương mặt thân quen" với khán giả như anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, Á hậu Vũ Hoàng My...

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp học diễn xuất, Leon Quang Lê làm giảng viên - Ảnh 5.

Á hậu Hoàng My trong buổi đầu tiên ở lớp học sản xuất phim của Gặp gỡ mùa thu 2018 - Ảnh: BTC

Theo thông tin từ Ban tổ chức, 2018 cũng là năm có đông học viên tham gia nhất, với 107 học viên đến từ nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ như Việt Nam, Hàn Quốc, Hong Kong, Đài Loan, Nhật Bản, Campuchia, Myanmar...

Nhiều dự án thuộc khuôn khổ Gặp gỡ mùa thu đã và và đang được thực hiện thành phim để dự các liên hoan phim quốc tế như Người vợ ba của đạo diễn Phương Anh (Ash Mayfair) đã tham dự và gây tiếng vang tại các Liên hoan phim Toronto, Busan, San-Sebastian, Milan, Sao Paulo, Singapore, HongKong-Asia…; Thằng Ròm của đạo diễn Trần Dũng Thanh Huy đang trong giai đoạn cuối của hậu kỳ, sẵn sàng ra mắt khán giả trong nước và quốc tế...

Gặp gỡ mùa thu mùa thứ 5: trao giải cho câu chuyện của cha và mẹ Gặp gỡ mùa thu mùa thứ 5: trao giải cho câu chuyện của cha và mẹ

TTO - Quá nhiều cảm xúc lẫn lộn đã 'vỡ ra' trong đêm Gala trao giải Gặp gỡ mùa thu mùa thừ 5, năm 2017 diễn ra tối 5-12 tại Cocobay Đà Nẵng.

MINH TRANG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận