Chủ nhật, ngày 25 tháng 10 năm 2020

Quảng Nam vận động, dùng nguồn xã hội hóa giúp tiền ăn cho người cách ly

06/04/2020 18:27 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam yêu cầu Ủy ban MTTQ tỉnh vận động, sử dụng nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn trong trường hợp cách ly tập trung đối với người dân Quảng Nam từ vùng dịch trở về tỉnh này từ ngày 1-4.

Quảng Nam vận động, dùng nguồn xã hội hóa giúp tiền ăn cho người cách ly - Ảnh 1.

Một khu cách ly những người TP.HCM và Hà Nội về Quảng Nam sau ngày 1-4 - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông Lê Trí Thanh - chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho hay thông tin trên tối 6-4.

Cùng ngày, tại phiên họp giao ban của thường trực HĐND tỉnh Quảng Nam, sau khi nghe thường trực UBND tỉnh và các ngành liên quan báo cáo tình hình công tác phòng chống dịch COVID-19, ông Phan Việt Cường - bí thư Tỉnh ủy, chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Nam đã đề nghị Ủy ban MTTQ tỉnh vận động, sử dụng nguồn xã hội hóa để hỗ trợ tiền ăn trong trường hợp cách ly tập trung đối với người dân Quảng Nam từ vùng dịch trở về tỉnh này từ ngày 1-4 đến 15-4.

Phối hợp hội đồng hương Quảng Nam tại Hà Nội, TP.HCM và các tỉnh thành khác hỗ trợ đồng bào xa quê có hoàn cảnh khó khăn trong tình hình dịch hiện nay.

Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh nghiên cứu hỗ trợ kinh phí thực hiện xét nghiệm, chỗ ở, điện, nước cho những người đang thực hiện cách ly do từ các vùng có dịch (TP.HCM, Hà Nội) trở về từ sau ngày 1-4.

Quảng Nam vận động, dùng nguồn xã hội hóa giúp tiền ăn cho người cách ly - Ảnh 2.

Người bán vé số được bà con Quảng Nam tiếp tế do ảnh hưởng bởi dịch - Ảnh: B.D.

Trước đó UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành công văn 1779 quy định về việc cách ly người về từ Hà Nội và TP. HCM từ sau ngày 1-4 và nêu rõ sẽ thu phí với những trường hợp này.

Đến ngày 2-4, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh gửi thư kêu gọi Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội và TP.HCM, kêu gọi bà con tạm dừng về quê cho tới 15-4 để tỉnh tập trung chống dịch, phòng chống lây nhiễm trong cộng đồng…

Ông Thanh cũng cho biết việc tỉnh tổ chức cách ly những người từ vùng có dịch như TP.HCM và Hà Nội về Quảng Nam từ ngày 1-4 là đúng với các quy định, đúng theo tinh thần Chỉ thị 16.

Đến hết ngày 5-4, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly gần 500 người về từ TP.HCM và hơn 50 người về từ Hà Nội.

Tỉnh này cũng vận động mạnh thường quân, doanh nghiệp là người Quảng Nam đóng góp hàng trăm triệu đồng và nhiều tấn gạo để giúp đỡ bà con đang làm ăn sinh sống gặp khó khăn ở hai thành phố này.

Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương "đừng về" lúc này Chủ tịch tỉnh Quảng Nam viết thư kêu gọi đồng hương 'đừng về' lúc này

TTO - Trong thư gửi Hội đồng hương tỉnh Quảng Nam tại Hà Nội và TP.HCM, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh kêu gọi bà con đồng hương tạm dừng về quê cho tới 15-4 để tỉnh tập trung chống dịch.


LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận