Thứ 7, ngày 31 tháng 7 năm 2021

0h đêm 15-5: Quảng Ninh đóng cửa sân golf, đóng quán ăn, quán nước vỉa hè

14/05/2021 23:57 GMT+7

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có văn bản chỉ đạo tạm dừng hoạt động của các quán ăn, hàng ăn, quán nước vỉa hè, sân golf từ 0h ngày 15-5.

0h đêm 15-5: Quảng Ninh đóng cửa sân golf, đóng quán ăn, quán nước vỉa hè - Ảnh 1.

Quảng Ninh từng lập các chốt chặn ngăn người từ Hải Dương vào cửa ngõ của tỉnh này vào hồi tháng 2-2021 khi tỉnh Hải Dương phát hiện nhiều ca nhiễm COVID-19 - Ảnh: PHẠM TUẤN

Tối 14-5, UBND tỉnh Quảng Ninh ban hành công văn hỏa tốc về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát để phòng, chống dịch COVID-19.

Cụ thể, từ 0h ngày 15-5, tạm dừng hoạt động của các hàng ăn, quán ăn, quán nước vỉa hè (bao gồm cả xổ số kiến thiết). Các hàng quán bán đồ ăn, đồ uống vỉa hè chỉ được bán hàng mang đi. Tạm dừng hoạt động sân golf.

"Các cơ sở kinh doanh thương mại, dịch vụ: bán buôn, bán lẻ, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, cơ sở cắt tóc, gội đầu yêu cầu thực hiện nghiêm quy định 5K; người tham gia thực hiện giãn cách tối thiểu 1m, khuyến khích bán hàng mang đi; ghi chép, lưu trữ toàn bộ thông tin nhân viên, khách hàng; nếu chủ cơ sở kinh doanh và khách hàng vi phạm sẽ xử lý nghiêm", văn bản nêu rõ.

Ngoài ra, theo văn bản chỉ đạo từ UBND tỉnh Quảng Ninh, nhiều hoạt động ở tỉnh này sẽ tạm dừng để phòng ngừa COVID-19.

Cụ thể với hoạt động kinh doanh vận tải: Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách công cộng từ Quảng Ninh đến các tỉnh, thành phố đã công bố có dịch. Tạo điều kiện cho xe chở hàng hóa lưu thông ra/vào tỉnh Quảng Ninh.

Yêu cầu trên mỗi xe có tối đa 2 người (1 lái, 1 phụ xe) có xét nghiệm SARS-CoV-2 âm tính trong thời gian 7 ngày và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Ngoài ra, UBND tỉnh Quảng Ninh cũng yêu cầu chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố; giám đốc các sở, ngành: Giao thông vận tải, Công thương, Du lịch, Lao động - thương binh và xã hội, trưởng Ban quản lý khu kinh tế Quảng Ninh và các đơn vị liên quan chỉ đạo thực hiện ngay các biện pháp xét nghiệm (mẫu gộp) theo hình thức tự trả phí cho những người có nguy cơ cao lây nhiễm.

Cụ thể: Người bán hàng ở các trung tâm thương mại, siêu thị, chợ, cửa hàng, điểm bán hàng, bến xe, bến tàu; người lái xe taxi, xe khách, xe tải, xe ôm; người giao hàng; làm việc tại các cơ sở dịch vụ cắt tóc, gội đầu, cơ sở lưu trú, nhà hàng, quán ăn, quán cà phê… 

Tạm dừng các cơ sở, tổ chức, cá nhân không thực hiện nghiêm yêu cầu xét nghiệm nêu trên của tỉnh.

Bên cạnh đó, các địa phương rà soát người lao động đến từ tỉnh Bắc Giang, người Quảng Ninh sang làm việc tại tỉnh Bắc Giang tạm thời ở lại địa phương nơi làm việc hoặc nơi cư trú; không di chuyển giữa 2 địa phương để giảm thiểu nguy cơ lây lan và thực hiện ngay xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, club trên địa bàn và đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng sau khi xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương trong nước.

PHẠM TUẤN
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận