Tag: sản xuất phim

Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim kén khán giả?

Gần đây có rất nhiều thảo luận của giới làm phim ở Ý xung quanh chủ đề: Có đáng không khi đầu tư cho những bộ phim mà dự báo là sẽ ít người xem.

Đoàn phim khổ vì thiếu trường quay

Ở Việt Nam, các đoàn phim gặp nhiều chuyện "dở khóc dở cười" vì thiếu trường quay.

Tin tức giải trí 29-5: Hồng Vân đóng phim của con trai; biến phố cổ Hội An thành sàn diễn thời trang

Một số tin tức giải trí đáng chú ý: Nam Cường thương nhân vật ác trong Gieo nhân; Hồng Vân đóng phim của con trai; Thiên Ân, Đỗ Thị Hà thăm quần đảo Trường Sa...

Trò chơi điện tử: Mỏ vàng mới của Hollywood

TTCT - Nỗ lực biến trò chơi điện tử (video game) thành phim điện ảnh hoặc phim truyền hình liên tiếp thất bại, cho đến gần đây.

Luật Điện ảnh thông thoáng nhưng nhà làm phim vẫn sợ 'lệnh miệng'

Luật Điện ảnh 2022 đã có nhiều sự thông thoáng trong kiểm duyệt, cấp phép sản xuất phim nhưng các nhà làm phim tư nhân vẫn sợ những 'lệnh miệng', giấy phép con.

Điện ảnh Việt Nam nhiều cơ hội phát triển

Sau một mùa phim Tết thành công với tổng doanh thu trên 600 tỉ đồng mà phần lớn đến từ hai tác phẩm 'Nhà bà Nữ' và 'Chị chị em em 2', ngành phim chiếu rạp Việt Nam lạc quan về một tương lai với những bộ phim 'nghìn tỉ'.

Dự luật điện ảnh sửa đổi: Sẽ trích 3% doanh thu bán vé phim ngoại cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh

TTO - Dự thảo nghị định hướng dẫn thi hành Luật điện ảnh sửa đổi quy định kinh phí cho Quỹ hỗ trợ phát triển điện ảnh bao gồm 3 nguồn khác nhau, trong đó sẽ trích từ doanh thu bán vé của các phim nhập khẩu vào Việt Nam.

Liên hoan phim Văn Lang - Lan tỏa đam mê làm phim sinh viên

Liên hoan phim Văn Lang - Van Lang Film Fest 2021 - sân chơi mới cho các sinh viên đam mê phim ảnh thử sức, trau dồi và phát triển khả năng của mình.

Cô gái 16 tuổi sản xuất phim tôn vinh người da màu

TTO - Nữ diễn viên trẻ Marsai Martin (người Mỹ) được thế giới biết đến vào năm 10 tuổi với vai diễn Diana Johnson trong series phim hài Black-ish của kênh ABC.

Hồ Bích Trâm bán xe, lấy tiền mời dàn cast khủng đóng phim Tết

Không mời được nhà tài trợ cho phim mới, Hồ Bích Trâm quyết 'chơi lớn' bán chiếc xe mới tậu để mời bằng được Bảo Chung, Tấn Hoàng, Ngân Quỳnh... tham gia Về nhà ăn tết.