20/04/2021 21:26 GMT+7

Ông Trần Cẩm Tú: Chú trọng phòng dịch COVID-19 trong bầu cử tại khu vực biên giới

TUẤN ANH
TUẤN ANH

TTO - Chiều 20-4, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia do ông Trần Cẩm Tú - ủy viên Bộ Chính trị, bí thư T.Ư Đảng, chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra T.Ư, ủy viên Hội đồng Bầu cử quốc gia - làm trưởng đoàn có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh.

Ông Trần Cẩm Tú: Chú trọng phòng dịch COVID-19 trong bầu cử tại khu vực biên giới - Ảnh 1.

Ông Trần Cẩm Tú kiểm tra công tác chuẩn bị bầu cử tại Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Báo cáo công tác chuẩn bị bầu cử tại Tây Ninh, phó chủ tịch HĐND tỉnh, phó chủ tịch Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh Võ Đức Trong cho biết, sau kết quả hiệp thương lần 3, việc lập danh sách những người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 đang được thực hiện theo đúng tiến độ. 

Các địa phương của tỉnh đang tích cực thực hiện công tác rà soát, lập danh sách cử tri, hiện nay đạt được 1.005.229 người (có 48.369 không đưa vào danh sách cử tri). Hiện các địa phương vẫn đang tiếp tục rà soát, điều chỉnh, bổ sung danh sách cử tri theo đúng quy định.

Ông Trần Cẩm Tú đánh giá cao công tác chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 của Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh. Việc thực hiện khá chặt chẽ, đảm bảo đúng chất lượng, tiến độ theo quy định của pháp luật về công tác chuẩn bị tổ chức bầu cử.

Ông Trần Cẩm Tú: Chú trọng phòng dịch COVID-19 trong bầu cử tại khu vực biên giới - Ảnh 2.

Đoàn công tác khảo sát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh - Ảnh: TUẤN ANH

Tuy nhiên, ông Tú lưu ý Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh lãnh đạo, chỉ đạo theo đúng các quy định của Trung ương hướng dẫn, đảm bảo đúng yêu cầu, đúng pháp luật, công bằng, công khai, dân chủ, tiết kiệm; tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu đạt kết quả cao nhất, để bầu chọn những người đủ đức, đủ tài, xứng đáng.

Song song đó cần tăng cường công tác tập huấn cho từng địa phương, cơ quan nắm chắc quy trình bầu cử, để tránh những sai sót không đáng có xảy ra. Tổ chức tốt hội nghị người ứng cử gặp gỡ cử tri, vận động bầu cử, báo cáo dự kiến chương trình hành động của mình sau đắc cử…

Đồng thời, tăng cường kiểm tra, giám sát, kịp thời giải quyết những đơn thư, khiếu nại phát sinh. Đấu tranh trước những luận điệu sai trái của các thế lực thù địch và tăng cường tuyên truyền, nêu cao ý nghĩa bầu cử đến mọi tầng lớp nhân dân, khơi dậy tinh thần trách nhiệm của cử tri trong vấn đề tham gia bầu cử.​

Ông Trần Cẩm Tú cũng đề nghị Ủy ban Bầu cử tỉnh Tây Ninh chú trọng công tác phòng chống dịch COVID-19 trong suốt quá trình diễn ra bầu cử, chuẩn bị các phương án dự phòng phù hợp với những tình huống phức tạp khi có dịch bệnh xảy ra.​

Chiều cùng ngày, đoàn công tác Hội đồng Bầu cử quốc gia cũng đã đến khảo sát công tác chuẩn bị bầu cử tại xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng

TTO - Làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác bầu cử, đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh này thống kê các trường hợp phức tạp và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng phản động lợi dụng chống phá.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
    Xem thêm bình luận