17/04/2021 16:04 GMT+7

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Ngày 17-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam do ông Nguyễn Đức Hải - phó chủ tịch Quốc hội - dẫn đầu có buổi tiếp xúc cử tri tại thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Đức Hải - phó chủ tịch Quốc hội - tham gia tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam - Ảnh: Đ.T.

Đây là buổi tiếp xúc cử tri đầu tiên của ông Hải trên cương vị phó chủ tịch Quốc hội.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri thành phố Tam Kỳ đánh giá cao những đóng góp của Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Nam trong sự phát triển của tỉnh nhà. Các cử tri thành phố Tam Kỳ mong muốn Quốc hội, Chính phủ quan tâm đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng cho khu vực miền Trung, tạo công ăn việc làm cho thanh niên.

Ngoài ra, cử tri kiến nghị về tình trạng ngập cục bộ tại thành phố vào mùa mưa diễn ra nhiều năm nay nhưng vẫn chưa có giải pháp để khắc phục. 

Công tác đền bù, giải phóng mặt bằng cũng được nhiều cử tri kiến nghị vì cho rằng công tác này còn nhiều bất cập, vướng mắc, ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Việc thu hồi đất của người dân để xây dựng khu dân cư khu phố chợ An Sơn đã hơn 10 năm, nhưng đến nay nhiều hộ dân vẫn chưa được bố trí lô đất mới.

Ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy Quảng Nam - tiếp thu và trả lời cử tri một số nội dung thuộc thẩm quyền, đối với những vấn đề khác, đoàn sẽ tổng hợp gửi tới cơ quan trung ương xem xét giải quyết.

Phó chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải tiếp xúc cử tri tại Quảng Nam - Ảnh 2.

Quang cảnh của buổi tiếp xúc cử tri tại TP Tam Kỳ, Quảng Nam - Ảnh: Đ.T.

Ông Nguyễn Đức Hải - phó chủ tịch Quốc hội - bày tỏ vui mừng trước sự đổi thay vượt bậc của tỉnh Quảng Nam và ghi nhận những kiến nghị của cử tri thành phố Tam Kỳ.

Ông Hải cũng mong muốn cử tri tỉnh Quảng Nam phải lựa chọn những vị đại biểu đủ sức, đủ tài, xứng đáng để đảm đương nhiệm vụ trong tình hình mới.

"Nhiệm vụ trọng tâm hiện nay là tập trung bầu cử đại biểu Quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp. Tôi đề nghị tỉnh Quảng Nam, thành phố Tam Kỳ tập trung giải quyết dứt điểm các kiến nghị của người dân và doanh nghiệp, không để tình trạng khiếu nại, khiếu kiện kéo dài", ông Hải nói.

Sáng cùng ngày, ông Nguyễn Đức Hải cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Nghĩa trang liệt sĩ và mẹ Việt Nam anh hùng tại tượng đài Mẹ Việt Nam Anh hùng ở thành phố Tam Kỳ.

Quốc hội có 3 phó chủ tịch mới Quốc hội có 3 phó chủ tịch mới

TTO - Ông Trần Thanh Mẫn - chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ông Nguyễn Khắc Định - bí thư Tỉnh ủy Khánh Hòa, và ông Nguyễn Đức Hải - chủ nhiệm Ủy ban Tài chính - ngân sách, được bầu làm phó chủ tịch Quốc hội.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên