Thứ 6, ngày 7 tháng 5 năm 2021

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng

19/04/2021 18:50 GMT+7

TTO - Làm việc với tỉnh Quảng Nam về công tác bầu cử, đại tướng Tô Lâm đề nghị tỉnh này thống kê các trường hợp phức tạp và giải quyết dứt điểm, không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng phản động lợi dụng chống phá.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với Quảng Nam về bầu cử: Không để phát sinh điểm nóng - Ảnh 1.

Đại tướng Tô Lâm làm việc với UBND tỉnh Quảng Nam - Ảnh: M.T.

Ngày 19-4, đại tướng Tô Lâm - ủy viên Bộ Chính trị, bộ trưởng Bộ Công an, ủy viên Hội đồng bầu cử quốc gia - đã có buổi làm việc với tỉnh Quảng Nam về kiểm tra, giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV.

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - cho hay tỉnh đã quyết định thành lập Ủy ban bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND tỉnh khóa X (nhiệm kỳ 2021-2026) gồm 31 người. Ông đề xuất với Hội đồng bầu cử quốc gia về việc tổ chức bầu cử sớm tại 6 xã biên giới huyện Nam Giang, Quảng Nam.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, nhiều công nhân tại Công ty Thủy điện Xê Ka Man (Việt Nam) nhưng lại đóng trên địa phận nước Lào không thể đến bỏ phiếu tại khu vực ở cửa khẩu Nam Giang và đề nghị Hội đồng bầu cử quốc gia hướng dẫn công tác tổ chức bầu cử đối với số công dân này.

Đại tướng Tô Lâm đánh giá cao các công tác chuẩn bị của tỉnh Quảng Nam. Ủy ban bầu cử các cấp đã có trách nhiệm trong chỉ đạo, huy động sức mạnh chính trị, giới thiệu người đủ tiêu chuẩn để ứng cử, các hoạt động tổ chức bầu cử luôn công khai minh bạch.

Công việc thời gian tới rất nhiều, gấp, cần bám sát chương trình, luôn nắm chắc tình hình, không chủ quan trong mọi tình huống, đảm bảo an ninh, trật tự an toàn xã hội, phòng chống dịch bệnh.

Đại tướng Tô Lâm đề nghị Quảng Nam thống kê các trường hợp phức tạp và giải quyết dứt điểm, đáp ứng nguyện vọng của cử tri, không để phát sinh điểm nóng, không để các đối tượng phản động lợi dụng chống phá, không để xảy ra sơ sót.

Về các kiến nghị xin bầu cử sớm tại 6 xã biên giới, đại tướng Tô Lâm cho hay Hội đồng bầu cử Quốc gia đã bàn, sẽ thống nhất chung và có nghị quyết về danh sách các địa phương cần phải bầu cử sớm.

Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ: Kiên quyết đấu tranh với hành động phá hoại bầu cử Phó chủ tịch Quốc hội Đỗ Bá Tỵ: Kiên quyết đấu tranh với hành động phá hoại bầu cử

TTO - Chiều 19-4, đoàn giám sát, kiểm tra công tác của Hội đồng bầu cử quốc gia đã làm việc với TP.HCM về công tác bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

ĐỨC TÀI
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận