Tag: Đại tướng Tô Lâm

Bộ trưởng Tô Lâm: 'Án chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp thể hiện rõ lợi dụng sơ hở quy định'

Theo Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm, các vụ án chứng khoán, thị trường trái phiếu doanh nghiệp để lại nhiều bài học cần rút kinh nghiệm.

Đại tướng Tô Lâm: 'Kêu gọi Chính phủ điện tử thì các cháu cũng phải được giao dịch'

Theo Đại tướng Tô Lâm, căn cước công dân nếu được cấp cho trẻ em sẽ không làm theo thời hạn người lớn, mà có đặc trưng theo sự phát triển như 5 năm thay đổi một lần và trong hệ thống quản lý đồng bộ, không sợ có sự cố.

Đại tướng Tô Lâm: Tội phạm về tham nhũng, chức vụ tăng 40,97%, nhiều vụ đặc biệt nghiêm trọng

TTO - Theo Đại tướng Tô Lâm, trong năm 2022 số vụ phạm tội về trật tự quản lý kinh tế phát hiện giảm 36,68% nhưng số vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ phát hiện tăng 40,97%.

Vì sao phải trình Quốc hội bổ sung thông tin nơi sinh trên hộ chiếu?

TTO - Theo Chính phủ, sau khi in bị chú bổ sung thông tin về nơi sinh vào hộ chiếu mẫu mới, một số nước đã chấp nhận, song cho biết chấp nhận này chỉ là tạm thời và đề nghị Việt Nam sớm bổ sung thông tin nơi sinh vào trang nhân thân.

Bộ Công an nghiên cứu đưa máy bay không người lái vào chữa cháy nhà siêu cao tầng

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho biết đang nghiên cứu đưa máy bay không người lái phục vụ chữa cháy nhà siêu cao tầng, đồng thời nghiên cứu chế tạo xe thang 32m phục vụ chữa cháy và cứu nạn cứu hộ.

Bộ Công an báo cáo về loạt đại án kinh tế, tham nhũng đặc biệt nghiêm trọng

TTO - Báo cáo của Chính phủ do Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm thừa ủy quyền Thủ tướng ký báo cáo Quốc hội nêu rõ trong năm đã phát hiện 523 vụ phạm tội về tham nhũng và chức vụ, tăng 40,97%, trong đó khởi tố 501 vụ với 1.211 bị can.

Bộ trưởng Tô Lâm: Tham nhũng càng tinh vi, phức tạp, 'mình cứ ra cái khiên này, nó lại có mác khác'

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm cho rằng công tác phát hiện, điều tra các vụ án kinh tế, tham nhũng có nhiều bước tiến mới, góp phần cảnh tỉnh, răn đe, tạo môi trường lành mạnh để phát triển kinh tế - xã hội.

Lần đầu tiên Việt Nam cử sĩ quan công an tham gia gìn giữ hòa bình Liên Hiệp Quốc

TTO - Năm 2022, có 4 sĩ quan công an Việt Nam được Liên Hiệp Quốc lựa chọn tham gia hoạt động gìn giữ hòa bình tại trụ sở Liên Hiệp Quốc và Phái bộ Nam Sudan.

Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Chưa có chủ trương thu tất cả sổ hộ khẩu giấy

TTO - Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nêu rõ bộ chưa có chủ trương thu tất cả sổ hộ khẩu giấy. Việc thu sổ hộ khẩu chỉ được tiến hành khi người dân đến cơ quan công an điều chỉnh thông tin mới trong hộ khẩu.

Chất vấn Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm: Xử lý tín dụng đen, đánh bạc trên mạng như thế nào?

TTO - Sáng nay 10-8, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm đã trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội về nhiều nội dung được quan tâm như việc cấp căn cước công dân, hộ chiếu mới, công tác phòng, chống tội phạm, "tín dụng đen", an ninh mạng.