Tag:

Dạy tiếng Anh

Ở Mỹ, ngày nay việc học trở thành món nợ lớn, vì sao?

Ở Mỹ, ngày nay việc học trở thành món nợ lớn, vì sao?

TTO - Theo anh Joshua Durkin (người Mỹ, giáo viên dạy tiếng Anh ở Việt Nam), giáo dục đại học ở Mỹ quá hiện nay quá đắt đỏ. Khi tốt nghiệp đại học, anh Durkin gánh trên vai mình khoản nợ 40.000 USD học phí.

10:30

7 điều cần biết trước khi nghỉ việc đi du lịch

TTO - Hãy dành thời gian để suy nghĩ kỹ để đảm bảo rằng lối sống đi du lịch là điều bạn thực sự muốn và đam mê, chứ không phải chỉ là ý nghĩ nhất thời vì muốn “thoát li” khỏi áp lực công việc.

11:59

Đề xuất dạy tiếng Anh cho các tiểu thương ở chợ

TTO - Dạy tiếng Anh cho các tiểu thương ở chợ là một trong những giải pháp để khuyến khích các hộ cá thể lên doanh nghiệp trong năm 2018.

02:33

Sau giấc mơ xóa rào cản ngôn ngữ

TTO - Chưa có tính đếm về số lượng ngôn ngữ đã "chết" trong lịch sử nhân loại, nhưng các nhà nghiên cứu ước tính ở khu vực châu Âu và châu Á, 775 ngôn ngữ đã biến mất.

12:49

Sao cấm dùng phương tiện hỗ trợ nghe nhìn?

TTO - Nhiều giáo viên nước ngoài làm việc ở Việt Nam đã thắc mắc như vậy, khi Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu giáo viên bản ngữ không được sử dụng các thiết bị nghe - nhìn như cassette, CD, bảng tương tác... để nghe nhạc, xem video trong giờ dạy.

10:14

Không được dùng CD, bảng tương tác khi dạy tiếng Anh

TTO - Giáo viên dạy tiếng Anh phải gọi học sinh bằng tên tiếng Việt, không được dùng CD, bảng tương tác... theo hướng dẫn của Sở GD-ĐT TP.HCM trong năm học 2017-2018.

11:01

Người nước ngoài thấy nhiều người Việt học tiếng Anh chỉ để… thi!

TTO - Sau hàng loạt sai phạm trong thi chứng chỉ ngoại ngữ tại một trường cao đẳng bị phát hiện, một số người nước ngoài đang dạy tiếng Anh tại Việt Nam đã lên tiếng.

10:15

Hãy học cách cứu người

TTO - Chia sẻ câu chuyện giúp đỡ kịp thời cho một người bị nạn, ông Benjamin P. Mawdsley (người Canada, dạy tiếng Anh tại Việt Nam) cho rằng người Việt cần nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc học các bước sơ cứu cơ bản khi gặp tai nạn.

11:20

Chàng sinh viên bách khoa về làng dạy tiếng Anh

TTO - Cuối tuần, Hứa Văn Lộc (sinh viên Trường ĐH Bách khoa, ĐH Đà Nẵng) lại chạy xe 50km về quê để kịp dạy tiếng Anh cho các em nhỏ vào buổi tối. Sáng hôm sau, Lộc tất tả quay về thành phố làm thêm, kiếm tiền duy trì lớp học.