Tag: bầu cử Quốc hội

Thái Lan: Bầu cử, chính quyền và nạn mua phiếu

TTCT - Tháng 4-2019, Sudarat Keyuraphan, lãnh đạo Đảng Pheu Thai, đã than phiền về cuộc bầu cử Quốc hội Thái Lan năm đó: "Mua phiếu bầu, lạm quyền và gian lận".

Chính trường châu Âu trong hỗn độn

Từ thắng lợi vô đối trong cuộc bầu cử năm 2019, chỉ vì vài vụ tai tiếng, Thủ tướng Anh Boris Johnson tuần rồi đã phải "vất khăn" đầu hàng.

Cử tri Pháp đi bầu cử Quốc hội vòng 2

TTO - Ngày 19-6, hơn 48 triệu cử tri Pháp được kêu gọi đi bầu cử Quốc hội vòng 2, bỏ phiếu cho gần 1.150 ứng viên để chọn ra 577 dân biểu.

Người Pháp chờ 'vòng bầu cử thứ ba'

TTO - Kỳ bầu cử tổng thống Pháp năm 2022 đã khép lại trong sự nhẹ nhõm của Liên minh châu Âu (EU) vì ít nhất sẽ không có nhiều thay đổi trong đường lối của quốc gia 68 triệu dân này trong 5 năm tới. Nhưng với nhiều người Pháp lại khác.

Hội đồng Hiến pháp Pháp xác nhận kết quả bầu cử tổng thống

TTO - Hội đồng Hiến pháp Pháp đã xác nhận kết quả bầu cử ngày 24-4, theo đó ông Macron chính thức có thêm 5 năm nữa ở Điện Élysée và sẽ nhậm chức vào ngày 13-5 tới.

Tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất cả nước là ở Hậu Giang - 99,99%

TTO - Hội đồng Bầu cử quốc gia đánh giá tỉ lệ cử tri tham gia bỏ phiếu ở các địa phương rất cao. Tỉnh Hậu Giang có tỉ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất: 99,99%.

Trưa 23-5: 22 ca mắc mới ở Bắc Giang, Hải Dương, Đà Nẵng và Bệnh viện K

TTO - Trưa nay 23-5, Bộ Y tế cho biết ghi nhận thêm 23 ca mắc COVID-19 mới, nhiều nhất ở Bắc Giang.

Thị trấn Trường Sa lần đầu bầu cử cùng thời điểm với cả nước

TTO - Ông Lương Xuân Giáp - chủ tịch HĐND huyện Trường Sa (Khánh Hòa), đang ở thị trấn Trường Sa - cho biết sáng nay 23-5, thị trấn Trường Sa khai mạc bầu cử Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp lúc 7h.

Nhiều tỉnh, thành trên 99% cử tri đi bầu cử

TTO - Chánh văn phòng Hội đồng bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết, tính đến 17h chiều 23-5, theo báo cáo của 63 tỉnh, thành, tổng số cử tri cả nước tham gia bỏ phiếu là hơn 66 triệu, trong đó có 31.985 tổ bầu cử có 100% cử tri đi bầu.

Kết thúc chuyến biển sớm để về bờ kịp bầu cử

TTO - Nhiều ngư dân các tỉnh Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa đã về bờ để tham gia bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026. Ở Trường Sa Lớn, công tác chuẩn bị cho bầu cử đã sẵn sàng.