Tag: đoàn đại biểu quốc hội

Kiến nghị đưa công trình có nguy cơ đổ sập vào phạm vi cứu nạn, cứu hộ

Công trình có nguy cơ sập đổ cần được đưa vào phạm vi cứu nạn, cứu hộ bởi quy định cứu hộ cứu nạn với các sự cố đã xảy ra, nhưng thực tế là có những thứ đang ở mức nguy cơ có thể gây nguy hiểm.

Cử tri phản ảnh ‘hải tặc’ bao chiếm mặt biển, phải chia đôi mới cho đánh bắt

Ngày 24-4, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Kiên Giang tổ chức tiếp hơn 100 cử tri của xã Lình Huỳnh, huyện Hòn Đất, trước kỳ họp thứ 7. Ngư dân phản ảnh “hải tặc” bao chiếm mặt biển, chia đôi sản lượng thủy hải sản mới cho đánh bắt.

Cần thiết gom quy hoạch chung và quy hoạch kinh tế xã hội thành một?

Các đại biểu cho rằng quy hoạch chung và quy hoạch kinh tế xã hội thực tế trùng nhau, chỉ cần một quy hoạch chung giúp giảm bớt phiền hà và kinh phí cho Nhà nước.

Quảng Trị đề nghị trả xe tải nặng về cao tốc Cam Lộ - La Sơn

Sau 20 ngày cấm xe tải nặng trên cao tốc Cam Lộ - La Sơn, tại quốc lộ 1 qua Quảng Trị xảy ra 3 vụ tai nạn làm 1 người chết, 3 người bị thương.

Kinh doanh dược qua sàn thương mại điện tử: Cần được luật hóa

Đại biểu cho rằng hiện nay việc bán hàng qua các sàn thương mại điện tử, mạng xã hội đang nở rộ. Cần có quy định cụ thể cho việc ứng dụng thương mại điện tử vào kinh doanh dược.

Đề nghị không phân luồng xe tải nặng về quốc lộ 1 'vì sự bình yên của người dân'

Đoàn đại biểu Quốc hội Quảng Trị nêu quốc lộ 1 có giao thông hỗn hợp, mật độ phương tiện đông, nhiều đường nhánh đấu nối, nguy cơ xe tải nặng né trạm thu phí đi vào đường địa phương… dẫn đến rủi ro cho người dân Quảng Trị.

Cần quản lý xe hợp đồng chặt chẽ hơn, tránh thất thu ngân sách

Cần nghiên cứu đưa điều kiện kinh doanh xe hợp đồng vào luật để quản lý chặt chẽ đảm bảo tính cạnh tranh công bằng.

Cựu chánh văn phòng Đoàn ĐBQH và HĐND Gia Lai vắng mặt tại tòa vẫn bị tuyên 10 năm tù giam

Tòa án nhân dân tỉnh Gia Lai đã tuyên phạt cựu chánh văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND Gia Lai 10 năm tù giam, do có vai trò cao nhất trong vụ để xảy ra sai phạm trên 2,3 tỉ đồng.

Cử tri TP.HCM đề nghị giải quyết linh động vấn đề hộ khẩu cho trẻ đi học

TTO - Chủ nhiệm Câu lạc bộ Nữ trí thức quận 3 cho biết hiện nay trên địa bàn quận có nhiều trẻ không được nhập hộ khẩu, gây khó khăn trong việc đi học. Bà kiến nghị Chính phủ và các ngành linh động giải quyết vấn đề hộ khẩu cho trẻ đi học.

'Đại biểu TP.HCM cần tranh luận đến cùng những vấn đề liên quan đời sống nhân dân'

TTO - Chiều 23-1, trong chuyến công tác tại TP.HCM, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã đến thăm, chúc Tết Đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM. Tham dự cùng đoàn có Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên.