Thứ 2, ngày 1 tháng 3 năm 2021

Quảng Nam đề xuất cách ly tại nhà người đến, về từ Đà Nẵng để phòng chống COVID-19

27/07/2020 10:22 GMT+7

TTO - Sở Y tế Quảng Nam đề xuất tỉnh Quảng Nam thực hiện cách ly tại nhà đối với người đến và về từ TP Đà Nẵng từ ngày 14-7 nhằm phòng chống COVID-19..

Quảng Nam đề xuất cách ly tại nhà người đến, về từ Đà Nẵng để phòng chống COVID-19 - Ảnh 1.

Lực lượng y tế đo thân nhiệt những trường hợp cách ly tại Quảng Nam - Ảnh: LÊ TRUNG

Sáng 27-7, UBND tỉnh Quảng Nam đã tổ chức họp về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh này.

Ông Nguyễn Văn Văn - phó giám đốc Sở Y tế Quảng Nam cho biết liên quan đến bệnh nhân 416 và 418 tại Đà Nẵng, hiện ngành y tế đã giám sát 133 người. Còn đối với bệnh nhân 420 tại Đà Nẵng thì ngành y tế đã giám sát 5 trường hợp, trong đó có 3 người ra thăm bệnh nhân 420 ở Tam Kỳ và 2 người có đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng.

Hiện những người này đã được cách ly tập trung để lấy mẫu xét nghiệm.

Ngoài ra còn có 3 cán bộ y tế cử ra thực tập tại Bệnh viện đa khoa Đà Nẵng, trong đó có 1 người trực tiếp đặt nội khí quản, khám cho bệnh nhân 418. Những cán bộ này đã được đưa vào khu cách ly tập trung, lấy mẫu đi xét nghiệm.

Sở Y tế Quảng Nam cũng đề xuất với tỉnh tổ chức hoạt động kiểm dịch y tế tại sân bay, cảng và nhà ga xe lửa. Triển khai cách ly tại nhà đối với người đến và về từ Đà Nẵng kể từ ngày 14-7.

Bên cạnh đó Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh phối hợp với chính quyền địa phương tăng cường kiểm soát chặt đường mòn, lối mở, không để người nhập cảnh trái phép và đưa người nhập cảnh từ biên giới vào các khu cách ly tập trung tại các huyện Tây Giang và Nam Giang.

Ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam cho hay, hiện nay tình hình dịch bệnh đang phức tạp, chưa xác định được nguồn lây cụ thể trong cộng đồng. Quảng Nam lại gần với TP Đà Nẵng nên lượng người đến và về từ Đà Nẵng cũng nhiều.

Ông Tân yêu cầu Sở GD&ĐT tỉnh nhanh chóng có văn bản yêu cầu tạm dừng hoạt động các trung tâm ngoại ngữ tin học, các nhóm tổ chức dạy thêm, học thêm trong hè. Đối với các em THPT đang ôn thi, yêu cầu ôn thi tại nhà, riêng ở các huyện vùng núi cao, chỉ ôn thi tại nội bộ trường và tại nhà.

'Yêu cầu Ban chỉ đạo phòng chống dịch cấp huyện, thị, xã, tăng cường chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục truy vết tìm kiếm các trường hợp để đưa vào khu cách ly tập trung. Các địa phương khẩn trương thành lập các khu cách ly tập trung để phục vụ việc cách ly' - ông Tân nói.

Đà Nẵng thông tin về địa điểm bệnh nhân 416 dự tiệc cưới trưa 18-7 Đà Nẵng thông tin về địa điểm bệnh nhân 416 dự tiệc cưới trưa 18-7

TTO - Ngày 27-7, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP Đà Nẵng vừa cung cấp thêm thông tin về địa điểm bệnh nhân 416 tham dự tiệc cưới. Theo đó xác minh chính xác địa điểm là sảnh Rose Alba thuộc tòa nhà tên For You Luxury.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận