18/05/2021 12:32 GMT+7

Quảng Nam cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng trở lại trường thi kết thúc năm học

ĐỨC TÀI
ĐỨC TÀI

TTO - Để đảm bảo chất lượng của năm học 2020-2021, tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh ở huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn trở lại trường để thi học kỳ 2.

Quảng Nam cho học sinh khu vực giáp Đà Nẵng trở lại trường thi kết thúc năm học - Ảnh 1.

Học sinh ở Quảng Nam được đo thân nhiệt năm 2020 - Ảnh: ĐỨC TÀI

Ngày 18-5, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết đã có văn bản gửi Sở GD-ĐT, UBND huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn, cho phép học sinh trở lại trường để kiểm tra học kỳ 2.

Dự kiến học sinh sẽ ôn tập, thi học kỳ và bế giảng năm học 2020-2021 trước ngày 30-5.

UBND tỉnh yêu cầu Sở GD-ĐT, UBND huyện Đại Lộc, thị xã Điện Bàn chỉ đạo các cơ quan chức năng chấp hành nghiêm túc đầy đủ các biện pháp phòng chống dịch COVID-19 theo đúng quy định.

Trước đó, ngày 7-5, UBND tỉnh vừa có quyết định về việc cho học sinh 2 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh giáp ranh với Đà Nẵng được nghỉ học để phòng chống dịch.

Ngày 15-5 tỉnh Quảng Nam cho phép học sinh TP Hội An và Duy Xuyên (Quảng Nam) trở lại trường để kết thúc học kỳ 2. 

Hiện tại, một số trường trên địa bàn tỉnh đã hoàn thành việc thi học kỳ và bế giảng năm học. Riêng một trường THCS tại xã Tam Mỹ Tây, huyện Núi Thành, Quảng Nam nơi xuất hiện chiến sĩ tại Đại đội 29, thuộc Sư đoàn BB315 dương tính với COVID-19 vẫn chưa thể tiếp tục thi học kỳ.

Tính từ ngày 29-4 đến nay, tỉnh Quảng Nam đã thực hiện lấy 5.484 mẫu xét nghiệm, trong đó 3 ca dương tính, 4.705 mẫu âm tính và 776 mẫu vẫn chưa có kết quả. Các trường hợp F1, F2 được ngành y tế Quảng Nam đưa đi cách ly tập trung tại các cơ sở y tế.

Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’ Quảng Nam cho học sinh Hội An, Duy Xuyên thi hai ngày cuối tuần ‘chạy dịch’

TTO - Sau nhiều ngày không xuất hiện thêm các ca dương tính với COVID-19, từ sáng mai 15-5 học sinh TP Hội An và Duy Xuyên (tỉnh Quảng Nam) sẽ trở lại trường để kết thúc học kỳ 2. Các huyện trong diện nghỉ học tránh dịch còn lại sẽ tiếp tục chờ.

Trở thành người đầu tiên tặng sao cho bài viết 0 0 0
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên