Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam Ấn tượng Việt Nam
15/11/2022 17:15 GMT+7

Quảng Ninh đón đoàn 650 khách du lịch Malaysia

TIẾN THẮNG
TIẾN THẮNG

TTO - Ngày 15-11, Quảng Ninh đón đoàn 650 khách từ Malaysia đến tham quan, nghỉ dưỡng. Đây là một trong những kết quả từ nỗ lực xúc tiến du lịch thị trường quốc tế, nhất là sau Diễn đàn Du lịch Liên khu vực Đông Á (EATOF).

Quảng Ninh đón đoàn 650 khách du lịch Malaysia - Ảnh 1.

Ông Phạm Ngọc Thủy, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh (áo trắng), chào mừng đoàn khách Malaysia đến địa phương tham quan, nghỉ dưỡng trong ngày 15-11 - Ảnh: HOÀNG QUỲNH

Theo Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh, đoàn khách đến từ tỉnh Sarawak của Malaysia cũng là một trong những địa phương thành viên EATOF lần thứ 17. Dự kiến, đoàn khách này sẽ ở Việt Nam 4 ngày, trong đó có 2 ngày ở TP Hạ Long và lưu trú tại khách sạn 4-5 sao, tham quan vịnh Hạ Long cũng như mua sắm, trải nghiệm ẩm thực địa phương.

Ông Phạm Ngọc Thủy - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Ninh - cho biết tại cuộc họp song phương trong khuôn khổ EATOF lần thứ 17, lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh và tỉnh Sarawak, Malaysia đã có cuộc làm việc song phương nhằm kết nối du lịch, tăng cường các hoạt động giao lưu văn hóa, kết nối các vùng di sản trong khu vực.

Đồng thời, hai bên tập trung quảng bá, xúc tiến du lịch, xây dựng các tour, tuyến liên kết các điểm đến nhằm khai thác mạnh mẽ hơn thị trường khách du lịch hai chiều. Trong thời gian tới, sẽ có khoảng 1.000 khách từ Malaysia đến Quảng Ninh.

Trước những tiềm năng và cơ hội đầy hứa hẹn, Quảng Ninh cũng đã điều chỉnh chỉ tiêu đón khách du lịch từ 10 triệu lượt lên 11,5 triệu lượt so với kế hoạch đầu năm 2022.

Đây là sự điều chỉnh có cơ sở khi 10 tháng năm 2022, Quảng Ninh đã đón khoảng 9,5 triệu lượt khách, tăng gấp 3,55 lần so với cùng kỳ năm ngoái và là địa phương đứng thứ hai trong nước về thu hút khách du lịch.

Theo ông Thủy, khác với trước đây dịp cuối năm ngành du lịch chủ yếu khai thác khách quốc tế, thì nay thị trường khách nội địa và quốc tế có vai trò quan trọng ngang nhau.

"Chúng tôi tiếp tục chủ động phát huy hiệu quả liên kết du lịch giữa các địa phương và tập trung vào thị trường khu vực phía Nam. Cùng với đó, khai thác các thị trường quốc tế đang có những dấu hiệu tăng trưởng tốt, như Hàn Quốc, Nhật Bản, Ấn Độ" - ông Thủy cho hay.

Sức hấp dẫn của các điểm đến Hạ Long, Uông Bí, Bình Liêu, Móng Cái đang lan tỏa rất mạnh mẽ, trở thành những cơ hội đầy triển vọng để hiện thực hóa mục tiêu đón hơn 11 triệu lượt khách trong năm 2022.

Đối với thị trường khách quốc tế, Quảng Ninh sẽ tập trung triển khai quảng bá tại cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race; tổ chức các chương trình làm việc, xúc tiến quảng bá du lịch tại Hàn Quốc, Ấn Độ, Nhật Bản..., nhằm mục tiêu mở được các chuyến bay trực tiếp từ thị trường này đến Quảng Ninh qua cảng hàng không quốc tế Vân Đồn.

Khánh Hòa đón khách Trung Á đến nghỉ đông Khánh Hòa đón khách Trung Á đến nghỉ đông

TTO - Ngày 26-10, chuyến bay đầu tiên đưa 376 hành khách từ Almaty (Kazakhstan) đến Khánh Hòa do Công ty Anex Việt Nam tổ chức mở đầu cho kỳ nghỉ đông ở các nước Đông Âu và Trung Á.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận