04/11/2022 08:52 GMT+7

Khánh Hòa đón khách Trung Á đến nghỉ đông

MINH CHIẾN
MINH CHIẾN

TTO - Ngày 26-10, chuyến bay đầu tiên đưa 376 hành khách từ Almaty (Kazakhstan) đến Khánh Hòa do Công ty Anex Việt Nam tổ chức mở đầu cho kỳ nghỉ đông ở các nước Đông Âu và Trung Á.

Khánh Hòa đón khách Trung Á đến nghỉ đông - Ảnh 1.

Du khách Kazakhstan tham quan Tháp Bà Ponagar - Ảnh: MINH CHIẾN

Dự kiến, từ cuối tháng 12-2022, công ty này sẽ tổ chức thêm chuyến bay từ Astana (thủ đô Kazakhstan) đến Khánh Hòa với tần suất 2 chuyến/tuần, nâng tổng chuyến lên 4 chuyến/tuần.

Ông Bùi Quốc Đại - phó giám đốc điều hành Công ty Anex Việt Nam - cho hay theo kế hoạch, công ty sẽ đưa khách đi tour biển đảo, city tour..., đồng thời mở thêm các tour liên kết với Lâm Đồng, Ninh Thuận để tăng trải nghiệm cho khách. 

Theo ông Đại, thị trường Trung Á như Uzbekistan (khoảng 40 triệu dân), Kazakhstan (khoảng 18 triệu dân) với mức chi tiêu cao, rất có tiềm năng để khai thác du lịch.

"Thời tiết ở các nước này khắc nghiệt vào mùa đông nên người dân các nước này thường chọn đi du lịch để tránh rét dài ngày. Người Kazakhstan cũng tương tự như khách Nga nên rất thuận lợi trong việc đón tiếp, phục vụ", ông Đại nói và cho biết trong nguồn khách Kazakhstan còn có khách từ Kyrgyzstan, một trong những thị trường thuận lợi khi được miễn visa vào Việt Nam đến 30 ngày.

Công ty TNHH du lịch Amega cũng cho biết đang khai thác đường bay từ Kazakhstan đến Khánh Hòa 2 chuyến/tuần từ ngày 27-10-2022 đến 2-4-2023. Giai đoạn từ tháng 6 đến tháng 10-2022, công ty này cũng đã tổ chức 15 chuyến bay charter từ Uzbekistan. 

Thời gian gần đây, các đơn vị đón hơn 1.100 khách từ Kazakhstan mỗi tuần và dự báo lượng khách này đến Việt Nam sẽ tăng dần từ nay đến cuối năm.

Theo ông Trần Minh Đức - phó chủ tịch Hiệp hội Du lịch Nha Trang - Khánh Hòa, cuối năm là cao điểm nghỉ đông ở Nga nhưng việc phục hồi nguồn khách này đang gặp nhiều khó khăn do chiến sự. 

"Việc đón thêm các nguồn khách từ Kazakhstan sẽ giúp bổ sung, đa dạng nguồn khách cho ngành du lịch địa phương. Một số nước tại khu vực Trung Á, Đông Âu cũng quá cảnh tại Kazakhstan để đến Việt Nam thông qua những chuyến bay thẳng là điều rất thuận lợi", ông Đức nói.

Tập trung đón khách nghỉ dưỡng

Theo bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch, ngoài nguồn khách Kazakhstan, địa phương này đang khảo sát và làm việc với TP Busan, Seoul, để xúc tiến, tiếp tục đưa khách Hàn đến Nha Trang trong dịp nghỉ đông.

Ngoài ra, một lượng khách từ Nga quá cảnh dự kiến vào cuối năm sẽ tăng nguồn khách cho mùa thấp điểm du lịch nội địa.

"Khánh Hòa sẽ tập trung vào một số sản phẩm du lịch như golf, nghỉ dưỡng biển..., đồng thời có những chương trình quảng bá du lịch và tổ chức các lớp đào tạo ngôn ngữ, kỹ năng cho nhân lực du lịch", bà Thanh chia sẻ.

Đảo ngọc Phú Quốc đón 180 du khách Uzbekistan Đảo ngọc Phú Quốc đón 180 du khách Uzbekistan

TTO - Khoảng 10h40 ngày 1-11, chuyến bay charter của Hãng hàng không Uzbekistan Airways đã đáp xuống cảng hàng không quốc tế Phú Quốc, đưa khoảng 180 khách đến du lịch.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận