Quảng Ninh cách ly nam sinh liên quan đến bệnh nhân 1347

02/12/2020 11:13 GMT+7

TTO - Ngay khi nhận được thông tin, lực lượng chức năng tại TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đã cách ly y tế 9 người. Trong đó, nam sinh V.B.P. được xác định là trường hợp F1 khi từng tiếp xúc với giáo viên dạy tiếng Anh mắc COVID-19 (bệnh nhân 1347).

Quảng Ninh cách ly nam sinh liên quan đến bệnh nhân 1347 - Ảnh 1.

Lãnh đạo TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch COVID - 19 trên địa bàn - Ảnh: T. THẮNG

Ngày 2-12, lãnh đạo UBND TP Cẩm Phả cho biết trường hợp F1 là V.B.P. (học sinh của bệnh nhân 1347) hiện đang được cách ly y tế, ngoài ra có 8 trường hợp F2 cũng được cách ly, theo dõi sức khỏe.

Qua rà soát, cơ quan chức năng xác định V.B.P. là từng học tại Trung tâm tiếng Anh Key (quận 10, TP.HCM). Tại đây, P. theo học lớp có khoảng 6 học viên khác do thầy giáo vừa được xác định dương tính COVID-19 vào ngày 30-11 (bệnh nhân 1347) giảng dạy.

Chiều tối 27-11, P. đến lớp, có tiếp xúc gần với thầy giáo. Sau khi học xong, P. được mẹ đón về nhà riêng. Ở nhà, P. tiếp xúc trực tiếp với 3 người trong cùng gia đình là bố, mẹ và chị gái.

Ngày 28-11, P. cùng bố và chị gái bắt taxi ra sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất để bay về sân bay Vân Đồn lúc 9h15 (đi taxi, không rõ thông tin của tài xế và biển số xe). 

Sau đó, gia đình P. đón xe buýt tại sân bay Vân Đồn, trên xe có khoảng 13 người.

Quá trình về Cẩm Phả, mọi người trên xe xuống rải rác các địa điểm khác nhau. 

Đến đường Trần Phú (phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả) thì gia đình P. xuống xe và được người nhà đón bằng ô tô về nhà người thân là chị P.T.H. (ở phường Cẩm Thành, TP Cẩm Phả).

Từ 28-11 đến 16h ngày 30-11, P. có tiếp xúc với 5 người trong gia đình chị H., ngoài ra không tiếp xúc với hàng xóm.

Theo Sở Y tế tỉnh Quảng Ninh, đến thời điểm hiện tại nam sinh P. chưa có triệu chứng của bệnh. Ngày 30-11, sau khi có thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Ninh, P. và những người kể trên đã được cách ly tại Trung tâm Y tế TP Cẩm Phả.

Cơ quan y tế TP Cẩm Phả đã phun khử khuẩn những nơi mà nam sinh P. từng có mặt tại địa phương. 

Kết quả xét nghiệm lần 1 của nam sinh viên P. là âm tính với COVID-19.

TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19 TP.HCM: Nhiều sinh viên là F1, F2 của giáo viên tiếng Anh mắc COVID-19

TTO - Trường ĐH Khoa học tự nhiên có một sinh viên thuộc diện F1 của bệnh nhân 1347, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM có một sinh viên là F1... Các sinh viên này đã được cách ly. Trong khi đó quận 6 tiếp tục cho học sinh 2 trường nghỉ học.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận