16/12/2021 10:15 GMT+7

Quảng Nam và Đà Nẵng 'bắt tay' cùng đón khách du lịch quốc tế

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Hai địa phương Quảng Nam và TP Đà Nẵng đã có công văn gửi Bộ Văn hóa thể thao và du lịch xin cho kết nối đón khách du lịch quốc tế, đúng với tinh thần liên kết vùng.

Quảng Nam và Đà Nẵng bắt tay cùng đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 1.

Đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam sau dịch - Ảnh: LÊ TRUNG

Ngày 16-12, UBND tỉnh Quảng Nam cho hay vừa có công văn gửi Bộ Văn hóa thể thao và du lịch, Tổng cục du lịch về việc cho phép hai địa phương này kết nối đón khách du lịch quốc tế.

Theo tỉnh này, căn cứ vào nhu cầu các doanh nghiệp kinh doanh lữ hành quốc tế tham gia thí điểm đón khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và nhằm tăng cường thu hút khách du lịch quốc tế đến khu vực miền Trung và tạo lợi thế của điểm đến Quảng Nam và Đà Nẵng.

Tỉnh đề nghị Bộ cho phép thống nhất chủ trương cho phép hai địa phương này kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón, phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt để các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách theo chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày.

Quảng Nam và Đà Nẵng sẽ phối hợp chặt chẽ đảm bảo hiệu quả trong quá trình triển khai phương án phối hợp, thời gian thực hiện từ ngày 1-1-2022.

Quảng Nam và Đà Nẵng bắt tay cùng đón khách du lịch quốc tế - Ảnh 2.

Du khách quốc tế tham quan phố cổ Hội An - Ảnh: LÊ TRUNG

Trước đó ngày 9-12, UBND TP Đà Nẵng cũng có công văn gửi Bộ về triển khai phối hợp với tỉnh Quảng Nam thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Theo đó đề nghị Bộ đồng ý chủ trương cho phép hai địa phương này kết nối các cơ sở cung ứng dịch vụ đủ điều kiện đón và phục vụ khách du lịch quốc tế đã được hai địa phương phê duyệt để các đơn vị kinh doanh lữ hành quốc tế đủ điều kiện đưa vào khai thác phục vụ khách theo chương trình du lịch khép kín dưới 7 ngày.

Ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa thể thao và du lịch Quảng Nam - cho biết việc kết nối đón khách du lịch quốc tế giữa hai địa phương này là rất quan trọng, đúng với tinh thần liên kết vùng và hai địa phương bổ trợ nhau, dùng chung hạ tầng và phát huy tốt giá trị văn hoá, tiềm năng đặc trưng của mỗi địa phương. 

Việc kết nối này cũng tạo điều kiện cho khách du lịch cả nội địa lẫn quốc tế có thể tham quan, du lịch ở các điểm du lịch tại hai địa phương. Bởi các đoàn khách quốc tế bao giờ cũng muốn trải nghiệm nhiều điểm đến, nhiều sản phẩm du lịch khác nhau trong vùng, trong chuyến đi.

"Liên kết vậy sẽ tạo điều kiện tăng số ngày lưu trú của du khách tại hai địa phương và tạo sự hấp dẫn vì có nhiều sản phẩm du lịch của hai địa phương bổ trợ nhau thu hút nhiều đoàn khách quốc tế đăng ký đến Quảng Nam và Đà Nẵng. Hai địa phương vốn lâu nay đã liên kết phát triển du lịch rất hiệu quả, kể cả với Thừa Thiên Huế, Hà Nội và TP.HCM", ông Hồng cho biết thêm.

Trước đó, tỉnh Quảng Nam đã thí điểm đón nhiều đoàn khách du lịch quốc tế với chương trình trọn gói 7 ngày 7 đêm. Cơ bản du khách phản hồi tích cực, rất vui vẻ, hài lòng với công tác đón tiếp, tổ chức, và các dịch vụ, trải nghiệm.

Phát động du lịch nội địa: Các sở phải thống nhất quy định với trung ương và các địa phương khác Phát động du lịch nội địa: Các sở phải thống nhất quy định với trung ương và các địa phương khác

TTO - Bộ Văn hóa - thể thao và du lịch vừa phát động chương trình du lịch nội địa, trong đó yêu cầu các sở quản lý du lịch phải thống nhất với chủ trương, quy định, hướng dẫn liên quan của các cơ quan trung ương và các địa phương khác.

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên