25/11/2021 10:46 GMT+7

Hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam: Cơ bản hài lòng, mong được khám phá cộng đồng

LÊ TRUNG
LÊ TRUNG

TTO - Sau chuyến tham quan trọn gói khép kín theo chương trình hộ chiếu vắc xin, cơ bản du khách đến Quảng Nam mong muốn tiếp tục được quay lại du lịch Việt Nam.

Hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam: Cơ bản hài lòng, mong được khám phá cộng đồng - Ảnh 1.

Khách quốc tế thư giãn ở khu nghỉ dưỡng - Ảnh: LÊ TRUNG

Phản hồi tích cực

Sáng 25-11, ông Nguyễn Thanh Hồng - giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Quảng Nam - cho biết hai đoàn khách quốc tế đầu tiên với 159 người đến tỉnh này từ hôm 17-11 đã kết thúc chuyến du lịch trọn gói 7 ngày 7 đêm.

Chuyến đón khách đầu tiên này thuận lợi, đặc biệt không có ca mắc COVID-19 nào trong đoàn khách. Cơ bản du khách phản hồi tích cực, rất vui vẻ, hài lòng với công tác đón tiếp, tổ chức, mọi thứ suôn sẻ, họ hài lòng các dịch vụ và trải nghiệm. 

"Họ cũng cảm ơn chính quyền, đơn vị tổ chức đón tiếp chu đáo, mong muốn sẽ tiếp tục quay lại Quảng Nam ngày gần nhất", ông Hồng nói.

Các đoàn khách sau khi kết thúc sẽ chia làm 3 nhóm: Nhóm thứ nhất quay về nước, nhóm hai tiếp tục tham gia các chương trình du lịch trọn gói khép kín tại tỉnh. Còn lại thăm người thân tại các địa phương. Có một số khách muốn tiếp tục ở lại chơi casino, đánh golf...

Theo ông Hồng, sau chuyến du lịch này, tỉnh cũng sẽ tiếp tục tổ chức đón các đoàn khách quốc tế thời gian tới. "Lẽ ra ngày hôm nay sẽ đón thêm một đoàn khách quốc tế, nhưng dời lại vào ngày 2-12 vì khách làm visa chưa kịp" - ông Hồng nói.

Hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam: Cơ bản hài lòng, mong được khám phá cộng đồng - Ảnh 3.

Du khách ngồi xích lô tham quan Hội An - Ảnh: LÊ TRUNG

Ông cho hay, sở tiếp tục thẩm định, trình tỉnh phê duyệt thêm một số công ty lữ hành quốc tế có đủ điều kiện tham gia các chương trình cung cấp tour du lịch và tham gia đón khách quốc tế để Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch cấp phép thực hiện nhiều chương trình đón khách quốc tế đến tỉnh theo 3 giai đoạn.

Trước đó, vào hai ngày 17 và 18-11, hai đoàn du khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam với 159 người từ nhiều quốc gia như Mỹ, Pháp, Anh, Đức, Hàn Quốc, Trung Quốc và Việt kiều, lưu trú ở khách sạn New World của khu nghỉ dưỡng phức hợp Nam Hội An (Hoiana).

Trong chương trình 7 ngày, du khách tắm biển, chơi golf, tập thể thao, tham gia các tour như tham quan phố cổ Hội An, khu di tích Mỹ Sơn.

Ông Petter (69 tuổi, đến từ Thụy Điển) nói rằng thấy thoải mái, hài lòng với chuyến du lịch này. Sau tour này, ông sẽ về nước và hẹn gặp Việt Nam trong lần gần nhất.

Còn hai vợ chồng chị Lương Thị Nam (du khách Mỹ) cho biết sau chuyến này sẽ làm thủ tục để về thăm người thân sau thời gian dài xa cách.

Hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam: Cơ bản hài lòng, mong được khám phá cộng đồng - Ảnh 4.

Du khách tham quan phố cổ Hội An - Ảnh: LÊ TRUNG

Mỗi tháng đưa 2 - 4 đoàn về Quảng Nam, Đà Nẵng

Ông Cao Trí Dũng - chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Vietnam TravelMART (đơn vị tổ chức đưa hai đoàn khách quốc tế đến Quảng Nam) - nói việc đưa đón đều diễn ra thuận lợi, khách khá hài lòng. Sự phối hợp đồng bộ của Bộ Văn hóa, thể thao và du lịch, chính quyền tỉnh và đơn vị lữ hành, dịch vụ nên việc đón tiếp, phục vụ đúng mục tiêu đề ra.

Theo ông, giai đoạn đầu mặc dù còn có một số khó khăn về các hướng dẫn, triển khai hướng dẫn đón khách, các thủ tục của những đoàn khách đầu tiên có những độ "vênh" nhất định, mất một chút thời gian.

Nhưng chuyện này không lớn, phần lớn du khách cảm thấy thoải mái. "Từ các đoàn sau quy trình, thủ tục giấy tờ sẽ chuyên nghiệp, gọn hơn rất nhiều", ông Dũng nói.

Hai đoàn khách quốc tế đầu tiên đến Quảng Nam: Cơ bản hài lòng, mong được khám phá cộng đồng - Ảnh 5.

Sau chuyến du lịch, vợ chồng chị Nam sẽ về thăm người thân - Ảnh: LÊ TRUNG

Hiện nay, công ty làm theo lộ trình để đảm bảo mục tiêu an toàn phòng chống dịch. Lộ trình giai đoạn 1 (vào tháng 11 và 12) mở cửa các dịch vụ cơ bản. 

"Du khách họ mong muốn được tiếp xúc cộng đồng, đi ra ngoài mua sắm, ăn uống, trải nghiệm dịch vụ, nhưng phải làm dần dần. Còn giai đoạn 2 khi tình hình dịch lạc quan, họ sẽ được di chuyển nội địa, đi nhiều địa phương", ông Dũng nói.

Ông Dũng nói thêm hiện nay công ty dự kiến mỗi tháng sẽ đưa khách về Quảng Nam, Đà Nẵng từ 2-4 đoàn, đây là hai địa bàn chiến lược. 

"Ưu tiên các thị trường có sự an toàn cao, độ phủ vắc xin tốt như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, mở rộng thêm Malaysia, Thái Lan…", ông Dũng cho hay.

Hơn 9.000 khách quốc tế sắp đến Khánh Hòa Hơn 9.000 khách quốc tế sắp đến Khánh Hòa

TTO - Bà Nguyễn Thị Lệ Thanh - giám đốc Sở Du lịch tỉnh Khánh Hòa - cho biết dự kiến đến hết ngày 31-12, Khánh Hòa sẽ đón khoảng 9.350 khách quốc tế, trên 48 chuyến bay từ một số nước như Hàn Quốc, Nga, Philippines, Nhật Bản, Campuchia…

LÊ TRUNG
Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên