04/05/2021 19:51 GMT+7

Quảng Ninh tạm dừng một số tuyến vận tải liên tỉnh để ngừa COVID-19

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 4-5, Sở Giao thông vận tải tỉnh Quảng Ninh thông báo tạm ngừng hoạt động các tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh Quảng Ninh - Vĩnh Phúc và Quảng Ninh - huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam từ trưa cùng ngày cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh tạm dừng một số tuyến vận tải liên tỉnh để ngừa COVID-19 - Ảnh 1.

Quảng Ninh tạm dừng một số tuyến vận tải khách liên tỉnh để ngăn ngừa COVID-19 - Ảnh: TIẾN THẮNG

Theo đó, các xe hợp đồng, du lịch, taxi không được phép dừng đỗ, đón, trả khách tại các địa phương có dịch gồm huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam; huyện Phù Cừ, tỉnh Hưng Yên; huyện Đông Anh, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội; Bình Tân, TP.HCM; tỉnh Vĩnh Phúc khi đi qua các địa phương trên.

Cũng trong ngày 4-5, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh ban hành văn bản quản lý người lao động trong lĩnh vực vận tải đảm bảo công tác phòng chống dịch COVID-19. 

Cụ thể, các đơn vị kinh doanh vận tải khách (đường bộ, đường thủy nội địa), đơn vị quản lý khai thác bến cảng, bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh yêu cầu người lao động thuộc đơn vị đến, quay trở lại tỉnh Quảng Ninh làm việc và sinh sống trong, sau dịp nghỉ lễ 30-4 (từ ngày 30-4 đến hết ngày 3-5) phải khai báo y tế với chính quyền địa phương nơi cư trú.

Đối với người lao động trở về từ các tỉnh Hà Nam, Vĩnh Phúc, Yên Bái, các tỉnh phía Nam có dịch phải xét nghiệm sàng lọc COVID-19 có trả phí (do doanh nghiệp và người lao động chi trả). 

Những người lao động trở về từ các tỉnh, thành phố khác (trừ các tỉnh, thành phố và các vùng nêu trên) khuyến khích thực hiện xét nghiệm sàng lọc COVID-19.

Trước đó, Sở Giao thông vận tải Quảng Ninh cũng yêu cầu tất cả các đơn vị quản lý khai thác bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà trên địa bàn tỉnh tạm dừng hoạt động của các cơ sở cung cấp dịch vụ ăn, uống có tập trung khách sử dụng dịch vụ tại chỗ trong phạm vi bến xe, cảng bến tàu khách, bến phà từ 0h ngày 4-5 cho đến khi có thông báo mới.

Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club Quảng Ninh tạm dừng hoạt động karaoke, bar, vũ trường, club

TTO - UBND tỉnh Quảng Ninh vừa có công điện chỉ đạo tạm dừng hoạt động các cơ sở karaoke, quán bar, vũ trường, club trên địa bàn và đẩy mạnh xét nghiệm diện rộng sau khi xuất hiện các ca bệnh trong cộng đồng tại một số địa phương trong nước.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên