Thứ 6, ngày 6 tháng 8 năm 2021

Quảng Ninh: 7.048 người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp

22/04/2021 19:21 GMT+7

TTO - Đến thời điểm hiện tại, công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 của tỉnh Quảng Ninh đã cơ bản hoàn tất.

Quảng Ninh: 7.048 người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp - Ảnh 1.

Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Quảng Ninh Vi Ngọc Bích thông tin công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026 - Ảnh: T.THẮNG

Ngày 22-4, tỉnh Quảng Ninh tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Bà Vi Ngọc Bích - trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, trưởng Tiểu ban tuyên truyền, khánh tiết, Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh - cho biết ủy ban bầu cử tỉnh đã ban hành kế hoạch, chia thành 3 bước và kết thúc mỗi bước đều tổ chức sơ kết, kiểm đếm, đánh giá lại những công việc đã thực hiện, rút kinh nghiệm để tiếp tục triển khai bước tiếp theo.

Đến thời điểm hiện nay, tỉnh đã hoàn thành công việc bước 1 và bước 2, công tác chuẩn bị cho cuộc bầu cử đã được thực hiện nghiêm túc, bài bản, đảm bảo đúng quy định của pháp luật và hoàn thành sớm hơn so với yêu cầu đề ra.

Cụ thể, Quảng Ninh đã hoàn thành Hội nghị hiệp thương lần thứ 3, lập danh sách chính thức 7.048 người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021-2026. Toàn tỉnh thành lập 1.353 đơn vị bầu cử, 1.438 tổ bầu cử với 24.214 thành viên tham gia.

Theo Ủy ban bầu cử tỉnh Quảng Ninh, sau khi chốt danh sách người ứng cử chính thức, ngày 22-4, ủy ban bầu cử các cấp đã hoàn thành việc lập, công bố danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp về các đơn vị bầu cử, trước 6 ngày so với quy định của trung ương.

Dự kiến trước ngày 30-4, toàn tỉnh tiến hành niêm yết xong danh sách chính thức những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp ở các khu vực bỏ phiếu. Từ nay đến ngày 22-5, các ứng cử viên sẽ báo cáo chương trình hành động trước cử tri.

Để đảm bảo công bằng, bình đẳng giữa các ứng cử viên, Ủy ban bầu cử tỉnh thống nhất những người ứng cử đại biểu HĐND các cấp chuẩn bị chương trình hành động không quá 2,5 trang A4 đánh máy (theo quy định) và báo cáo cử tri; đồng thời công khai bản chương trình hành động lên cổng thông tin điện tử tỉnh, cấp huyện, xã để cử tri theo dõi, giám sát.

Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh cũng đang xây dựng kế hoạch để tổ chức các hội nghị tiếp xúc cử tri cho người ứng cử, đảm bảo đúng tiến độ, linh hoạt, công khai mọi thông tin và sẵn sàng giải đáp những vướng mắc của cử tri và nhân dân với người ứng cử.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng

TTO - Làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác bầu cử, đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh này thống kê các trường hợp phức tạp và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng phản động lợi dụng chống phá.

TIẾN THẮNG
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận
    Bình luận Xem thêm
    Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận