Quảng Nam yêu cầu khai báo y tế với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên

04/05/2021 15:10 GMT+7

TTO - Tỉnh Quảng Nam đã có công văn yêu cầu thực hiện khai báo y tế đối với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh.

Quảng Nam yêu cầu khai báo y tế với trẻ mầm non, học sinh, sinh viên - Ảnh 1.

Tỉnh Quảng Nam yêu cầu khai báo y tế đối với học sinh, sinh viên - Ảnh: LÊ TRUNG

Chiều 4-5, ông Trần Văn Tân - phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam - cho biết vừa ký công văn, yêu cầu Sở GD-ĐT, Sở LĐTB&XH, Sở Y tế, các trường, huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương yêu cầu tất cả các trẻ mầm non, học sinh, sinh viên, học viên trên địa bàn tỉnh đến/về Quảng Nam sau kỳ nghỉ lễ 30-4, 1-5 từ các tỉnh, thành phố có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng (Hà Nội, TP.HCM, Yên Bái, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Hà Nam, Đà Nẵng) và một số địa phương khác (Bộ Y tế công bố có ca dương tính với COVID-19 trong cộng đồng) bắt buộc phải khai báo y tế trên tokhaiyte.vn hoặc khai báo y tế bằng mã QR Code, ứng dụng công nghệ thông tin.

Hoặc khai báo trực tiếp với chính quyền địa phương nơi cư trú và nhà trường nơi học tập theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế.

Riêng đối với những người có biểu hiện ho, sốt, khó thở hoặc các biểu hiện nghi ngờ nhiễm bệnh COVID-19, cần phải đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được hướng dẫn và xử lý kịp thời theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh tại Công điện số 03/CĐ-UBND ngày 3-5.

Sở GD-ĐT chỉ đạo Phòng GD-ĐT khẩn trương xây dựng lại lịch thi mới, sớm thông báo rộng rãi cho học sinh biết trước để chủ động ôn tập, làm bài thi học kỳ II đạt kết quả tốt.

Phú Yên cho thi kết thúc học kỳ 2 sớm để chủ động phòng chống COVID-19 Phú Yên cho thi kết thúc học kỳ 2 sớm để chủ động phòng chống COVID-19

TTO - Sở Giáo dục và đào tạo Phú Yên chỉ đạo điều chỉnh lịch ôn tập, thi học kỳ 2 năm học 2020-2021 sớm hơn kế hoạch để phòng chống dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp.

LÊ TRUNG
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận