25/06/2021 15:52 GMT+7

Quảng Ninh yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm điểm trách nhiệm quản lý vận tải khách

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Liên quan 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng tại TP Cẩm Phả từng đi xe khách tuyến Bắc - Nam, Tỉnh ủy Quảng Ninh yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm quản lý vận tải khách để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn.

Quảng Ninh yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm điểm trách nhiệm quản lý vận tải khách - Ảnh 1.

Quảng Ninh siết chặt hoạt động kiểm soát người ra vào và triển khai loạt biện pháp cấp bách để dập dịch COVID-19 sau khi ghi nhận 2 ca mắc trong cộng đồng - Ảnh: TIẾN THẮNG

Ngày 25-6, ông Nguyễn Tường Văn - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh - chủ trì cuộc họp trực tuyến với TP Cẩm Phả, Hạ Long và huyện Vân Đồn để triển khai nhiệm vụ cấp bách phòng, chống dịch COVID-19 ngay sau khi xuất hiện các ca mắc COVID-19.

Theo báo cáo của TP Cẩm Phả, đến thời điểm hiện tại địa phương này ghi nhận 2 ca mắc COVID-19 trong cộng đồng. Trong đó một ca là giám định viên xăng dầu đi trên xe khách Bắc - Nam biển số 15B-036xx từ TP.HCM đi Hải Phòng.

Ca còn lại là công nhân Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh, hiện trú tại khu tập thể kho xăng dầu Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại tổ 9, khu 8, phường Mông Dương, tiếp xúc với ca F0 thứ nhất trong 3 ngày từ 20 đến 23-6.

Đến nay lực lượng chức năng của Cẩm Phả đã truy vết 684 trường hợp liên quan, gồm 59 trường hợp F1, 423 trường hợp F2 và 202 trường hợp F3.

Đồng thời, TP Cẩm Phả đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phong tỏa và thực hiện phun khử khuẩn các khu vực khu nhà tập thể của Công ty TNHH MTV Petro Bình Minh tại phường Mông Dương và văn phòng trụ sở công ty tại phường Quang Hanh.

Tạm ngừng tiếp nhận bệnh nhân đến khám và điều trị nội trú, tiến hành phong tỏa toàn bộ Bệnh viện Đa khoa khu vực Cẩm Phả từ 7h ngày 25-6. Tạm dừng một số hoạt động kinh doanh dịch vụ không thiết yếu (quán bar, vũ trường, karaoke, massage, dịch vụ Internet, trò chơi điện tử…, hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí trên toàn địa bàn thành phố) từ 6h ngày 25-6. Tạm dừng hoạt động của Trung tâm hành chính công TP Cẩm Phả.

Trong ngày 25-6, Tỉnh ủy Quảng Ninh ban hành thông báo về việc triển khai các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Theo đó, vận hành cao nhất cơ chế phòng, chống dịch COVID-19 trên phạm vi toàn tỉnh; gắn trách nhiệm người đứng đầu cấp ủy, chính quyền các cấp trong công tác phòng, chống dịch.

Từ 12h ngày 25-6, yêu cầu dừng ngay tất cả hoạt động tập trung đông người, tôn giáo, lễ hội, bãi tắm công cộng trên địa bàn TP Hạ Long, Cẩm Phả, huyện Vân Đồn, Cô Tô. Huy động cao nhất lực lượng của tỉnh và TP Cẩm Phả tập trung truy vết triệt để các trường hợp F1, F2, F3 và lấy mẫu, xét nghiệm hoàn thành xong trước 24h ngày 25-6.

Yêu cầu ban chỉ đạo các cấp và các lực lượng chức năng có liên quan trong toàn tỉnh cần nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm sâu sắc, khắc phục triệt để các hạn chế, thiếu sót trong việc kiểm soát người ra vào tỉnh đối với hoạt động vận tải.

Yêu cầu giám đốc Sở Giao thông vận tải kiểm điểm, làm rõ trách nhiệm công tác quản lý vận tải, vận chuyển hành khách công cộng để mầm bệnh xâm nhập vào địa bàn, để phát sinh ca F0 trong cộng đồng.

Giao Công an tỉnh tiếp tục củng cố, thu thập thông tin, hồ sơ về các ca F0 và những trường hợp có liên quan, xử lý nghiêm minh theo quy định của pháp luật trong trường hợp thiếu hợp tác, khai báo không đầy đủ, không trung thực dẫn đến hậu quả nghiêm trọng, làm lây lan dịch bệnh ra cộng đồng.

Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM Tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM

TTO - Bộ Giao thông vận tải thống nhất chủ trương tạm dừng các chuyến bay giữa Quảng Ninh, Gia Lai với TP.HCM và ngược lại từ ngày 5-6 như đề xuất của Quảng Ninh và Gia Lai trước đó.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên