Quảng Ninh yêu cầu khai báo y tế toàn tỉnh, phải xong trước ngày 9-2

02/02/2021 18:21 GMT+7

TTO - Ngày 2-2, UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu thực hiện việc kiểm tra, khai báo sức khỏe người dân toàn tỉnh bắt đầu từ ngày 3-2 và phải hoàn thành xong trước 9-2 nhằm lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe một cách có hệ thống.

Quảng Ninh yêu cầu khai báo y tế toàn tỉnh, phải xong trước ngày 9-2 - Ảnh 1.

Cán bộ y tế kiểm tra thân nhiệt người dân tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh cập nhật thông tin sức khỏe để lập hồ sơ quản lý - Ảnh: TIẾN THẮNG

Cụ thể, UBND tỉnh giao các địa phương trong tỉnh chủ trì phối hợp với các đơn vị liên quan bắt đầu từ ngày 3-2, áp dụng khai báo y tế đối với tất cả người dân trên địa bàn tỉnh để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe một cách có hệ thống.

Huy động các đơn vị trên địa bàn và cơ sở y tế tư nhân phối hợp tổ chức rà soát, kiểm tra sức khỏe, đo thân nhiệt để lập hồ sơ quản lý, theo dõi sức khỏe đối với 100% người dân đang cư trú trên địa bàn. Huy động lực lượng thanh niên, giáo viên... hỗ trợ ngành y tế trong việc cập nhật số liệu.

Lực lượng công an các xã, phường, thị trấn phối hợp với trạm y tế tăng cường thực hiện quản lý chặt chẽ biến động nhân khẩu và yêu cầu khai báo y tế đối với tất cả những trường hợp người tạm trú, vãng lai, người từ nơi khác mới đến địa phương, những người đến từ/đi qua các vùng có dịch kể từ ngày 15-1.

UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu hoàn thành việc lập hồ sơ khai báo sức khỏe toàn dân trước ngày 9-2. Bí thư, chủ tịch UBND cấp xã chịu trách nhiệm trực tiếp, toàn diện và thường xuyên hàng ngày nắm chắc tình hình, tiến độ khai báo sức khỏe toàn dân.

Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo tăng cường hoạt động của các tổ tự quản phòng, chống dịch tại các tổ dân, thôn, khu phố. Mỗi tổ từ 2 - 3 người là cán bộ tổ, thôn, khối phố, các đoàn thể, tình nguyện viên tại khu dân cư tham gia phụ trách từ 40-50 hộ gia đình.

Hàng ngày thực hiện "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để kịp thời cập nhật thông tin, nhắc nhở nhân dân thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch theo quy định tại từng hộ gia đình. Cung cấp số điện thoại và yêu cầu người dân chủ động khai báo y tế ngay khi bản thân hoặc người trong gia đình có biểu hiện sốt, ho, ốm hoặc các biểu hiện nghi ngờ mắc bệnh.

Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ Công ty than Vàng Danh Quảng Ninh lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ Công ty than Vàng Danh

Tối 31-1, Bộ Y tế chính thức công bố 3 ca mắc COVID-19 mới ở tỉnh Quảng Ninh, trong đó có bệnh nhân 1727 là công nhân ngành than ở thành phố Uông Bí. Đây là ca bệnh đầu tiên của ngành than kể từ khi dịch COVID-19 xuất hiện ở Quảng Ninh.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận